ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี

การฉีดฟิลเลอร์คาง คือ อีกหนึ่งหัตถการที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาคางสั้นให้ใบหน้าดูมีมิติ เรียวสวยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยในด้านปรับโหงวเฮ้ง ซึ่งสามารถทำได้ง่ายกว่าหากเทียบกับการผ่าตัดเสริมคาง จึงได้รับความสนใจเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในกลุ่มคนที่กำลังประสบปัญหาคางสั้น ไม่ได้รูป

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี มีวิธีเลือกคลินิกอย่างไร จึงได้รูปคางที่สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด บทความในวันนี้คุณหมอมีแนวทางการพิจารณาก่อนการตัดสินใจ เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน และมีความปลอดภัยครับ

วิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้-ดูอย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี ต้องที่นี่ V square clinic หมอตอบเอง

ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี เลือกคลินิกที่ไหนดี ให้ปลอดภัย ได้มาตรฐาน เชื่อถือได้?

·         ทางคลินิกต้องแสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลไว้ให้เห็นได้อย่างชัดเจนตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งคลินิกจะต้องมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่คนไข้ในการเข้ารับการรักษา และเป็นการยืนยันว่าเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐาน

·         คลินิกควรมีลักษณะสะอาดสะอ้าน, มีอุปกรณ์ เครื่องมือ ยาและเวชภัณฑ์อย่างครบถ้วน พร้อมใช้, มีห้องหัตถการและพื้นที่กว้างขวาง ไม่อับทึบ

·         คลินิกควรจะตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางเข้ามาติดต่อได้สะดวก เช่น ห้างสรรพสินค้า โดยเฉพาะในกรณีที่มีปัญหาเกิดขึ้น การรอคิวสามารถเดินเล่นหรือหาอะไรทานระหว่างรอได้

·         ควรเลือกฉีด filler คางกับคลินิกที่มีแพทย์ประจำคลินิก ซึ่งสามารถที่จะขอดูผลงานของหมอประจำคลินิกได้ เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจได้อีกระดับหนึ่ง

·         ควรขออนุญาตคุณหมอเพื่อตรวจเช็คว่าเป็นฟิลเลอร์ของแท้ที่ผ่าน อย.หรือไม่

·         คลินิกควรมีช่องทางติดต่อ เบอร์โทรศัพท์ และช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Line@ หรือ Facebook สำหรับให้คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอที่ทำเคสของตนเองโดยตรงได้อย่างสะดวก

สาเหตุที่คนไข้ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์คาง กับคุณหมอที่มีประสบการณ์เท่านั้น?

การฉีดฟิลเลอร์คาง เนื่องจากตรงบริเวณคางของเราจะประกอบด้วยกล้ามเนื้อที่ชื่อว่า mentalis ในกรณีที่คุณหมอฉีดฟิลเลอร์ แล้วเกิดฉีดแล้วไปโดนกล้ามเนื้อมัดนี้เข้า มักจะส่งผลให้เมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่ง filler จะถูกดึงมารวมกัน จนเกิดปัญหาคางผิดรูปขึ้น รวมทั้งอาจเกิดเป็นก้อนย้อยได้อีกด้วย ดังนั้น หัตถการชนิดนี้จึงจำเป็นต้องอาศัยความประณีตของคุณหมอเป็นอย่างมากในการทำครับ

ฉีดฟิลเลอร์คางกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร

(ในการทำฟิลเลอร์คาง กล้ามเนื้อ mentalis คือจุดที่ต้องระวัง เพราะถ้าฉีดฟิลเลอร์คางไม่ลึกพอ จะโดนกล้ามเนื้อมัดนี้ดึงฟิลเลอร์ให้มากองรวมกันในระยะ 6 เดือน – 1 ปี)

คุณหมอที่มีความชำนาญในการฉีดฟิลเลอร์คาง ก็จะมีเทคนิคที่ดี โดยจะทำการฉีดลงในชั้นใต้กล้ามเนื้ออย่างระมัดระวังเพื่อป้องกันไม่ให้ฉีดฟิลเลอร์ไปโดนเข้ากับกล้ามเนื้อ mentalis

หากคุณหมอฉีดอย่างถูกต้องแม่นยำแล้วย่อมจะไม่ทำให้เกิดปัญหาเรื่องฟิลเลอร์ย้อย หรือฟิลเลอร์จับตัวเป็นก้อนในภายหลังครับ อีกทั้งยังสามารถเติมฟิลเลอร์ใหม่เข้าไปได้อีกเรื่อย ๆ ภายใต้การดูแลของแพทย์และตามกำหนดเวลาที่เหมาะสม  สำหรับคนไข้ที่อยากจะรักษารูปทรงคางไว้ให้อยู่ได้อย่างยาวนาน ดังนั้น การพิจารณาเลือกว่าจะฉีดฟิลเลอร์คางกับหมอคนไหนจัดเป็นเรื่องสำคัญมากครับ

ถ้าเราเลือกฉีดฟิลเลอร์คางเพื่อปรับรูปหน้ากับคุณหมอที่มีความชำนาญ ข้อดีคือ คุณหมอผ่านการวิเคราะห์รูปหน้าคนไข้มาแล้วหลายเคส ย่อมมีประสบการณ์ในด้านการประเมินใบหน้าเพื่อแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ออกแบบและปรับรูปหน้าให้ออกมาได้สัดส่วน อย่างสวยงามสมดังใจ

ฟิลเลอร์แท้ มีวิธีสังเกตดูได้อย่างไรบ้าง?

สำหรับการตัดสินใจ ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี สำคัญที่สุดคือต้องเป็นคลินิกที่เลือกใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้นครับ ซึ่งทุกวันนี้ฟิลเลอร์ในไทยซึ่งอย. อนุญาตให้ใช้ได้อย่างปลอดภัย มีอยู่หลายยี่ห้อ เป็น filler ที่สามารถสลายไปเองได้หมด โดยไม่ก่อให้เกิดการตกค้างใด ๆ ในร่างกาย

และควรขออนุญาตคุณหมอ ตรวจดูที่กล่องและขวดบรรจุภัณฑ์ก่อนฉีดทุกครั้ง เพื่อให้เรามั่นใจได้ว่าเป็นฟิลเลอร์ของแท้ โดยตรวจสอบดูว่ามีเครื่องหมายอย. , บริษัทที่นำเข้าและจัดจำหน่าย, มีราคาที่แสดงชัดเจน, วัน เดือน ปี ที่ผลิต อย่างถูกต้องครบถ้วน

ตัวอย่างการสังเกตฟิลเลอร์แท้

วิธีดูฟิลเลอร์แท้

(ฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Restylane รุ่น Perlane Lyft)

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

(ฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Voluma)

ฟิลเลอร์แท้-Perfectha-subskin

(ฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Perfectha รุ่น subskin)

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์คาง ยี่ห้อ-รุ่นที่คุณหมอแนะนำว่าเหมาะกับการฉีดคาง ได้แก่ Perfectha subskin ,Juvederm Voluma และ Restylane perlane lyft เพราะสามารถอยู่ได้นานถึง 12-18 เดือน ไม่ฟู มีเนื้อแน่น มีความคงตัวสูง ซึ่งหมอสามารถปั้นให้ออกมาเป็นทรงที่สวยได้ไม่ยากครับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง

ขอบคุณข้อมูล: รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง แก้ปัญหาคางสั้น คางถอย แค่คางมาหน้าก็เป๊ะ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

รีวิวฟิลเลอร์คาง-1CC
ฟิลเลอร์คาง-1-cc_ด้านข้าง

(ตัวอย่างรีวิว ผลการฉีดฟิลเลอร์คาง 1 cc)

รีวิวฟิลเลอร์คางและฟิลเลอร์ขมับ
เติมฟลิลเลอร์ขมับข้างละ-1-cc

(ตัวอย่างรีวิว ผลการฉีดฟิลเลอร์คาง 1 cc)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง-ที่ไหนดี

ถ้าไม่รู้จะไป ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี แนะนำให้อ่านรีวิวนี้ก่อน

ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี คนไข้ควรศึกษาข้อมูลและพิจารณารายละเอียดต่าง ๆ ดังที่คุณหมอได้แนะนำไว้ในบทความด้านบนนี้ ก่อนตัดสินใจเลือกฉีด filler กับคลินิกใดก็ตาม เพื่อความมั่นใจว่าจะได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจมากที่สุดครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/