ฟิลเลอร์ Belotero

ทำความรู้จัก ฟิลเลอร์ Beloteto เป็นของประเทศอะไร ? ฉีดแล้วดีอย่างไร ?

ฟิลเลอร์ Beloteto (เบโลเทโร่) หรือ Colorful Filler อีกหนึ่งฟิลเลอร์มาตรฐานระดับโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ มีกี่รุ่น ? รุ่นไหนมีคุณสมบัติอย่างไร ? เหมาะกับฉีดตำแหน่งไหน ? ราคาเท่าไหร่ ? หมอจะมาตอบทุกคำถามในบทความนี้ครับ

สารบัญ ฟิลเลอร์ Belotero

ฟิลเลอร์ Belotero ดีไหม ? มีกี่รุ่น ? แต่ละรุ่นเหมาะฉีดจุดไหนบ้าง ?

ฟิลเลอร์ Belotero

ฟิลเลอร์ Belotero เป็นยี่ห้อฟิลเลอร์จากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีส่วนประกอบหลักคือ ไฮยาลูรอนหรือ Hyaluronic Acid (HA) สามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูเต่งตึง เรียบเนียน และเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น

บทความแนะนำ

โดยฟิลเลอร์เบโลเทโร่ผลิตด้วย CPM Technology ทำให้ได้เนื้อฟิลเลอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูง เมื่อฉีดแล้วเรียบเนียนไปกับผิว ไม่ทำให้เกิดเป็นก้อนครับ

CPM Technology
CPM Technology (Cohesive Polydensified Matrix) 
ทำให้ได้เนื้อฟิลเลอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูง คงตัว ปั้นทรงสวย

และอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้คือ สีสันกล่องของแต่ละรุ่นที่มีความโดดเด่น จนเป็นที่รู้จักในอีกชื่อว่า Colorfull Filler โดยแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติเด่นที่ต่างกันออกไป การเลือกใช้ขึ้นอยู่กับปัญหาใบหน้า และบริเวณที่ต้องการฉีดครับ

หมอยกตัวอย่างรุ่นของฟิลเลอร์ Belotero ที่ V Sqaure Clinic เลือกใช้มาด้วยกัน 4 รุ่น ดังนี้ครับ

รุ่นฟิลเลอร์Belotero IntenseBelotero VolumeBelotero SoftBelotero Revive
belotero intensebelotero volumebelotero softbelotero revive
เนื้อฟิลเลอร์เนื้อทน มีความยืดหยุ่นสูงเนื้อนิ่ม มีความยืดหยุ่นและคงตัวสูงเนื้อละเอียด มีโมเลกุลเล็กเนื้อฉ่ำ มีส่วนประกอบของกลีเซอรอล
จุดเด่นมีความยืดหยุ่นสูงใช้เติมบริเวณที่มีร่องลึกที่เกิดจากการยุบตัวของผิวหนังมีความยืดหยุ่นคงตัวสูง เพิ่มวอลลุ่มให้ผิวจากการทรุดตัวของกระดูกเก็บรายละเอียดริ้วรอยเล็กๆ ได้ดีเหมาะสำหรับเติมเต็มริ้วรอยตื้นๆเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้น บำรุงผิวอิ่มน้ำ ฉ่ำวาว และลดริ้วรอยเล็ก ๆ
ตำแหน่งที่เหมาะร่องแก้ม แก้มตอบ คางฉีดเสริมกระดูกใต้ตาชั้นลึกใต้ตาชั้นตื้นปรับสภาพผิวหน้า/ใต้ตา/ปาก/ลำคอ/หลังมือ
อยู่ได้นาน18 เดือน18 เดือน6-12 เดือน6-9 เดือน

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? ควรเลือก Belotero รุ่นไหน ? ควรให้แพทย์ที่มีประสบการณ์ประเมินปัญหา สภาพผิว เพื่อเลือกรุ่นที่เหมาะกับคนไข้แต่ละเคสมากที่สุดครับ

เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นฟิลเลอร์ยี่ห้อเดียวกัน และเป็น Hyaluronic Acid เหมือนกัน แต่ขั้นตอนและกระบวนการผลิตอาจจะมีความแตกต่างกัน ทำให้ฟิลเลอร์แต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้ฉีดจุดต่าง ๆ ของใบหน้าไม่เหมือนกันครับ


ฟิลเลอร์ Belotero แต่ละตำแหน่งใช้รุ่นไหนบ้าง ?

ฟิลเลอร์ Belotero แต่ละรุ่น มีตำแหน่งฉีดที่เหมาะสมต่างกันครับ หากถามหมอว่า ฟิลเลอร์ Belotero รุ่นไหนดีที่สุด ? หมอคงตอบว่าขึ้นอยู่กับปัญหาใบหน้าของแต่ละคน เพราะไม่มีฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดที่เหมาะกับการใช้ฉีดแก้ปัญหาได้ในทุกจุด

ฟิลเลอร์ใต้ตา 

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ต้องใช้ 2 เทคนิคด้วยกัน และใช้เนื้อฟิลเลอร์ที่ต่างกัน ดังนี้ครับ

 • เทคนิคพยุงชั้นกระดูกด้วยฟิลเลอร์เนื้อแน่น ทดแทนกระดูกที่ยุบตัวลงจนทำให้ผิวหย่อนยาน และเกิดปัญหาใต้ตา
 • ฟิลเลอร์ Belotero รุ่นที่แนะนำคือ Belotero Volume ครับ เพราะมีความยืดหยุ่นและคงตัวสูง เหมาะฉีดเสริมกระดูกใต้ตาชั้นลึก
 • อีกเทคนิคคือการเก็บรายละเอียดรอบเบ้าตาด้วยฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม โดยจะฉีดที่ผิวชั้นตื้นครับ แนะนำเป็นรุ่น Belotero Soft และ Belotero Revive มีเนื้อโมเลกุลขนาดเล็ก สามารถช่วยเก็บรายละเอียดริ้วรอยเล็ก ๆ รอบดวงตา และเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดีครับ 

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาไม่ใช้แค่เติมอย่างไรก็ได้แล้วจะได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม ต้องมีการใช้เทคนิคการฉีดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ได้ดูเป็นธรรมชาติ และไม่เป็นก้อน 

โดยสามารถอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแบบเจาะลึกได้ที่บทความ ทุกข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เตรียมตัวอย่างไร ? ราคาเท่าไหร่ ? ใช้กี่ CC เห็นผล ?

ฟิลเลอร์ขมับ

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ ควรใช้ฟิลเลอร์เนื้อฟู ทนต่อแรงขยับได้ดี และอยู่ได้นานครับ หมอแนะนำเป็นรุ่น Belotero Volume ส่วนในคนที่ผิวบางมาก ๆ จะแนะนำเป็น Restylane รุ่น Volyme จากสวีเดนครับ

ฟิลเลอร์คาง

การฉีดฟิลเลอร์คางต้องฉีดเสริมกระดูก ฟิลเลอร์ที่ใช้ควรมีเนื้อแน่น และมีความคงตัวสูง ซึ่งรุ่นที่เหมาะสมคือ Belotero Intense ครับ

ดูรุ่นฟิลเลอร์คางอื่น ๆ ที่หมอแนะนำเพิ่มเติมได้ในคลิปนี้ครับ

ฉีดฟิลเลอร์คางยี่ห้อไหนดี ? ใช้กี่ CC ?

ฟิลเลอร์ปาก

ปาก เป็นตำแหน่งที่มีการขยับบ่อย ในการฉีดฟิลเลอร์ปากควรใช้ฟิลเลอร์เนื้ออ่อน ทนต่อการขยับได้ดี รุ่นที่แนะนำ คือ Belotero Volume มีเนื้อนิ่ม อยู่ทรง ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ปากได้ดี เหมาะสำหรับทรงปากสายฝอ

หรือสำหรับคนที่อยากเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก ไม่ได้ต้องการเพิ่มความอวบอิ่ม แนะนำเป็นรุ่น Belotero Revive ครับ

สามารถดูฟิลเลอร์รุ่นอื่น ๆ ที่เหมาะสมกับการฉีดปากได้ในคลิปนี้ครับ

ฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดี ? เลือกทรงปากแบบไหนให้เหมาะกับใบหน้า ?

ปากเป็นอีกตำแหน่งที่ควรระมัดระวังในการเลือกรุ่นฟิลเลอร์ที่เหมาะสมครับ เพราะหากใช้ปริมาณมากเกินไป หรือเลือกรุ่นที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้หลังฉีดฟิลเลอร์แล้วเกิดเป็นก้อน ไม่สวยงาม ต้องกลับมาฉีดสลายฟิลเลอร์ให้เสียเวลาภายหลัง

โดยคนไข้สามารถอ่านสาเหตุของการฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อนและตำแหน่งอื่น ๆ ที่ควรระวังได้ที่บทความ ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน ใต้ตา ร่องแก้ม คาง สาเหตุ วิธีแก้ไขที่ควรรู้

ฟิลเลอร์กรอบหน้า

การฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้า รุ่นฟิลเลอร์ที่ใช้จะเหมือนกับฟิลเลอร์คางครับ เพราะเป็นจุดที่ต้องทำทรง ขึ้นรูปให้เห็นไลน์กรอบหน้าชัดเจน เป็นทรงสวยครับ ซึ่งรุ่นที่แนะนำคือ Belotero Intense

ฟิลเลอร์แก้มตอบ

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ควรใช้ฟิลเลอร์ที่สามารถกระจายตัวได้อย่างเรียบเนียน และดูเป็นธรรมชาติ โดย Belotero Intense สามารถช่วยเติมบริเวณที่มีร่องลึกที่เกิดจากการยุบตัวของผิวหนังได้ดีครับ

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ในการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เติมเต็มร่องลึก ให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น หมอจะใช้ฟิลเลอร์เนื้ออ่อน เพราะจะทนต่อการขยับได้ดี ฉีดแล้วเรียบเนียนไปกับผิว ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ รุ่นที่แนะนำจะเป็น Belotero Intense

ส่วนฟิลเลอร์รุ่นอื่น ๆ ที่เหมาะกับการเติมร่องแก้ม สามารถดูได้ที่คลิปนี้ครับ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อไหนดี ? ฟิลเลอร์ร่องแก้มดีไหม ? กี่วันเห็นผล ?

ฟิลเลอร์หน้าผาก

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก รุ่นที่แนะนำจะเป็น Belotero Revive สำหรับช่วยลดริ้วรอยเล็ก ๆ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวบริเวณหน้าผาก 

แต่ใครที่ต้องการฉีดเพื่อปรับรูปทรงหน้าผาก แก้ปัญหาหน้าผากแบน หน้าผากยุบ เพิ่มความโหนกนูน หมอจะแนะนำเป็น ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm Volbella หรือ Restylane Vital ครับ เพราะมีเนื้อฟิลเลอร์เนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ไม่ทำให้เป็นก้อน

นอกจากนี้อีกรุ่นที่แนะนำคือ ฟิลเลอร์ Teoxane รุ่น RHA 2 มีเนื้อเจลเนียนนุ่มเหมาะสำหรับเติมเต็มแก้ไขปัญหาริ้วรอยหน้าผาก ให้ผลเรียบเนียน ทนต่อแรงขยับได้ดี 

สำหรับใครที่อยากศึกษาข้อมูลการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเพิ่มเติม อ่านได้ที่บทความ ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เติมหน้าผากแบน ยุบ ยี่ห้อไหนดี ? ใช้กี่ซีซี ? ราคาเท่าไหร่ ?

ฟิลเลอร์ปรับสภาพผิว

การฉีดฟิลเลอร์ปรับสภาพผิวทั่วหน้า หรือ Filler skin booster ควรใช้ฟิลเลอร์ที่มีขนาดโมเลกุลเล็ก เนื้อบาง โดย Belotero มีรุ่นที่ผลิตเพื่อใช้ปรับสภาพผิวโดยเฉพาะคือ Belotero Revive ซึ่งเป็นรุ่นแรกที่มีการผสมระหว่าง HA กับ Glycerol สามารถช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นไปในตัว

และยังช่วยให้ผิวดูดีขึ้นได้ถึง 4 มิติ ได้แก่ ความเรียบเนียน ความอิ่มฟู ความเด้งกระชับ และความชุ่มชื้นฉ่ำวาว

ฉีด Belotero Revive กี่วันเห็นผล ? ฉีดแล้วดีอย่างไร ?
ดูเพิ่มเติมได้ในคลิปนี้ครับ

ส่วนตำแหน่งอื่นอย่างฟิลเลอร์จมูก ยี่ห้อที่แนะนำจะเป็น Restylane รุ่น Perlane Lyft เท่านั้นครับ เป็นฟิลเลอร์เนื้อแน่น มีความคงตัวสูง ไม่ฟูและสามารถคงรูปได้ดีที่สุด


ฟิลเลอร์ Belotero ราคาเท่าไหร่

ฟิลเลอร์ Belotero เป็นฟิลเลอร์คุณภาพพรีเมียมจากยุโรป แต่มีราคาย่อมเยาครับ 1 CC เริ่มต้นที่ประมาณ 9,xxx.- ขึ้นอยู่กับรุ่นที่เลือกใช้และบริเวณที่ฉีด

ฟิลเลอร์ Belotero ราคาโปรโมชั่น ที่ V Square Clinic

ฟิลเลอร์ belotero ราคา

ดูรายละเอียดราคาโปรโมชั่นฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่


สรุป

ฟิลเลอร์ Belotero มีหลายรุ่นให้เลือกครับ ขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้แต่ละคน ดังนั้นก่อนฉีดคนไข้ควรเลือกฉีดกับหมอที่มีประสบการณ์ เพื่อที่จะได้ประเมินปัญหาได้ตรงจุดและเลือกรุ่นที่เหมาะกับปัญหาของคนไข้มากที่สุด

รวมถึงเลือกคลินิกที่เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง ใช้ฟิลเลอร์ Belotero ของแท้ และไม่ลืมที่จะดูรีวิวฉีดฟิลเลอร์ประกอบการตัดสินใจครับ

โดยสามารถอ่านข้อแนะนำเพิ่มเติมได้ที่ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ? คลินิกปรับรูปหน้ายอดนิยมปลอดภัย ผลลัพธ์คุ้มค่า เพื่อที่จะได้ไม่พลาดฉีดฟิลเลอร์กับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน จนเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ตามมาภายหลัง


อ้างอิง

Prasetyo, A. D., Prager, W., Rubin, M. G., Moretti, E. A., & Nikolis, A. (2016). Hyaluronic acid fillers with cohesive polydensified matrix for soft-tissue augmentation and rejuvenation: a literature review. Clinical, cosmetic and investigational dermatology, 9, 257–280.


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง Inbox Facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ39คน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า