ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี

การฉีดฟิลเลอร์ปาก คือ อีกหนึ่งหัตถการที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน เพราะสามารถเติมเต็มให้ริมฝีปากดูอิ่มเอิบ ปรับแต่งรูปปากให้ดูสมดุล รวมทั้งสามารถเห็นผลได้อย่างเป็นธรรมชาติ  การเลือกฉีด filler ปากกับคลินิกแห่งใดก็ตามจะต้องพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบก่อนเสมอ

ผู้ที่ยังไม่ทราบว่าควรจะ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี หากอยากได้รูปทรงปากที่สวยงาม ภายใต้การรักษาที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน บทความนี้ได้รวบรวมข้อควรพิจารณาต่าง ๆ จากคุณหมอมาฝากทุกท่านครับ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ได้อย่างปลอดภัย และได้ทรงปากที่อิ่มสวยดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

ลักษณะกายวิภาคสัดส่วนของริมฝีปากที่สวยงาม

(ลักษณะกายวิภาคสัดส่วนของริมฝีปากที่สวยงาม)

ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไร ว่าปลอดภัย ได้มาตรฐาน?

การจะรู้ว่าคลินิกที่กำลังสนใจอยู่นั้นเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องหรือเปล่า คนไข้สามารถพิจารณาได้จากการมีป้ายชื่อสถานพยาบาล รวมทั้งเลขที่ใบอนุญาต 11 หลักถูกต้องตามที่กฎหมายระบุให้แสดงใบอนุญาตให้ผู้เข้ามาติดต่อใช้บริการสามารถมองเห็นได้โดยชัดเจน ไม่หลบมุม

มีหมอประจำคลินิก
ชำนาญด้านการปรับรูปหน้า

·         ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์กับคลินิกที่มีคุณหมอประจำอยู่ที่คลินิกแบบ FullTime และคุณหมอควรมีประสบการณ์ในด้านการปรับรูปหน้าโดยตรง 5-10 ปีเป็นอย่างน้อย รวมถึงมีใบอนุญาตในการประกอบวิชาชีพถูกต้อง

·         สถานที่ตั้งของคลินิก ควรอยู่ในห้างสรรพสินค้า หรืออยู่ในบริเวณที่มีผู้คนผ่านไปมามากในแต่ละวัน มีความปลอดภัย สังเกตเห็นได้ง่าย ไม่แออัดหรือหลบมุม และเดินทางไปได้สะดวก โดยเฉพาะกรณีที่เกิดปัญหาซึ่งคนไข้ต้องรีบเข้ามาติดต่อที่คลินิก

·         คลินิกมีการให้ข้อมูลรายละเอียดอย่างครบถ้วน ชัดเจน ตรงไปตรงมา ทั้งจากแพทย์และเจ้าหน้าที่ให้บริการ ถึงข้อดี ข้อเสีย การดูแลตัวเองก่อน-หลังฉีด filler รวมทั้งต้องมีการนัดหมายเพื่อติดตามผลในภายหลังจากฉีดฟิลเลอร์ปาก

·         ทางคลินิกเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์แท้ที่ผ่านอย.เท่านั้น มีการตั้งราคาค่าบริการฉีดฟิลเลอร์ปากไว้อย่างสมเหตุสมผล ไม่เอาเปรียบลูกค้า รวมทั้งไม่ตั้งราคาแพงเกินไปหรือถูกจนน่าแปลกใจ

·         ควรมีรีวิวจากคนไข้ที่เคยใช้บริการจริงในคลินิกแห่งนั้น โดยเป็นการเปรียบเทียบผลการฉีดฟิลเลอร์ทั้ง ก่อน-หลังทำ เพื่อประกอบการตัดสินใจเข้ารับการรักษาได้อย่างมั่นใจว่าจะปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดี

·         คลินิกควรมีช่องทางติดต่อ เบอร์โทรศัพท์ และช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Line@ หรือ Facebook สำหรับให้คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอที่ทำเคสของตนเองโดยตรงได้อย่างสะดวก

ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ปาก กับคุณหมอที่มีประสบการณ์ เพราะสาเหตุใด?

การฉีดฟิลเลอร์ปาก ถ้าเลือกฉีดกับหมอที่มีประสบการณ์มากพอ การฉีด filler ปากก็จะมีความปลอดภัย 100% เพราะต้องใช้ความระมัดระวังในการฉีด ด้วยริมฝีปากของเรานั้นประกอบด้วยเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กมากมาย ในการฉีดจึงจำเป็นต้องระวังไม่ให้ฟิลเลอร์ไปอุดตันเส้นเลือด และไม่ให้ฉีดไปโดนเข้ากับเส้นเลือดหลักที่อยู่ลึกลงไป ฉะนั้น ความชำนาญของแพทย์ผู้ให้การรักษาจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์ปากกับแพทย์ที่มีประสบการณ์

นอกเหนือจากคนไข้สามารถมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยแล้ว การเลือกฉีดฟิลเลอร์ปากกับคุณหมอที่มีประสบการณ์มากพอ คุณหมอจะสามารถออกแบบรูปทรงปากคนไข้แต่ละเคสให้เข้ากับใบหน้าได้อย่างลงตัวและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด รวมทั้งยังช่วยทำให้ใบหน้าโดยรวมดูมีเสน่ห์ เพิ่มความโดดเด่นมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

รีวิวฉีดฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี แนะนำเลยต้องที่นี่ คุณหมอตอบเอง

หมอที่มีประสบการณ์สูงจะสามารถช่วยออกแบบรูปทรงปาก

(หมอที่มีประสบการณ์สูงจะสามารถช่วยออกแบบรูปทรงปากและเลือกเทคนิคการฉีดได้เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละบุคคล)

การเลือกใช้ฟิลเลอร์ของคุณหมอที่ V Square Clinic จะพิจารณาตามยี่ห้อที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละเคส ตัวอย่างเช่น

·         ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Volift สามารถคงรูปปากได้นานถึง 12 เดือน ให้ผลลัพธ์ที่มีความเป็นธรรมชาติ เมื่อฉีดไปแล้วจะไม่เกิดเป็นก้อน

·         ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Ultraplus xc สามารถคงอยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน รุ่นนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีปากที่ดูอวบอิ่มแบบฝรั่ง (สาย ฝ.) และหลังฉีดเสร็จแล้วจะได้ริมฝีปากที่ค่อนข้างฟู

·         ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane รุ่น Vital light สามารถคงอยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน รุ่นนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กลับคืนสู่ริมฝีปาก เพื่อแก้ไขสภาพปากที่แห้ง ซึ่งอาจจะไม่ได้อต้องการเติมเต็มริมฝีปากให้ดูอวบอิ่มยิ่งขึ้นกว่าเดิมมากนัก

·         ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane รุ่น Volyme สามารถอยู่ได้นานมากถึง 18 เดือน รุ่นนี้จะมีลักษณะคล้ายกับฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Volift แต่อยู่ได้นานมากกว่า

จุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ ควรสังเกตได้จากอะไรบ้าง?

ตัวอย่างจุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Juvederm

ตัวอย่างจุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ-Restylane

ตัวอย่างจุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Restylane

ตัวอย่างจุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ-Restylane

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก

ตัวอย่างรีวิว-ผลการฉีดฟิลเลอร์ปาก-1-cc

(ตัวอย่างรีวิว ผลการฉีดฟิลเลอร์ปาก 1 cc)

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี ก่อนจะตัดสินใจเลือกคลินิกทุกครั้ง คนไข้ควรศึกษาข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ ดังที่คุณหมอได้แนะนำไว้ด้านบนนี้ เพราะรูปปากของคนไข้แต่ละคนย่อมแตกต่างกันออกไป จึงควรพิจารณาเลือกคลินิกที่ให้การรักษาโดยคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญเป็นหลัก เพื่อมั่นใจได้ว่าจะสามารถออกแบบรูปทรงปาก ประเมินปัญหา และเลือกชนิดของฟิลเลอร์ได้อย่างเหมาะสมกับสภาพใบหน้าของคนไข้มากที่สุดครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/