รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ก่อนทำ-หลังทำ เป็นข้อมูลสำคัญ สำหรับใครที่คิดจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ควรดูรีวิวก่อนในเบื้องต้นครับ ก่อนจะตัดสินใจเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี

หมออธิบายอย่างนี้ครับว่า ปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นหัตถการที่สามารถแก้ปัญหาใต้ตาอย่างเห็นผล ช่วยเติมเต็มร่องใต้ตาให้ตื้นขึ้น และลดเลือนรื้วรอยได้ ทำให้ใบหน้าที่ดูโทรม ไม่สดใส แก่กว่าวัย กลับมาดูสดใส อ่อนเยาว์ขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ดูรีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาตรงจุด

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดครับ เนื่องจากฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid : HA) ที่มีคุณสมบัติเด่น คือ

 • เติมเต็มหรือเสริมในชั้นผิวหนังและใต้ผิวหนัง
 • ช่วยลดริ้วรอย ร่องลึก
 • กักเก็บความชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว
 • ทำให้ผิวเต่งตึง เรียบเรียน
 • ปรับรูปหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มประเภทไฮยารูรอน ที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย สามารถฉีดได้เรื่อยๆ และสลายหมด 100% โดยไม่มีสารตกค้าง หากต้องการแก้ไขก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ ในขณะที่ฟิลเลอร์ปลอมจะไม่สามารถสลายได้หมด 100% ซึ่งถ้าหากเกิดกรณีนี้ จะต้องแก้ไขด้วยการขูดฟิลเลอร์หรือผ่าตัดออกเท่านั้น ซึ่งก็อาจจะมีความเสี่ยงที่จะโดนเส้นประสาท หรือจุดสำคัญที่เสี่ยงอันตรายได้ครับ

การฉีดฟิลเลอร์สามารถฉีดได้หลายตำแหน่งครับ แล้วแต่ว่ามีปัญหาริ้วรอย ร่องลึก หรือต้องการเสริมบริเวณไหนบ้าง สำหรับบนใบหน้ามี 7 จุด ได้แก่ ใต้ตา ปาก คาง ร่องแก้ม แก้มส้ม หน้าผาก และขมับ ที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วเห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจนที่สุด

7 จุดฉีดฟิลเลอร์

ในบทความนี้เราจะมาโฟกัสที่ใต้ตา ดูรีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ฟิลเลอร์สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุด ก่อนทำ-หลังทำ เปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนครับ

สำหรับยี่ห้อฟิลเลอร์ใต้ตา หลัก ๆ หมอจะเลือกใช้ฟิลเลอร์อยู่ 3 ยี่ห้อครับคือ Juvederm, Restylane และ Belotero เนื่องจากใต้ตาเป็นตำแหน่งที่ผิวค่อนข้างบาง จึงควรจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ทำให้ผิวไม่ฟูมากจนเกินไป เพราะฉีดไปแล้วจะทำให้ดูบวมไม่เป็นธรรมชาติครับ

(รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาร่องใต้ตา ถุงใต้ตา ลดริ้วรอย)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ถุงใต้ตา

ก่อนทำ : อายุมากขึ้น กระดูกใต้ตายุบตัว มีปัญหาถุงใต้ตาหย่อนคล้อย ทำให้ใบหน้าดูเหนื่อย ดูมีอายุ

หลังทำ : ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ไขถุงใต้ตา ช่วยให้ดูอ่อนวัยขึ้นอีกครั้ง

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในเคสนี้ หมอเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane classic จำนวน 4cc เพื่อแก้ไขปัญหาเบ้าตาลึกและเก็บรายละเอียดใต้ตาในผิวชั้นลึก ลดริ้วรอยใต้ตาให้ดูจางลง หลังฉีดจะเห็นว่าใต้ตาดูตื้นขึ้น ริ้วรอยใต้ตาจางลงครับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ร่องลึกใต้ตา

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา_1

ก่อนทำ : มีปัญหาร่องลึกใต้ตา ใบหน้าดูไม่สดใส

หลังทำ : ฟิลเลอร์ใต้ตา เติมเต็มร่องลึกใต้ตาให้ดูตื้นขึ้น ใบหน้าดูสดใสขึ้น

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในเคสนี้ หมอเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Defyne จำนวน 2 cc เนื่องจากฟิลเลอร์รุ่นนี้เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง เนื้อเจลมีความนิ่มปานกลางและมีความยืดหยุ่นสูง จึงเหมาะสำหรับการแก้ไขปัญหาเบ้าตาลึกที่เกิดจากการยุบตัวของกระดูกใต้ตา หลังฉีดจะเห็นว่าร่องใต้ตาตื้นขึ้น รอยคล้ำใต้ตาจางลง ใบหน้าดูสดชื่นและดูเด็กลงครับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ร่องน้ำตา

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา_2

ก่อนทำ : มีความกังวลจากปัญหาร่องน้ำตาเด่นชัด มีถุงใต้ตา ทำให้ใบหน้าดูไม่สดชื่น

หลังทำ : เติมเต็มด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ใบหน้าดูสดชื่นขึ้น รู้สึกมั่นใจมากขึ้น

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในเคสนี้ หมอเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Perlane lyft จำนวน 3 cc เพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอยใต้ตาหรือร่องน้ำตา เนื่องจากฟิลเลอร์ Restylane Perlane lyft เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด จึงเหมาะสำหรับฉีดใต้ตา หลังฉีดถุงใต้ตาตื้นขึ้น ใบหน้าโดยรวมดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัดครับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ขอบตาดำ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา_3

ก่อนทำ : มีปัญหาขอบตาดำ เห็นได้ชัด ใส่แมสแล้วรู้สึกไม่มั่นใจ

หลังทำ :หลังฉีดฟิลเลอร์ ขอบตาดำดูจางลง หน้าตาสดใสขึ้น มั่นใจมากขึ้น

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในเคสนี้ หมอเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Perlane lyft จำนวน 2 cc เนื่องจากเป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด หลังฉีดจึงดูไม่แข็งเป็นก้อน มีความเป็นธรรมชาติ และสำหรับปัญหาริ้วรอยใต้ตาหมอเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Vital light จำนวน 1 cc เพื่อฉีดเก็บรายละเอียดใต้ตาผิวชั้นตื้น ริ้วรอยเล็ก ๆ อีกทั้งยังช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ใต้ตาดูอิ่มน้ำขึ้นด้วยครับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ใต้ตาคล้ำ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา_4

ก่อนทำ : ใต้ตาคล้ำ ใบหน้าดูเหนื่อยล้า ดูโทรม ใบหน้าไม่สดใส

หลังทำ : หลังเติมฟิลเลอร์ รอยคล้ำใต้ตาจางลง ใบหน้าโดยรวมดูสดชื่นขึ้น

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในเคสนี้ หมอเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane vital light จำนวน 2 cc เพื่อฉีดแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ เบ้าตาลึกครับ หลังฉีดเสร็จใต้ตาจะฟู อิ่มขึ้น สำหรับเคสนี้มีปัญหาใต้ตาไม่เยอะมาก หมอจึงไม่ฉีดฟิลเลอร์ทีเดียวเยอะๆ ถ้าเราฉีดอัดเข้าไปแน่นๆ อาจทำให้มีปัญหาฟิลเลอร์เป็นก้อนได้ ควรที่จะค่อยๆ ใช้ฟิลเลอร์ปริมาณน้อยๆ ครับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ริ้วรอยใต้ตา

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา_5

ก่อนทำ : มีปัญหาริ้วรอยใต้ตา ทำให้หน้าดูมีอายุ ไม่สดใส

หลังทำ : ริ้วรอยใต้ตาจางลง ผิวเรียบเนียน ใบหน้ากลับมาสดใส ดูอ่อนกว่าวัยขึ้นทันที

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในเคสนี้ หมอเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Perlane Lyft จำนวน 2 cc เพื่อเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ อย่างริ้วรอยใต้ตา หลังฉีดริ้วรอยใต้ตาและรอยคล้ำดูจางลงใบหน้ากลับมาสดใส ดูอ่อนกว่าวัยขึ้นทันทีครับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ใต้ตาหย่อนคล้อย

วิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา_6

ก่อนทำ : อายุมากขึ้น ผิวหนังใต้ตาหย่อนคล้อยตามวัย

หลังทำ : ฟิลเลอร์ใต้ตาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ทำให้ผิวเต่งตึง เรียบเนียนขึ้น

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในเคสนี้ หมอเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Defyne จำนวน 3 cc เพื่อใช้ฉีดกระดูกที่ยุบตัวในผิวชั้นลึก เนื่องจากเป็นฟิลเลอร์ Restylane Defyne เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง เนื้อเจลมีความนิ่มปานกลางและยืดหยุ่นสูง หลังฉีดจะทำให้ไม่เป็นก้อน ดูเป็นธรรมชาติครับ

นอกจากนี้คนไข้ยังมีปัญหาริ้วรอยหางตาร่วมด้วย หมอจึงแก้ไขด้วยการฉีดโบท็อกลดริ้วรอย จำนวน 50 u เพื่อเสริมให้บริเวณรอบดวงตาดูสดชื่น ริ้วรอยดูจางลงครับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้เบ้าตาลึก

วิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา_7

ก่อนทำ : เบ้าตาลึกลง ใบหน้าดูโทรม อ่อนล้า ไม่สดใส และแก่กว่าวัย

หลังทำ :ฟิลเลอร์เข้าไปแทนที่เนื้อหรือไขมันที่หายไป ใบหน้าสดใส ดูอ่อนเยาว์

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในเคสนี้ หมอเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Perlane Lyft จำนวน 1 cc เพื่อฉีดเสริมโครงสร้างบริเวณใต้ตาที่ทรุดลงไปให้ตื้นและดูเต่งตึงขึ้น และ Restylane Vital Light จำนวน 1 cc เพื่อฉีดเก็บรายละเอียดใต้ตาผิวชั้นตื้น หลังฉีดจะเห็นว่าใต้ตาตื้นขึ้น ริ้วรอยใต้ตาดูจางลงครับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ตาโหล

ก่อนทำ : ขอบตาดำ เบ้าตาลึก ส่งผลให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย ดูเหนื่อยล้าอิดโรยตลอดเวลา

หลังทำ : ฟิลเลอร์เติมเต็มใต้ตาให้ดูตื้นขึ้น เรียบเนียน ใบหน้ากลับมาสดใส อ่อนเยาว์

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในเคสนี้ หมอเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Vital light จำนวน 2 cc โดยหมอจะใช้ฟิลเลอร์เนื้อนิ่มฉีดพยุงรอบๆ เบ้าตาที่มีปัญหา เพื่อแก้ไขปัญหาขอบตาดำและช่วยเติมเต็มใต้ตาให้ดูตื้นขึ้น ใต้ตาดูแน่น ฟู กระชับ เมื่อใต้ตากระชับ ผิวใต้ตาก็จะดูสว่างขึ้นครับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ไขมันใต้ตา

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา+ร้อยไหมก้างปลา

ก่อนทำ : มีถุงใต้ตา เบ้าตาลึก มีแก้มห้อย ใบหน้าหย่อนคล้อย ทำให้หน้าดูโทรมและดูแก่กว่าวัย

หลังทำ : ถุงใต้ตาและแก้มดูกระชับขึ้น รอยคล้ำใต้ตาดูลดลง ใบหน้าโดยรวมดูสดใส อ่อนกว่าวัย

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในเคสนี้ หมอเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Perlane Lyft จำนวน 3 cc เพื่อปัญหาใต้ตาหย่อนคล้อยและเติมเต็มถุงใต้ให้ดูตื้นขึ้น และในเคสนี้คนไข้มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย มีแก้มห้อย ไม่กระชับร่วมด้วย หมอจึงทำการร้อยไหมก้างปลาจำนวน 10 เส้น ควบคู่ไปด้วยเพื่อปรับรูปหน้าและช่วยให้ถุงใต้ตาดูกระชับมากยิ่งขึ้นครับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ริ้วรอยตีนกา

ปัญหาริ้วรอยใต้ตา ร่องลึกใต้ตา มักจะมีรอยตีนการ่วมด้วย การฉีดฟิลเลอร์เข้าสู่ผิวหนังบริเวณที่มีริ้วรอยโดยตรง นอกจากจะช่วยเติมเต็มร่องลึกใต้ตาให้เต็มขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ริ้วรอยย่นใต้ตา และรอยตีนกาจางลง ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์สดใสขึ้นอีกครั้ง

นอกจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้ว ยังมีอีกหลายหัตถการที่ช่วยลดริ้วรอยใต้ตา และรอบดวงตาได้ครับ หมอเคยอธิบายไว้ในบทความ 6 วิธีลดริ้วรอยรอบดวงตา

เช่น ทาครีมหรือเซรั่ม, ใช้แผ่นมาสก์, ฉีดโบท็อก, ฉีดฟิลเลอร์ , Hifu และเมโสหน้าใส

แต่ละหัตถการก็จะมีจุดเด่นเฉพาะตัว ใครจะเหมาะกับวิธีไหน คลิกอ่านทำความเข้าใจเพิ่มเติม ก่อนมาให้หมอประเมินปัญหาและสภาพผิวได้ครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ V Square Clinic ดีอย่างไร ?

 • คลินิกได้มาตรฐาน มีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก และแสดงใบอนุญาตประกอบกิจการ ให้ผู้ใช้บริการสังเกตได้ง่าย
 • แพทย์มีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาและปรับรูปหน้า 5-10 ปี มีเทคนิคพิเศษ มุ่งเน้นความปลอดภัยและดูเป็นธรรมชาติ
แพทย์ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

(รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ปลอดภัย ดูเป็นธรรมชาติ)

 • ใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย ผ่านการรับรองจากอย. สามารถตรวจสอบเลข Lot. ได้
 • เลือกรุ่นและยี่ห้อฟิลเลอร์ใต้ตาที่เหมาะสม ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี สำหรับฟิลเลอร์ใต้ตา ต้องเป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด ฉีดแล้วผิวเรียบเนียน เป็นธรรมชาติตาไม่บวมหรือฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน
ฟลุค เกริกพล V Square
 • มีรีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Before-After ทั้งภาพนิ่งและคลิป VDO เพื่อให้เห็นการแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อนบวม
 • ส่งรูปหน้ามาให้หมอประเมินก่อนทาง DM ได้ หรือปรึกษาหมอทางไลน์ @VsquareClinic
 • วิเคราะห์ปัญหาและสภาพผิว พร้อมวางแผนการรักษาที่เหมาะสม สอดคล้องกับงบประมาณของแต่ละเคส
 • หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา มีการนัด Follow up ติดตามผลการรักษาของแต่ละเคส
 • มีหลายสาขาให้บริการทั่วกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก มีที่จอดรถ
คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic

(คลินิกเสริมความงามได้มาตรฐาน)

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นหัตถการที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็ว ดูเป็นธรรมชาติ หน้าเด็กลง ผิวชุ่มชื้น ดูสดใสขึ้นครับ ก่อนตัดสินใจเลือกคลินิก เลือกหมอ อย่าลืมดูรีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาของคลินิกที่สนใจ เพื่อให้มั่นใจได้ทั้งผลลัพธ์และความปลอดภัยครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 27 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า