ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ให้ผลออกมาดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ? เป็นคำถามที่มักพบบ่อย รวมทั้งยังเป็นที่นิยมทำเป็นอย่างมากเพราะสามารถช่วยแก้ปัญหาใบหน้าดูแก่กว่าวัย ดูเหนื่อยล้า เมื่อคนเรามีอายุเพิ่มมากขึ้นร่องแก้มจะเห็นได้ชัด

หากเราอยากจะแก้ไขร่องแก้มลึกให้ตรงจุด และผลลัพธ์ออกมาดูเป็นธรรมชาติ ควรเลือกฉีด filler ร่องแก้มโดยคำนึงถึงประสบการณ์ รวมทั้งความเชี่ยวชาญของหมอเป็นสำคัญครับ และยังมีแนวทางในการตัดสินใจเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มอื่น ๆ อีกเพื่อผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติ และปลอดภัยมากที่สุดในบทความวันนี้ครับ

เลือกคลินิกที่ได้มาตฐานสังเกตได้จากอะไร

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี วิธีเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานสังเกตจากอะไรบ้าง ในบทความนี้มีคำตอบ

วิธีเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน จะสังเกตได้อย่างไร

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม คนไข้ควรจะศึกษาข้อมูลของคลินิกอย่างละเอียดก่อนที่จะตัดสินใจทำกับคลินิกแห่งใดก็ตาม โดยควรดูว่าคลินิกมีความน่าเชื่อถือ ได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้อง และจะต้องผ่านการตรวจสอบมาตรฐานในด้านต่าง ๆ ซึ่งได้แก่ อาคาร สถานที่ บุคลากรและการบริการ เครื่องมือและเวชภัณฑ์ เป็นต้น โดยมีข้อสังเกตต่าง ๆ ที่สำคัญ ดังนี้

1. เป็นคลินิกที่เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง มีมาตรฐาน

·         จะต้องมีการจดทะเบียน มีระบบขั้นตอนการให้บริการที่ได้มาตรฐาน รวมทั้งต้องแสดงภาพถ่าย ชื่อ และเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบการ ไว้ในที่ที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนด้วย

·         จะต้องมีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผย และสังเกตเห็นได้ง่าย อีกทั้งผู้ทำการรักษาจะต้องเป็นคนเดียวกับป้ายที่ติดไว้ด้วย

2. มีแพทย์ประจำอยู่ที่คลินิก แบบเต็มเวลา (Full Time)

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ต้องอาศัยคุณหมอที่มีประสบการณ์ในการฉีด เราจึงควรเช็คก่อนว่าคุณหมอท่านนั้นมีประสบการณ์กี่ปี ควรเลือกฉีดกับหมอที่ประจำคลินิกแบบเต็มเวลา (FullTime) เพราะหากเป็นคุณหมอประจำคลินิกย่อมอยากจะรักษาชื่อเสียงคลินิกอย่างเต็มที่ รวมถึงเราควรดูข้อมูลการรีวิวของคนไข้ที่เคยฉีด filler กับคลินิกนั้นมาก่อนด้วยครับ

ทีมแพทย์ V Square Clinic มีเลขประกอบวิชาชีพทุกคน

3. ทำเลที่ตั้ง ของคลินิก สะดวก ปลอดภัย

ควรเดินทางได้ง่าย สะดวก คลินิกควรตั้งอยู่ในแหล่งที่สังเกตเห็นง่าย มีความปลอดภัย ไม่หลบมุมหรือแอบซ่อน

4. เจ้าหน้าให้บริการแก่คนไข้ ด้วยความเอาใจใส่

มีความรู้มากพอที่จะให้ข้อมูลพื้นฐาน และคำแนะนำแก่คนไข้อย่างชัดเจน อาทิเช่น ข้อปฏิบัติตัว ก่อน-หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม พร้อมทั้งให้บริการด้วยรอยยิ้มอย่างเต็มใจ

5. มีช่องทางสำหรับติดต่อสื่อสาร ที่สะดวกรวดเร็ว

มีช่องทางให้คนไข้สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเบื้องต้นและปัญหาต่าง ๆ ได้โดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการเดินทาง มีความสะดวก ทันการณ์ อาทิเช่น เบอร์โทรศัพท์ Line เว็บไซต์ หรือ Facebook

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีข้อดีอย่างไรบ้าง?

ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับหมอที่มีประสบการณ์ อย่างน้อย 5-10 ปี ขึ้นไป เพื่อความปลอดภัย ไม่เกิดเป็นก้อน ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด  เพราะในการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มต้องอาศัยทั้งฝีมือและความถนัดของแพทย์ จึงจะสามารถประเมินปัญหาในคนไข้แต่ละคน และหาวิธีแก้ไขร่องแก้มลึกได้อย่างตรงจุด และถูกวิธี

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร

(หมอที่ชำนาญจะสามารถทราบว่าปัญหาร่องแก้มลึก ว่ามาจากสาเหตุใด จากนั้นจะวางแผนการรักษา เลือกเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้อย่างเหมาะสม)

เทคนิคแบบต่าง ๆ ของการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

เทคนิค 4 แบบในการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม โดยแบ่งตามสาเหตุของการเกิดร่องแก้มลึกในแต่ละราย ได้แก่

·         มีสาเหตุมาจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณร่องแก้มโดยตรง

·         มีสาเหตุมาจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตา

·         มีสาเหตุมาจากการตากแดดบ่อย จนชั้นผิวบางลง หรือจากผิวแห้ง

·         มีสาเหตุมาจากการยิ้มบ่อย ๆ จนส่งผลให้กล้ามเนื้อที่ดึงร่องแก้มแข็งแรงมากเกินไป

ฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่างๆ มีวิธีดูอย่างไรบ้าง

ไม่ควรเห็นแก่ฟิลเลอร์ราคาถูกในการตัดสินใจเลือกว่า ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี เพราะมีความเสี่ยงที่จะไปเจอกับฟิลเลอร์ปลอม คนไข้จึงควรเลือกฉีดในคลินิกที่น่าเชื่อถือ ได้มาตรฐานเท่านั้น และควรขอดูฟิลเลอร์เพื่อตรวจเช็คให้มั่นใจก่อนว่าเป็นตัวยาฟิลเลอร์แท้ที่ผ่านอย. อย่างถูกต้อง

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

(วิธีสังเกตุฟิลเลอร์แท้ ที่เหมาะร่องแก้ม ยี่ห้อJuvederm รุ่น ultraplus xc)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฟิลเลอร์ใต้ตา-ร่องแก้ม

(ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ร้องแก้มปริมาณ 2 cc)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

(ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ร้องแก้มปริมาณ 2 cc)

ขอบคุณข้อมูล: ขจัดปัญหา ร่องแก้มลึก แก้ได้ในเวลา 15 นาที~  จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ? ก่อนตัดสินใจทำคนไข้ควรศึกษาข้อมูล และพิจารณาข้อควรระวังดังที่คุณหมอได้ให้คำแนะนำไว้ข้างต้นทั้งหมด จึงจะสามารถลดความหย่อนคล้อย แก้ไขปัญหาร่องแก้มลึกอย่างเห็นผลได้จริงและปลอดภัยสูงสุดครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/