ฟิลเลอร์belotero ดีอย่างไร

ฟิลเลอร์ belotero

ฟิลเลอร์ Belotero จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นับว่าเป็นฟิลเลอร์อีกยี่ห้อหนึ่งที่ได้รับความนิยม และถูกพูดถึงอยู่บ่อย ๆ ครับ นอกจากมีความปลอดภัย คุณภาพสูง ผ่านการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องโดย อย. สหรัฐอเมริกา ยุโรปและไทยแล้ว ฟิลเลอร์ Belotero ยังขึ้นชื่อในเรื่องคุณสมบัติที่หลากหลาย มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับฉีดได้เกือบทุกบริเวณ และยังให้ผลลัพธ์ที่มีความเป็นธรรมชาติอีกด้วยครับ

ทำความรู้จัก ฟิลเลอร์ belotero สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์

ฟิลเลอร์ Belotero หรือมีอีกชื่อหนึ่งว่า Colorful Filler เป็นฟิลเลอร์สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ นำเข้าโดยบริษัท เมิร์ซ เฮลธ์แคร์ (ประเทศไทย) จำกัด เหตุผลที่เรียกว่า Colorful Filler ก็เพราะตัวกล่องฟิลเลอร์มีหลายสีครับและแต่ละสีก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับปัญหาใบหน้า และบริเวณที่ต้องการฉีด

นอกจากฟิลเลอร์ Belotero จะขึ้นชื่อในเรื่องความหลากหลายของเนื้อฟิลเลอร์แล้ว ยังมีจุดเด่นในเรื่องความปลอดภัยด้วยเช่นกัน การันตีคุณภาพด้วย 2 รางวัลความงามจากยุโรป ผ่านการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องโดย อย. สหรัฐอเมริกา ยุโรปและไทย จึงทำให้ ฟิลเลอร์ Belotero ได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้ครับ

ฟิลเลอร์ belotero ดีไหม ?

ฟิลเลอร์ Belotero ดีไหม? คำตอบคือขึ้นอยู่กับว่าใช้รุ่นที่เหมาะกับจุดที่ฉีดหรือไม่ครับ เนื่องจากฟิลเลอร์ Belotero มีหลายรุ่น และแต่ละรุ่นจะเหมาะกับปัญหาใบหน้าที่ต่างกันออกไป ดังนั้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด คนไข้ควรให้หมอที่มีประสบการณ์ประเมินปัญหา และสภาพผิว เพื่อเลือกรุ่นที่เหมาะสมที่สุดครับ

ฟิลเลอร์ Belotero มีกี่รุ่น แต่ละรุ่นมีจุดเด่นอะไรบ้าง ?

หลัก ๆ แล้ว ฟิลเลอร์ Belotero ที่ถูกนำเข้าประเทศไทยและผ่าน อย. มีด้วยกัน 4 รุ่นย่อย ๆ ครับ และเพื่อให้เข้าใจง่าย หมอจะแบ่งรุ่นตามสีกล่องของฟิลเลอร์คือ สีส้ม สีเหลืองสีม่วงและสีชมพูครับ โดยแต่ละสีจะมีความแตกต่าง และมีจุดเด่น ดังนี้

 • BELOTERO-BALANCE (สีส้ม)

เหมาะสำหรับแก้ไขปัญหาริ้วรอยระดับลึกถึงปานกลาง เช่น เติมเต็มแก้มตอบ ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก รอยย่นระหว่างคิ้ว และฉีดปาก มีจุดเด่นคือช่วยปรับร่องลึกให้ดูตื้น ใบหน้าดูเต็ม ริ้วรอยเหี่ยวย่นดูจางลง หรือใช้ฉีดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม

 • BELOTERO-SOFT (สีเหลือง)

เหมาะสำหรับแก้ไขปัญหาริ้วรอยที่เกิดจากผิวชั้นนอก หรือผิวที่ไม่ได้มีปัญหาร่องลึกมาก เช่น บริเวณริ้วรอยใต้ตา รอยตีนกา ริ้วรอยหางตา ริ้วรอยหน้าผาก ปากตกร่อง จุดเด่นของฟิลเลอร์กล่องสีเหลืองคือเนื้อฟิลเลอร์จะมีโมเลกุลเล็ก ช่วยเก็บรายละเอียดริ้วรอยเล็กๆ ได้ดีครับ

 • BELOTERO-VOLUME (สีม่วง)

เหมาะสำหรับแก้ปัญหาผิวหน้าในระดับลึก คือปัญหาหาที่เกิดจากการทรุดตัวของกระดูกครับ เช่น ฉีดใต้ตา คาง โหนกแก้ม ขมับ จุดเด่นคือเนื้อฟิลเลอร์จะมีความยืดหยุ่นสูง และมีความคงตัว ช่วยฉีดเสริมส่วนที่ตอบ และปรับรูปหน้าได้ดี

 • BELOTERO-INTENSE (สีชมพู)

เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าที่ค่อนข้างลึกมากๆ มีสาเหตุมาจากการยุบตัวของผิวหนังหรือเนื้อเยื่อจากอายุที่มากขึ้น เช่น ร่องแก้มเติมแก้มตอบ จุดเด่นของฟิลเลอร์รุ่นี้คือมีความคงตัวสูง เนื้อยืดหยุ่น ฉีดแล้วไม่เป็นก้อนครับ

ส่วนคนไข้จะเหมาะกับ ฟิลเลอร์ Belotero รุ่นไหน แพทย์ที่มีประสบการณ์จะการประเมินปัญหา สภาพผิว เพื่อเลือกรุ่นที่เหมาะกับคนไข้แต่ละเคสมากที่สุดครับ เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นฟิลเลอร์ยี่ห้อเดียวกัน และเป็น hyaluronic acid เหมือนกันแต่เทคโนโลยีและขั้นตอนในการผลิตจะมีความแตกต่างกัน เพื่อให้การฉีดฟิลเลอร์ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ควรเลือกคลินิกและแพทย์ที่เชื่อถือได้ครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : hyaluronic acid คืออะไร ? อันตรายไหม ? ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างไร ?

ฟิลเลอร์ Belotero รุ่นไหนดีสุด ?

หากถามหมอว่าฟิลเลอร์ Belotero รุ่นไหนดีสุด หมอคงตอบว่าขึ้นอยู่กับปัญหาใบหน้าของแต่ละคนครับ เพราะไม่มีฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนหรือรุ่นใด ที่เหมาะกับการใช้ฉีดผิวได้ในทุกจุด

แต่จากประสบการณ์ของหมอ ในแต่ละเคสที่ผ่านมาหมอพบว่า ฟิลเลอร์ Belotero รุ่น intense (สีชมพู) กับ ฟิลเลอร์ Belotero รุ่น volume (สีม่วง) จะตอบโจทย์เกือบทุกปัญหาบนใบหน้าครับ ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยร่องลึก ปัญหาหน้าตอบ แก้มตอบ ริ้วรอยใต้ตาที่เกิดจากกระดูกยุบตัว เป็นต้น

สำหรับที่ V Square Clinic จะเลือกใช้ 2 รุ่นนี้เป็นหลักครับ เพราะด้วยคุณสมบัติของฟิลเลอร์สามารถแก้ปัญหาได้อย่างครอบคลุม ตรงจุด และเห็นผลดีสำหรับเคสที่มีริ้วรอยร่องลึกที่แก้ได้ยาก อีกทั้ง ฟิลเลอร์ Belotero ยังเป็นฟิลเลอร์ประเภท Non permanent fillers คือเป็นฟิลเลอร์ที่สามารถละลายได้ 100% โดยไม่มีสารตกค้าง และได้รับการรับรองว่าปลอดภัยครับ

ฟิลเลอร์ Belotero รุ่น intense

ฟิลเลอร์ Belotero รุ่น intense

ฟิลเลอร์ Belotero รุ่น intense เนื้อฟิลเลอร์จะมีจุดเด่นในเรื่องมีความยืดหยุ่นสูง และมีส่วนผสมของยาชา อายุฟิลเลอร์อยู่ได้นาน 18 เดือน สามารถแก้ปัญหาในบริเวณที่มีร่องลึกที่เกิดจากการยุบตัวของผิวหนัง อันเนื่องจากภาวะ aging process หรืออายุที่มากขึ้นได้ เช่น ฉีดบริเวณร่องแก้ม,แก้มตอบ

ฟิลเลอร์ Belotero รุ่น volume

ฟิลเลอร์ Belotero รุ่น volume

ฟิลเลอร์ Belotero รุ่น volume เนื้อฟิลเลอร์มีจุดเด่นในเรื่องมีความคงตัวและมีความยืดหยุ่นสูงครับ เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็งที่ให้ความเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน และมีส่วนผสมของยาชาด้วยเช่นกัน อายุฟิลเลอร์อยู่ได้นาน 18 เดือน ช่วยแก้ปัญหาใต้ตา ที่เกิดจากเส้นเอ็นรอบดวงตา (Retaining ligament ) หย่อนคล้อย จนทำให้เบ้าตาดูลึก ตาโหล วิธีแก้คือฉีดเสริมกระดูกใต้ตาชั้นลึก เพื่อให้ใต้ตาดูเต็มขึ้น

หรือแก้ปัญหาแก้มตอบที่เกิดจากการทรุดตัวลงของเส้นเอ็นกระดูกโหนกแก้ม (Zygomatic cutaneous ligaments) จนเกิดเป็นร่องอินเดี่ยนไลน์ (indian line) วิธีแก้คือใช้ฟิลเลอร์เข้าไปหนุนเส้นเอ็น เพื่อทำให้ใบหน้าดูกระชับ เต่งตึงขึ้น นอกจากนี้ยังนิยมฉีดเพื่อปรับรูปหน้า คาง และโหนกแก้มอีกด้วย

อ่านบทความเพิ่มเติม

Belotero แท้สังเกตอย่างไร ?

ฟิลเลอร์แท้ Belotero Volume

วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Belotero Volume
 • มีเลขทะเบียนอย. และมีเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง
 • กล่องมี 2 cc และเลข lot ต้องตรงกัน 3 จุด คือ
  • – เลข lot ที่กล่อง
  • – เลข lot ที่สติกเกอร์
  • – เลข lot ที่หลอด
 • สามารถโทรเช็คเลข lot. และคลินิกได้ที่บริษัทผู้จัดส่ง Merz Aesthetics โทร.092-254-2662

ฟิลเลอร์แท้ Belotero Intense

วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Belotero Intense
 • มีเลขทะเบียนอย. และมีเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง
 • กล่องมี 1 cc และเลข lot ต้องตรงกัน 3 จุด คือ
  • – เลข lot ที่กล่อง
  • – เลข lot ที่สติกเกอร์
  • – เลข lot ที่หลอด
 • สามารถโทรเช็คเลข lot. และคลินิกได้ที่บริษัทผู้จัดส่ง Merz Aesthetics โทร.092-254-2662

อ่านบทความเพิ่มเพิ่ม : วิธีดูฟิลเลอร์แท้-ปลอม แต่ละยี่ห้อมีวิธีสังเกตอย่างไร ?

ฟิลเลอร์ belotero ราคาเท่าไหร่ ?

ฟิลเลอร์ belotero ราคาโปรโมชั่น

ฟิลเลอร์ belotero ราคาโปรโมชั่นที่ V Square Clinic

 • ฟิลเลอร์ Belotero Intense ราคา cc ละ 9,900.- / 1 CC
 • ฟิลเลอร์ Belotero Volume ราคา cc ละ 13,000.- / 1 CC

หรือดูรายละเอียดฟิลเลอร์ราคาโปรโมชั่นยี่ห้ออื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่
โปรโมชั่นทั้งหมดของ V Square Clinic

ฟิลเลอร์ belotero รีวิว

ฟิลเลอร์ Belotero รีวิว

ก่อนฉีด เคสนี้มีปัญหากระดูกโหนกแก้มทรุดจนเกิดเป็นร่อง อินเดี่ยนไลน์ ทำให้ใบหน้าดูหย่อนคล้อย

หลังฉีดทันที ใบหน้าดูยกกระชับ ร่องอินเดียนไลน์ตรงโหนกแก้มจางลงอย่างเห็นได้ชัด ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย

ฟิลเลอร์ Belotero มีหลายรุ่นให้เลือกครับ ขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้แต่ละคน ดังนั้นก่อนฉีดคนไข้ควรเลือกฉีดกับหมอที่มีประสบการณ์ เพื่อที่จะได้ประเมินปัญหาได้ตรงจุดและเลือกรุ่นที่เหมาะกับปัญหาของคนไข้มากที่สุด

ทีมแพทย์ V Square Clinic มีประสบการณ์ 5-10 ปี ในการปรับรูปหน้า มีเทคนิคเฉพาะในการฉีดฟิลเลอร์ ช่วยลดการบวม ช้ำ และมีการเทรนนิ่ง อัพเดทความรู้ใหม่ทั้งในและต่างประเทศเป็นประจำทุกปี เพื่อให้การฉีดฟิลเลอร์ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 24 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า