รีวิวฟิลเลอร์ขมับ

รีวิวฟิลเลอร์ขมับ

รีวิวฟิลเลอร์ขมับ จากหลากหลายเคสที่เคยเข้ามาแก้ปัญหาที่ V Square Clinic มาดูกันว่าการฉีดฟิลเลอร์ขมับ ผลลัพธ์เป็นอย่างไร ? สามารถแก้ไขปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ ปรับรูปหน้า รวมทั้งเสริมโหงวเฮ้ง หมอได้รวบรวมเคสจากผู้ใช้บริการจริงมาให้ดูกันครับ

ฟิลเลอร์ขมับ_1

ก่อนทำ : ขมับเว้าโค้งเยอะมาก ทำให้โหนกแก้ม โหนกคิ้ว เด่นลอยขึ้นมา

หลังทำ : ฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มขมับตอบ ลดความเด่นของโหนกแก้ม ปรับรูปหน้าละมุนขึ้น

ฟิลเลอร์ขมับ_2

ก่อนทำ : โหนกแก้มเด่น รูปหน้ายังไม่ได้สัดส่วน

หลังทำ : เติมฟิลเลอร์ขมับ ปรับรูปหน้าได้รูป หน้าเรียวขึ้น โดยยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ เสริมโหงวเฮ้ง

ก่อนทำ : ขมับยุบเป็นแอ่งลึก โหงวเฮ้งไม่ดี โหนกแก้มเด่น รูปหน้าไม่ได้สัดส่วน

หลังทำ : ฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มขมับยุบให้ดูอิ่มเอิบ ลดความเด่นของโหนกแก้ม เสริมโหงวเฮ้งดี

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ก่อนทำ : มีปัญหาหน้าไม่เท่ากัน ขมับตอบ ทำให้โหนกแก้มชัด หน้าดูแข็ง ไม่หวาน

หลังทำ : ฉีดฟิลเลอร์ขมับเพื่อทำให้ขมับดูเต็มขึ้น โหนกแก้มดูเล็กลง ร่วมกับการฉีดเมโสแฟต สลายไขมันที่แก้ม และร้อยไหม ยกแก้มให้หน้าเท่ากัน

ฟิลเลอร์ขมับ ช่วยเรื่องอะไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ช่วยเรื่องอะไร

ขมับตอบ ขมับยุบ จากการลดน้ำหนัก จัดฟัน

ขมับเป็นส่วนแรก ๆ ของใบหน้าที่แสดงสัญญาณบ่งบอกอายุ หลาย ๆ เคสที่มาพบหมอที่คลินิกเสริมความงาม มักจะมาด้วยปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ ที่เกิดจากการยุบตัวของกระดูกเมื่ออายุมากขึ้น ทำให้โหนกแก้มเด่น ใบหน้าดูแข็ง ไม่อ่อนหวาน ดูแก่กว่าวัย

การที่โหนกแก้มเด่น จะทำให้หน้าเป็นทรงสี่เหลี่ยม ไม่เรียวกระชับ ในบางเคสก็อาจมีริ้วรอยตีนกาในบริเวณนี้ร่วมด้วย

การฉีดฟิลเลอร์ (filler) สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) กำลังเป็นที่นิยมครับ เพราะสามารถเติมเต็มขมับตอบ ขมับยุบ ปรับรูปหน้า มีความปลอดภัย สามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดและมีความเป็นธรรมชาติครับ

ฉีดฟิลเลอร์มีประโยชน์อย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ปรับโหงวเฮ้ง

การฉีดฟิลเลอร์ขมับยังได้รับความนิยมในเคสที่ต้องการเสริมดวงความรักครับ เพราะตามศาสตร์โหงวเฮ้งมีความเชื่อว่า

 • ขมับที่ดี : ขมับจะเต็ม อิ่ม มีเนื้อ สีสดใส ราบเรียบ
 • ขมับที่ไม่ดี : ขมับจะ จม บุ๋ม เป็นหลุม มีเส้นพาดผ่าน มีริ้วรอย ไม่ราบเรียบ

โหงวเฮ้งขมับเกี่ยวข้องกับเรื่องความรัก ถ้าขมับตอบ ขมับยุบ จะอาภัพรัก แต่งงานยาก หรือถ้าแต่งงานแล้วก็อาจจะะมีปัญหาเรื่องคู่ครองบ่อย ๆ ชีวิตคู่ไม่ราบรื่น จึงนิยมมาเติมเต็มขมับตอบ ขมับยุบให้เอิบอิ่ม รับกับแนวไรผม ซึ่งจะส่งผลในเรื่องชีวิตคู่ที่สมบูรณ์ครับ

นอกจากขมับแล้ว การฉีดฟิลเลอร์ยังสามารถฉีดปรับแต่งจุดอื่น ๆ บนใบหน้า เพื่อแก้ไขโครงสร้างใบหน้าให้สวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งดีด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ เสริมโหงวเฮ้ง

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ หน้าเรียวขึ้นจริงไหม ?

เมื่อกระดูกบริเวณขมับยุบตัว จะทำให้โหนกแก้มดูเด่นขึ้น แต่เมื่อเติมเต็มขมับด้วยฟิลเลอร์ขมับ จะทำให้โหนกแก้มลดความเด่นลง และช่วยทำให้รูปหน้าเรียวขึ้น หน้าหวานละมุนขึ้น และดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ

ลดน้ำหนัก จัดฟัน ขมับตอบ ขมับยุบ แก้อย่างไร ?

ในเคสที่ลดน้ำหนักให้หุ่นกระชับ แต่เนื้อที่หน้ากลับยุบหายไปด้วย ทำให้ดูหน้าโทรม ในกรณีนี้สามารถใช้ฟิลเลอร์เป็นตัวช่วยเติมเต็มได้ครับ เพื่อให้ได้ทั้งหุ่นและใบหน้าได้สัดส่วนตามที่ต้องการ

ลดน้ำหนัก ขมับตอบ ขมับยุบ

หรือในคนที่จัดฟันแล้วพบปัญหาขมับยุบ เนื่องจากกล้ามเนื้อเทมโพราลิส (Temporalis Muscle) ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อรูปพัดที่อยู่ด้านข้างขมับ อยู่ระหว่างขมับลงมาขากรรไกรล่าง ทำหน้าที่คอยยกขากรรไกร เพื่อช่วยในการบดเคี้ยวอาหาร

เมื่อจัดฟันจะทำให้กล้ามเนื้อกราม และกล้ามเนื้อเทมโพราลิสไม่ค่อยได้ใช้งาน และลีบแบนลง ทำให้คนจัดฟันนอกจากจะหน้าตอบแล้ว ยังทำให้ขมับตอบ ขมับยุบร่วมด้วย ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ขมับเช่นเดียวกันครับ

ผลข้างเคียงหลังฉีดฟิลเลอร์ขมับ

หลังฉีดฟิลเลอร์ขมับ อาจมีอาการปวดศีรษะ ปวดกราม หรือตึงหน้าได้ครับ ซึ่งเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้เป็นปกติ เนื่องจากบริเวณขมับ เป็นจุดรวมเส้นประสาท จึงไวต่อความรู้สึก แต่ไม่ต้องเป็นกังวลครับ เพราะผลข้างเคียงหลังฉีดฟิลเลอร์ที่เกิดขึ้นได้ สามารถหายได้เองใน 1-2 วัน

ผลข้างเคียงหลังฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ฟิลเลอร์ขมับ อันตรายไหม ?

บริเวณขมับจะมีเส้นเลือดที่เชื่อมไปยังลูกตา จึงถือว่าเป็นจุดที่อันตรายครับ

เส้นเลือดบริเวณขมับ

(เส้นเลือดจำนวนมากบริเวณขมับ)

การฉีดฟิลเลอร์ขมับจึงต้องฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์ขมับและปรับรูปหน้า ซึ่งจะรู้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์ขมับต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์ค่อนข้างเยอะ ขึ้นอยู่กัความลึกของขมับ เพื่อแก้ปัญหาที่ตรงจุด ผลลัพธ์ออกมาสวยงามและเป็นธรรมชาติครับ

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ขมับ ที่ V Square Clinic

หมอจะฉีดฟิลเลอร์ขมับด้วยเทคนิคเข็มแหลมชนกระดูก ซึ่งมีความแม่นยำมากกว่า ตรงจุดกว่า สามารถป้องกันไม่ให้เกิดเป็นเป็นก้อนในภายหลัง โดยฟิลเลอร์จะเข้าไปเติมขมับที่เป็นแอ่งยุบให้เต็มสวยเข้ารูป

เทคนิคฉีดฟิลเลอร์ขมับ
ผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์ขมับ

(แพทย์เติมเต็มขมับ สวยเข้ารูป รับกับใบหน้า)

(เลื่อนดูผลลัพธ์ ก่อนทำ-หลังทำ ฉีดฟิลเลอร์ขมับ)

ฟิลเลอร์ขมับ ราคาเท่าไหร่ ?

การฉีดฟิลเลอร์ขมับเป็นหัตถการที่ราคาไม่แพงครับ ถ้าเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ สะดวก ปลอดภัย ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น หลังทำสามารถเห็นผลได้ทันที จึงเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน

สำหรับราคาฟิลเลอร์ขมับจะแตกต่างกันตามยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ใช้ จะใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? แพทย์จะเลือกยี่ห้อและรุ่นฟิลเลอร์ที่เหมาะสมในการแก้ไขปัญหาและงบประมาณครับ

ยี่ห้อฟิลเลอร์ ระยะเวลาคงผลลัพธ์ ปริมาณ ราคา
Juvederm Ultra Plus (อเมริกา) 12 เดือน 1 CC 12,000.-
Juvederm Voluma (อเมริกา) 18 เดือน 1 CC 14,500.-
Juvederm Volux (อเมริกา) 18-24 เดือน 1 CC 18,000.-
Restylane Volyme(สวีเดน) 18 เดือน 1 CC 14,000.-

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ปรับรูปหน้า ที่ไหนดี ?

ก่อนจะตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ? ควรเลือกคลินิกเสริมความงามที่น่าเชื่อถือ แพทย์มีประสบการณ์ และใช้ฟิลเลอร์แท้ แบรนด์ระดับโลกที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจากอย.เพื่อความปลอดภัย

ฉีดฟิลเลอร์ขมับที่ไหนดี

ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ขมับ ควรดูรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ เพราะนอกจากจะเห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนก่อนทำ-หลังทำแล้ว ยังจะได้เห็นขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ขมับ ที่ช่วยเติมเต็มขมับให้ดูอิ่มเอิบ แก้ปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ ปรับหน้าให้ดูหวานขึ้น ลดโหนกแก้ม หน้าเรียวขึ้น ดูเด็กลง และเสริมโหงวเฮ้ง ได้โดยไม่ต้องผ่าตัด และเห็นผลลัพธ์เร็วและเป็นธรรมชาติครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 27 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า