รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก

ใครที่กำลังหาข้อมูล ฉีดฟิลเลอร์ปาก หมอมีรีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากอวบอิ่มมาแนะนำครับ พร้อมคำอธิบาย Timeline ตั้งแต่ต้นจนจบ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ และวางแผนก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก 

ประกอบไปด้วยรายละเอียด ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนฉีด-หลังฉีด ทั้งฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ ปากสายฝอ หรือเติมความชุ่มชื้นให้ปากอวบอิ่ม เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ออกมาตรงกับความต้องการ และเป็นธรรมชาติ มีวิธีการเลือกแพทย์ เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานอย่างไร?

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถเติมเต็มร่องปาก ช่วยเพิ่มความอวบอิ่ม ให้ริมฝีปากดูเต่งตึง เป็นรูปทรงชัดเจน และช่วยยกมุมปากให้เป็นทรงสวย ได้ด้วยฟิลเลอร์ ซึ่งเป็นสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid : HA) ที่มีความปลอดภัย 100% ฉีดแล้วสลายไปได้เองตามธรรมชาติครับ

ปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์ปากได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะไม่ต้องเจ็บตัวจากการผ่าตัดศัลยกรรม ไม่มีแผล จึงไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น หรืออดทนดูแลตัวเองหลังผ่าตัดเพื่อให้แผลเข้าที่ สามารถปรับทรงปากได้หลายแบบ โดยรูปทรงปากที่ได้รับความนิยมคือ ปากกระจับ

(8 คำถามยอดฮิต ฉีดฟิลเลอร์ปาก ครั้งแรก ต้องรู้อะไรบ้าง?)

รีวิว ฟิลเลอร์ปากกระจับ

ฟิลเลอร์ปากกระจับ

ปากกระจับ เป็นรูปทรงปากที่ทำแล้วดูสวยชวนมอง ปากไม่แบนเรียบหรือบางจนเกินไป ช่วยให้ริมฝีปากอวบอิ่มเซ็กซี่ ดูมีเสน่ห์ขึ้น เป็นทรงปากที่คนไทยนิยมมากที่สุด และยังเป็นทรงเทรนด์นิยมในแถบเอเชียอีกด้วยครับ

การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับเหมาะกับคนที่มีริมฝีปากบาง ต้องการมีทรงปากที่ชัดเจน เข้ารูป หลังฉีดจะช่วยเพิ่มมิติให้แก่ใบหน้าได้ด้วย หมอแนะนำให้เลือกใช้ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม เพื่อให้หลังฉีดเนื้อปากไม่เป็นก้อน ดูเป็นธรรมชาติ 

และปากเป็นตำแหน่งที่ผิวหนังมีการขยับบ่อยมาก ฟิลเลอร์ที่ควรเลือกใช้ ควรมีค่าความยืดหยุ่นสูง จึงจะเหมาะสมที่สุดครับ เช่น ยี่ห้อ ฟิลเลอร์ Juvederm รุ่น volift  อยู่ได้นาน 12 เดือน  และยี่ห้อ ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น volyme อยู่ได้นาน 18 เดือน 

ตัวอย่าง รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก
โดยทั่วไปการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับมักใช้ฟิลเลอร์ปริมาณ 1 cc ก็เพียงพอ สำหรับการปรับรูปทรงปากให้สวยงามได้ครับ

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอ 

(ลักษณะรูปปากหน้าสายฝอ ที่กำลังนิยม)

ลักษณะปากสายฝอ คือลักษณะริมฝีปากหนา มีเนื้อปากห้อยเล็กน้อย ขอบริมฝีปากคมชัด ปัจจุบันกำลังเป็นเทรนด์นิยม เพราะเหล่าบล็อกเกอร์ที่มีชื่อเสียงด้านความงามนิยมไปฉีดครับ เพื่อทำให้ริมฝีปากดูเซ็กซี่ขึ้น 

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ารูปปากลักษณะนี้จะเหมาะสมกับทุกคนครับ เพราะทรงปากที่อวบอิ่มแบบฝรั่งนั้นอาจจะไม่เหมาะกับโครงหน้าของคนเอเชีย เนื่องจากชาวตะวันตกจะมีโครงหน้าทั้งตา จมูก คาง คมชัดกว่า ทำให้เหมาะกับปากแบบหนาครับ 

ส่วนใหญ่คนเอเชียหากต้องการทำให้ริมฝีปาก หนา หรืออวบอิ่มขึ้น ทรงปากกระจับจะรับกับโครงหน้า ดูสวยละมุนเป็นธรรมชาติกว่าครับ 

สำหรับใครที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอ อยากให้ริมฝีปากหนาขึ้น หมอแนะนำฟิลเลอร์ที่ฟูเยอะ หลังฉีดจะช่วยให้ริมฝีปากอิ่มฟูครับ อย่างยี่ห้อ Juvederm ultraplus หลังฉีดจะฟูเยอะ จึงเหมาะกับคนที่ต้องการปากอวบอิ่มแบบฝรั่ง อยู่ได้นาน 12 เดือน และ Juvederm voluma เนื้อจะค่อนข้างแน่น อยู่ได้นานที่สุด 18 เดือนครับ 

ส่วนปริมาณฟิลเลอร์สายฝอ จะใช้อยู่ที่ประมาณ 1 cc ยกเว้นในบางเคสที่ต้องการเพิ่มวอลลุ่มมาก หมอก็จะช่วยประเมิน และวางแผนการรักษาในปริมาณที่เหมาะสมเป็นรายบุคคลครับ 

แนะนำให้คนไข้นำตัวอย่างรูปทรงปากที่ชอบ มาปรึกษาหมอด้วย เพื่อช่วยประเมินว่ารูปทรงปากที่ต้องการเหมาะโครงหน้าคนไข้หรือไม่ ใช้ฟิลเลอร์มากน้อยแค่ไหน เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติที่สุดครับ 

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี ? วิธีเลือกคลินิกต้องดูอย่างไร? 

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากอวบอิ่ม ชุ่มชื้น กลบร่องปาก

(การฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถแก้ปัญหามีร่องปาก ให้กลับมาชุ่มชื้นขึ้นได้)

การฉีดฟิลเลอร์ปากอวบอิ่ม เหมาะกับคนที่มีรูปปากได้รูปอยู่แล้ว แต่มีปัญหาปากแห้ง ปากบาง เนื้อมีร่อง ทาลิปสติก แล้วเนื้อลิปสติกตกลงไปในร่อง ดูไม่เรียบ สีปากจะเป็นลายๆ ไม่สวยงาม และยังทำให้ต้องเติมลิปสติกบ่อยขึ้น 

นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนที่อายุมาก มีปัญหาเนื้อริมฝีปากบางลงเรื่อยๆ เนื่องจากคอลลาเจนที่สร้างน้อยลง ทำให้เกิดริ้วรอยที่เนื้อปากและขอบปาก เหมือนผิวลูกโป่งที่เคยพองลมแล้วแฟบลง ทำให้ดูมีอายุมากขึ้น  

หรือในเคสคนไข้ที่มีจุดบ่งพร่องที่ริมฝีปาก มุมปากทั้ง 2 ข้าง  ไม่เท่ากัน สามารถปรับริมฝีปากที่บางเกินไปให้ดูอวบอิ่มขึ้นได้ ริมฝีปากดูเซ็กซี่ ขอบปากชัด ได้รูปทรงสวย ช่วยเติมเต็มร่องปาก ลดริ้วรอย ทำให้ทาลิปสติกสวยขึ้นด้วยครับ 

สำหรับฟิลเลอร์ที่หมอแนะนำสำหรับฉีดแก้ริมฝีปากแห้ง ให้กลับมาชุ่มชื้นขึ้นได้ คือ Restylane vital light ไม่ทำให้เนื้อปากฟูหนา หรืออวบอิ่มมากนัก อยู่ได้นาน 6-12 เดือน และ ฟิลเลอร์ Juvederm volite คล้าย ๆ กับยี่ห้อ Restylane vital light แต่เพิ่มความอวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ และอยู่ได้นาน 8-12 เดือน

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก ทรงสวย อวบอิ่ม เป็นธรรมชาติ ที่ V Square Clinic

ตัวอย่างฉีดปากอวบอิ่ม รีวิวจากผู้ใช้บริการ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก1
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก2

ตัวอย่าง รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากแก้ไขจุดบกพร่อง

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากแก้ไขจุดบกพร่อง

(ในเคสนี้คนไข้เคยประสบอุบัติเหตุทำให้เนื้อปาก ไม่สม่ำเสมอ หลังฉีดฟิลเลอร์เนื้อปากจะดูเต็มขึ้น ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคนไข้ได้ครับ)

ตัวอย่าง รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากมุมปาก 2 ข้างไม่เท่ากัน

รีวิวฉีดฟิลเลอร์มุมปาก

(รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากในเคสที่มีปัญหามุมปากทั้ง 2 ข้างไม่เท่ากัน)

ขั้นตอนฉีดฟิลเลอร์ปาก

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปาก

(ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปาก โดยแพทย์ที่มีประสบการณ์)

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรงด ยาแอสไพริน ยา NSAIDs เช่น ibruprofen, diclofenac, ponstan  เป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนฉีด
 • ควรงดรับประทาน Vitamin E, วิตามิน St.Johns Wort, ginko biloba, primrose oil, garlic และ ginseng เป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนฉีด
 • หากมีโรคประจำตัว ควรเตรียมแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนที่จะทำหัตถการ 

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปาก 

เมื่อเลือกรูปทรงริมฝีปากที่เหมาะสมได้แล้ว หมอจะแปะยาชาก่อนเริ่มฉีดฟิลเลอร์ปากครับ หลังฉีดอาจเกิดอาการบวมถือเป็นเรื่องปกติครับ ประมาณ 4-5 วันอาการจะค่อยๆ ทุเลาลงจนหายบวมไปเอง หลังจากนั้นประมาณ 1-2 สัปดาห์ จะเริ่มเห็นผลชัดเจนปากเข้าที่สวยได้รูป

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • ใน 12 ชั่วโมงแรก ควรงดการใช้หลอดดูดน้ำ งดทาลิปสติกและงดสูบบุหรี่
 • ห้ามนวด คลึง ขยับบริเวณที่ฉีดเยอะ โดยเฉพาะในช่วง 3 วันหลังทำ จะทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนผิดตำแหน่งได้
 • หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมหรือการออกกำลังหนักๆ เช่นการจูบที่จะทำให้ปากเสียรูปทรง
 • ควรดื่มน้ำมากๆ หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก จะช่วยเพิ่มการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ ทำให้ฟิลเลอร์ฟู เป็นการรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานขึ้นครับ
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มร้อนๆ เพราะอาจเกิดทำให้ปากเกิดอาการบวมหรืออักเสบได้ง่ายขึ้น
 • ห้ามดึงหรือลอกหนังริมฝีปาก เพราะจะเป็นการทำลายผิวริมฝีปาก ทำให้ผิวเก็บกักน้ำและความชุ่มชื้นไว้ได้น้อยลง

อ่านบทความเพิ่มเติม : ข้อห้าม-ข้อปฎิบัติ หลังฉีดฟิลเลอร์ บริเวณไหนดูแลอย่างไร?

ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี?

1. คลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ เป็นคลินิกที่ขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง 

2. แพทย์ที่มีประสบการณ์  อย่างน้อย 5-10 ปี  เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติและปลอดภัย

3. ใช้ฟิลเลอร์แท้  ใช้ฟิลเลอร์แท้ที่สามารถตรวจสอบได้ ก่อนฉีดหมอจะต้องเปิดขวดและผสมยาให้คนไข้ดูต่อหน้า

4. ดูเคสรีวิวของแพทย์แต่ละท่าน เพื่อความสบาย สามารถขอดูรีวิวก่อนได้ครับ ทางคลินิกมีข้อมูลรีวิวที่เป็นคลิปวิดิโอก่อน-หลังทำ ก็จะช่วยให้สามารถเปรียบเทียบได้อย่างชัดเจน

5. ราคาสมเหตุสมผล โดยทั่วไปราคาจะไม่ต่างกันมากครับ ในแต่ละคลินิกที่ได้มาตรฐาน ถ้าราคาถูกมากๆ แบบครึ่งต่อครึ่ง ควรตรวจสอบดีๆ ครับ ว่าใช้ฟิลเลอร์อะไร เป็นหมอกระเป๋าหรือไม่

สำหรับคนที่อยู่ระหว่างการตัดสินใจ ก่อนฉีดควรดูตัวอย่างข้อมูลรีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก ทั้งในแบบภาพเปรียบเทียบก่อนหลัง หรือรีวิวที่เป็นคลิปวิดิโอก่อน-หลังทำ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 27 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า