e.p.t.q.-filler-เกาหลี-ดีไหม

e.p.t.q. filler 

e.p.t.q. filler เป็นยี่ห้อฟิลเลอร์เกาหลีที่ปัจจุบันมีคลินิกเสริมความงามบางแห่งนำมาใช้กันมากขึ้น เพราะมีราคาถูกกว่าฟิลเลอร์ฝั่งยุโรปเกือบครึ่ง ฉีดได้หลายตำแหน่งบนใบหน้า มีความปลอดภัย ผ่าน อย.ไทย จึงทำให้ฟิลเลอร์ e.p.t.q. ได้รับความสนใจ และนิยมฉีดเพื่อปรับรูปรูปหน้า ลดริ้วรอยครับ 

แต่สิ่งที่หมอเน้นย้ำกับคนไข้เสมอว่าเราจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ราคาถูกอย่างเดียวไม่ได้ จะต้องดูหลายปัจจัยมาประกอบด้วย ดังนั้นในบทความนี้หมอจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับ e.p.t.q. filler เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจครับ  e.p.t.q. filler เกาหลี ดีไหม ? e.p.t.q. filler เกาหลี คืออะไร ? เปรียบเทียบฟิลเลอร์ e.p.t.q. กับฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ  e.p.t.q. filler เหมาะกับใคร ฉีดตำแหน่งไหนได้บ้าง ? ติดตามอ่านได้ครับ 

สารบัญ e.p.t.q. filler

 1. e.p.t.q. filler คืออะไร ?
 2. ฟิลเลอร์ e.p.t.q. filler มีกี่รุ่น ?
 3. เปรียบเทียบฟิลเลอร์ e.p.t.q. กับฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ
 4. e.p.t.q. filler เหมาะกับใครบ้าง ?
 5. e.p.t.q. filler ฉีดตำแหน่งไหนได้บ้าง ?
 6. รีวิว e.p.t.q. filler
 7. การปฏิบัติตัวหลังฉีด e.p.t.q. filler
 8. e.p.t.q. filler ราคาเท่าไหร่ ?
 9. e.p.t.q filler อยู่ได้นานไหม ?
 10. ฉีดฟิลเลอร์ e.p.t.q. ใต้ตาได้รึเปล่า ?

e.p.t.q. filler คืออะไร ?

eptq filler คืออะไร

e.p.t.q. filler คือ ยี่ห้อฟิลเลอร์เกาหลี ผลิตโดย JETEMA Co.,Ltd. ประเทศเกาหลี นำเข้าจำหน่ายในไทยอย่างถูกต้องโดยบริษัท aestema co. ltd ปัจจุบันฟิลเลอร์ยี่ห้อ e.p.t.q. ผ่านการรับรองจาก อย.ไทย U.S.FDA และ EDQM เรียบร้อยครับ 

eptq filler คืออะไร

e.p.t.q. filler เป็นฟิลเลอร์ที่มีสาร HA ความเข้มข้นสูง 24 mg./ml. และมีโครงสร้างโมเลกุล HA ในรูปแบบรวงผึ้ง หรือ HIVE ทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีความหนืดและยืดหยุ่นด้วยการใช้เทคโนโลยี 2CM (Two Crosslinking Method Technology) ที่เป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์ของ e.p.t.q. ในการ Cross-linking โมเลกุลของไฮยาลูรอนิกแอซิด ซึ่งประกอบด้วย

 • Chemical cross-linking จะเป็นการใช้สาร BDDE (Chemical crosslinker) ในการเชื่อมโมเลกุลของไฮยาลูรอนิกแอซิด ทำให้เนื้อฟิลเลอร์คงรูปได้ดี มีความฟูและยืดหยุ่นสูง ฟิลเลอร์สลายช้าลง และอยู่ได้นานขึ้น  
 • Physical cross-linking เป็นนวัตกรรมที่ช่วยในการเหนี่ยวนำให้โมเลกุล HA เชื่อมกันเอง โดยอาศัยการควบคุมสภาวะในการเกิดปฏิกิริยา

โดยกระบวนการทำงานของ e.p.t.q. filler กระบวนการผลิต รวมถึงเทคโนโลยีที่ใช้ ยังได้อธิบายไว้อยู่ในชื่อยี่ห้อ e.p.t.q. ดังนี้ 

 • e : efficiency : ใช้ Hyaluronic Acid (HA) ในปริมาณความเข้มข้น 24 mg./ml. ในแบบโครงสร้าง HIVE Structure
 • p : potential : ใช้กระบวนการผลิตแบบ ZEEP Technology (Zero Endotoxin & BDDE Entire Process) ลดโอกาสการแพ้และผลข้างเคียง
 • t : technology : ใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ 2CM Technology (2 Crosslinking Method) เพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะของโมเลกุล HA ให้แน่นยิ่งขึ้น ยืดหยุ่นมากขึ้น และ Downing Process ทำให้ฟิลเลอร์อนุภาค เนื้อละเอียด 
 • q : quality : ใช้เกณฑ์ The 9 Essential ควบคุมคุณภาพการผลิตด้วยมาตรฐานระดับสากล มีสาร BDDE อยู่ในฟิลเลอร์เพียง 1% ยิ่งค่า MoD ต่ำ ก็จะยิ่งมีสารเคมีดังกล่าวอยู่น้อย

ฟิลเลอร์ e.p.t.q. filler มีกี่รุ่น ?

ฟิลเลอร์ e.p.t.q. filler มีกี่รุ่น

ฟิลเลอร์ e.p.t.q. จะมีด้วยกันทั้งหมด 5  รุ่นครับ แต่ผ่าน อย.ไทย เพียง 3 รุ่น ได้แก่  e.p.t.q. S100, e.p.t.q. S300 และ e.p.t.q. S500 แต่ละรุ่นจะมีความต่างกันทั้งในเรื่องของโมเลกุล ลักษณะของเนื้อเจล ความนิ่ม ความแข็ง ความหนัก-เบา ความยืดหยุ่น การยึดเกาะกับเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง และความเหมาะสมในการเติมเต็มใบหน้าในแต่ละบริเวณครับ

e.p.t.q. S100 

e.p.t.q. S100

ฟิลเลอร์ e.p.t.q. S100 เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด เจลอนุภาคเล็ก นิยมฉีดเพื่อแก้ไขจุดที่มีปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ในผิวชั้นตื้น เหมาะสำหรับฉีดปรับสภาพผิว บำรุงผิวชุ่มชื้น และฉีดเก็บรายละเอียดริ้วรอยใต้ตา/ปาก ให้ผลลัพธ์นานประมาณ 6 เดือน 

e.p.t.q. S300 

e.p.t.q. S300

ฟิลเลอร์ e.p.t.q. S 300 เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีลักษณะยืดหยุ่น นิยมฉีดเพื่อเติมเต็มริ้วรอยร่องลึก ลดริ้วรอยหย่อนคล้อยตามวัย นิยมฉีดในผิวหนังชั้นกลางและชั้นลึก เช่น ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแก้ปัญหาเบ้าตาลึก/ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก/ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม/ฉีดฟิลเลอร์ปากปรับทรงปาก ให้ผลลัพธ์นานประมาณ 8 เดือน 

e.p.t.q. S500 

e.p.t.q. S500

ฟิลเลอร์ e.p.t.q. S 300 เป็นฟิลเลอร์เนื้อแน่น มีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดี ใช้แก้ปัญหาร่องลึกมาก ๆ จากการยุบตัวของผิวชั้นลึก ฉีดเสริมกระดูก ทดแทนคอลลาเจนที่หายไปจากอายุที่มากขึ้น เช่น ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา/ฟิลเลอร์ร่องแก้ม/ฟิลเลอร์กรอบหน้า/ฟิลเลอร์คาง/ฟิลเลอร์จมูก ให้ผลลัพธ์นานประมาณ 12 เดือน 


เปรียบเทียบฟิลเลอร์ e.p.t.q. กับฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ

📌[แนะนำ] ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี แตกต่างกันอย่างไร ❓ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี | V Square Clinic
เปรียบเทียบฟิลเลอร์ e.p.t.q. กับฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ

เปรียบเทียบ e.p.t.q. filler กับฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ ที่ผ่าน อย. ไทย เช่น ฟิลเลอร์ Juvederm อเมริกา, ฟิลเลอร์ Restylane สวีเดน, ฟิลเลอร์ Belotero สวิตเซอร์แลนด์, ฟิลเลอร์ Definisse อิตาลี และ ฟิลเลอร์ Flore เกาหลี นอกจากแหล่งผลิตจะต่างกันแล้ว ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อยังใช้เทคโนโลยีในการผลิตที่ต่างกัน ด้วยครับ จึงเป็นเหตุผลให้มีคุณสมบัติทางกายภาพที่ไม่เหมือนกัน และเหมาะกับการนำมาใช้แก้ปัญหาที่ต่างกันด้วย

ฟิลเลอร์ Juvederm อเมริกา

ฟิลเลอร์ Juvederm อเมริกา จะมีด้วยกันทั้งหมด 6 รุ่น ผลิตโดยใช้ 2 เทคโนโลยีเฉพาะ คือ Vycross ที่ช่วยให้เนื้อฟิลเลอร์มีโมเลกุลยึดเกาะที่หนาแน่น เด่นในเรื่องยกกระชับ ฉีดแล้วไม่เป็นก้อน ดูเรียบเนียน ให้ความเป็นธรรมชาติ และ Hylacross Techology ที่ช่วยให้ฟิลเลอร์มีค่าความอุ้มน้ำสูง ช่วยให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นาน สลายช้าลง ฉีดแล้วไม่ฟูมาก มีความยืดหยุ่นสูง ทนต่อการขยับได้ดี 

ฟิลเลอร์ Restylane สวีเดน

ฟิลเลอร์  Restylane สวีเดน จะมีด้วยกันทั้งหมด 8 รุ่น ผลิตโดยใช้ 2 เทคโนโลยีเฉพาะ คือ NASHA Techology และ OBT Technology ทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีคุณสมบัติที่หลากหลาย มีความคงตัวสูง เหมาะสำหรับฉีดเติมเต็มใบหน้าได้หลายตำแหน่งเพื่อให้เหมาะกับความต้องการ และปัญหาผิวหน้าของแต่ละบุคคล ช่วยให้ผิวกักเก็บน้ำ เพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น

ฟิลเลอร์ Belotero สวิตเซอร์แลนด์

ฟิลเลอร์ Belotero สวิตเซอร์แลนด์ จะมีด้วยกันทั้งหมด 5 รุ่น ผลิตด้วยเทคโนโลยีเฉพาะ คือ CPM Technology ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะ เด่นในเรื่องความยืดหยุ่นของเนื้อเจล การเกาะกันเป็นเนื้อเดียว ไม่ไหลไม่เป็นก้อน หลังฉีดจะเรียบเนียนไปกับผิว ปั้นทรงสวย ให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ Definisse อิตาลี

ฟิลเลอร์ Definisse อิตาลี จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น  ผลิตด้วยเทคโนโลยีเฉพาะ คือ  XTR™ Technology (eXcellent Three-Dimensional Reticulation) ที่ทำให้ Hyaluronic Acid สานกันเป็นร่างแห ช่วยในการยกพยุง เด่นในเรื่องการยกกระชับ และปรับรูปหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ Flore เกาหลี

ฟิลเลอร์ Flore เกาหลี จะมีด้วยกันทั้งหมด 5 รุ่น ผลิตด้วย 2 เทคโนโลยีเฉพาะ คือ HCCL™ (Highly Completed Cross-Linking) Technology ที่เป็นเทคนิค Crosslink แบบพิเศษ คือจะมีโครงสร้างเป็น 3D matrix ที่ทำให้เนื้อฟิลเลอร์คงรูปได้ดี ปั้นทรงง่าย และอยู่ได้นานขึ้น และ PP process ที่ทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีขนาดอนุภาคเท่ากัน ทำให้ฉีดง่ายขึ้น ปั้นทรงง่าย เข้ากันได้ดีกับผิวหนัง ฉีดแล้วเนียนสวย และนอกจากนี้ยังทำให้สลายตัวช้าลง ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น

ฟิลเลอร์ Perfectha ฝรั่งเศส

ฟิลเลอร์ Perfectha จะมีด้วยกันทั้งหมด 5 รุ่นครับ ผลิตด้วยเทคโนโลยี E-Brid Technology ที่ทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีปริมาณ HA (Hyaluronic Acid) เข้มข้นสูง เด่นในเรื่องความยืดหยุ่นและความหนืด เนื้อฟิลเลอร์คงตัวได้ดี ปั้นทรงง่าย ขณะเดียวกันยังเป็นฟิลเลอร์ที่มีโครงสร้างแข็งแรง ถูกร่างกายทำลายด้วยเอนไซม์ Hyaluranidase ได้ยาก ทำให้ตัวฟิลเลอร์คงอยู่ได้นาน 

ฟิลเลอร์ Neuramis เกาหลี

ฟิลเลอร์ neuramis มีทั้งหมด 5 รุ่น ผลิตด้วยเทคโนโลยี The SHAPE ที่ใช้กระบวนการทำงานแบบ Cross-linking ถึง 2 ระดับ ทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น ช่วยเติมเต็มร่องลึก ลดริ้วรอยระดับปานกลาง เช่น ริ้วรอยร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ร่องลึกใต้ตาได้ดี 

หากใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ในเบื้องต้นหมอแนะนำให้ปรึกษากับแพทย์ก่อนฉีด เพื่อทำการประเมินปัญหาใบหน้าว่าเหมาะกับฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนรุ่นไหน เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุดตามที่แต่ละคนต้องการครับ


e.p.t.q. filler เหมาะกับใครบ้าง ?

 • คนที่ต้องการแก้ไขปัญหาผิวหน้า เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวแบบเร่งด่วน
 • คนที่ต้องการเติมเต็ม ยกกระชับ และปรับรูปหน้า แต่ไม่อยากผ่าตัด ไม่มีเวลาฟื้น 
 • คนที่ต้องการลดริ้วรอยร่องลึก เช่น ริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยร่องแก้ม หรือเติมเต็มขมับ ฉีดคางเสริมคางยาว และปรับทรงปาก
 • คนไข้ที่มีงบประมาณจำกัด อยากได้ความคุ้มค่า เนื่องจาก e.p.t.q. filler ราคาถูกกว่าฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ ตามท้องตลาด 

e.p.t.q. filler ฉีดตำแหน่งไหนได้บ้าง ?

e.p.t.q. filler สามารถฉีดได้หลายตำแหน่งบนใบหน้าครับ ตำแหน่งฉีดฟิลเลอร์ที่นิยม ได้แก่


รีวิว e.p.t.q. filler

รีวิว e.p.t.q. filler หลังฉีด เมื่อเปรียบเทียบกับฟิลเลอร์ฝั่งยุโรปอย่าง Juvederm, Restylane, Belotero แล้ว e.p.t.q. filler จะให้ผลลัพธ์ที่สั้นกว่าครับ และด้วยความที่ฟิลเลอร์ e.p.t.q. มีเนื้อที่ค่อนข้างฟูกว่ายี่ห้ออื่น ๆ จึงจำเป็นต้องใช้ความละเอียด แม่นยำ หากฉีดกับแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์มากพอ หรือฉีดกับหมอกระเป๋า อาจทำให้ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อนได้ครับ  


การปฏิบัติตัวหลังฉีด e.p.t.q. filler

การปฏิบัติตัวหลังฉีด e.p.t.q. filler
 • หลังฉีด e.p.t.q. filler ทันที ควรงดสัมผัสบริเวณที่ฉีด เช่น กด นวด บีบ หรือขยับผิวในจุดนั้นมากจนเกินไป เพราะอาจทำให้ตัวฟิลเลอร์เกิดการเคลื่อนไปยังจุดอื่นได้
 • ในช่วง 1 เดือนแรก ควรงดการทำเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด และหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างน้อย 48 ชั่วโมง เช่น การทำซาวน่า ตากแดด ออกกำลังกายหนัก
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ เพราะอาจทำให้เกิดการยุบบวมช้าหรืออักเสบได้
 • 2-3 คืนแรก ควรนอนหมอนสูงกว่าระดับหน้าอก งดนอนตะแคง
 • งดการทานอาหารหมักดอง อาหารรสจัด อาหารสุก ๆ ดิบ ๆ และอาหารทะเลในบางราย  เป็นเวลา 14 วัน

e.p.t.q. filler ราคาเท่าไหร่ ?

e.p.t.q. filler ราคาส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่ 6,000.-/cc ซึ่งถือว่าถูกกว่าฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ เพราะด้วยระยะเวลาที่อยู่ได้สั้นกว่า และมีรุ่นฟิลเลอร์ให้แพทย์เลือกใช้แก้ปัญหาของคนไข้ได้ไม่หลากหลายนัก ความนิยมจึงไม่แพร่หลายเท่าฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ ครับ  e.p.t.q. filler จะเหมาะกับคนไข้ที่มีงบประมาณจำกัด อยากได้ความคุ้มค่าครับ


e.p.t.q filler อยู่ได้นานไหม ?

e.p.t.q filler อยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือนครับ ขึ้นอยู่กับรุ่น ตำแหน่งที่ฉีด รวมถึงการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ร่วมด้วย โดยเฉพาะในช่วง 2 สัปดาห์แรก หากมีการทำกิจกรรมที่ส่งผลให้ฟิลเลอร์สลายไว เช่น ทำทรีตเมนท์ เข้าซาวน่า หรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง ก็อาจส่งผลให้ฟิลเลอร์สลายไวขึ้นได้ครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน ? แต่ละรุ่นอยู่ได้นานเท่าไหร่ ? หลังฟิลเลอร์สลาย หน้าเหี่ยวกว่าเดิมไหม?


ฉีดฟิลเลอร์ e.p.t.q. ใต้ตาได้รึเปล่า ?

สามารถใช้ฟิลเลอร์ e.p.t.q. ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาได้ครับ แต่อย่างที่หมอได้บอกไปว่าผลลัพธ์อาจจะไม่ได้โดดเด่นท่าแบรนด์อื่น ๆ ที่นิยม แต่ถ้าคนไข้ท่านใดที่มีงบประมาณจำกัด อยากได้ผลลัพธ์อยู่ในเกณฑ์ที่น่าพึงพอใจ ฟิลเลอร์ e.p.t.q ก็ถือว่าเป็นฟิลเลอร์อีกหนึ่งยี่ห้อที่คุ้มค่า คุ้มราคาครับ 

สำหรับคนไข้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อยากได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ ใต้ตาไม่เป็นก้อน แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดีที่นิยม สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากบทความ ฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดี เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย เห็นผล ดูเป็นธรรมชาติ


สรุปฉีดฟิลเลอร์ e.p.t.q filler ดีไหม ?

ฟิลเลอร์ e.p.t.q filler ดีไหม ?  ฟิลเลอร์ e.p.t.q ก็ถือว่าเป็นฟิลเลอร์อีกหนึ่งยี่ห้อที่คุ้มค่า คุ้มราคาครับ มี 3 รุ่นให้เลือกใช้ สามารถฉีดได้หลายตำแหน่งบนใบหน้าตามต้องการ ทั้งฉีดปรับรูปหน้า ลดริ้วรอย ปรับสภาพผิวเรียบเนียน ให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ มีความปลอดภัย ผ่านการรับรองจาก อย.ไทย U.S.FDA และ EDQM

สำหรับใครที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ สามารถเข้ามาปรึกษากับแพทย์ ที่ V Square Clinic ได้โดยตรง เพื่อประเมินปัญหา วางแผนการแก้ไขปัญหาใบหน้า และเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะสม คุ้มค่าที่สุดสำหรับคนไข้ครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง Inbox Facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า