hifu กี่ช็อต

Hifu กี่ช็อตถึงเห็นผล

ทำ Hifu กี่ช็อตถึงเห็นผล ? เป็นคำถามที่หมอมักจะเจอบ่อย ๆ ครับ เพราะคนไข้ที่เข้ามาทำ hifu จะมีความคาดหวังในผลลัพธ์หลังทำ อยากให้คุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุด

แต่การทำ Hifu ให้ได้ผลลัพธ์ดี ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนช็อตเพียงอย่างเดียว ต้องแลกมาด้วยความเจ็บระดับนึง (ระดับความเจ็บขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) ถ้าทำแล้วไม่รู้สึกเจ็บเลย แสดงว่าเครื่องอาจไม่ได้มาตรฐาน หลังทำก็จะไม่เห็นผล

สำหรับใครที่สนใจทำ Hifu แล้วมีข้อสงสัยว่า ทำ Hifu กี่ช็อตถึงเห็นผล ? Hifu ยิ่งทำช็อตเยอะ ยิ่งเห็นผลจริงไหม ? Hifu บุฟเฟ่ต์ดีจริงไหม ทำไมราคาถึงต่างกัน ? ทำไมบางคนทำ Hifu แล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร ? การดูแลตัวเองหลังทำ hifu เพื่อให้เห็นผลลัพธ์นาน หมอจะมาให้คำตอบในบทความนี้ครับ

Hifu กี่ช็อต (ไลน์) ถึงเห็นผล ?

การทำ Hifu เพื่อให้เห็นผลดี จำนวนช็อต (ไลน์) ที่ใช้ในแต่ละเคส หมอจะเป็นคนประเมินครับ เพราะคนไข้แต่ละรายจะมีปัญหาใบหน้าที่ต่างกัน เช่น ปริมาณไขมัน ความหย่อนคล้อย สภาพผิว รวมถึงแต่ละตำแหน่งที่ทำ จำนวนช็อตก็จะต่างกันไปด้วย

สำหรับใครที่ต้องการทราบจำนวนช็อต (ไลน์) เพื่อประเมินค่าใช้จ่ายในเบื้องต้น หมอสรุปการใช้จำนวนช็อตแต่ละตำแหน่ง ดังนี้ครับ

Hifu กี่ช็อต ถึงเห็นผล
 • แก้ม หรือ เหนียง ประมาณ 100 line
 • แก้ม และ เหนียง ประมาณ 300 line
 • ใต้ตา และ ร่องแก้ม ประมาณ 300 line
 • ทั่วหน้า หรือ ต้นแขน ประมาณ 700 line
 • ทั่วหน้า + คอ หรือ ต้นขา ประมาณ 1,000 line 

การทำ Hifu ถ้าเลือกใช้จำนวนไลน์ที่ไม่เหมาะสมกับปัญหา ใช้น้อยเกินไป อาจทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้สั้นลง หรือไม่เห็นผลชัดเจนตามคาดหวัง หากต้องการเห็นผลลัพธ์ที่ดี ควรเลือกทำกับหมอที่มีประสบการณ์ สามารถคำนวณจำนวนไลน์ที่ใช้ได้อย่างเหมาะสม แม่นยำ และแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดครับ

ทำไมคลินิกบางแห่งเรียก Hifu เป็นช็อต บางแห่งเรียกเป็นไลน์

เหตุผลที่ทำให้คลินิกบางแห่งเรียก hifu เป็นช็อต บางแห่งเรียกเป็นไลน์ อย่างแรกคืออาจเกิดจากความคุ้นเคยจากการใช้เครื่องเลเซอร์หน้าที่นับการยิง 1 ครั้ง เป็น 1 ช็อต ทำให้เรียกการทำ hifu เป็นช็อตไปด้วย (จริง ๆ หน่วยของ Hifu สามารถนับได้ทั้ง line และ shot มีความหมายเดียวกัน) และอย่างที่ 2  คือเกิดจากแต่ละคลินิกใช้เครื่อง hifu ที่ใช้ต่างกันครับ 

ในกรณีที่คลินิกใช้เครื่อง hifu ที่ต่างกัน หมอขออธิบายอย่างนี้ครับ 

เครื่อง Hifu ที่นิยมใช้ในไทยมีหลายยี่ห้อ หลายเกรด แต่ละยี่ห้อจะมีหัวยิงที่ต่างกัน เช่น หัวยิงแบบ Single Shot และหัวยิงแบบ Line Cartridge

ตัวอย่าง เครื่อง hifu หัวยิงแบบ Single Shot
ตัวอย่าง เครื่อง hifu หัวยิงแบบ Single Shot

(เครื่อง Hifu แบบ Single Shot จะส่งพลังงานออกมาเป็นจุด (ช็อต))

 • เครื่อง Hifu หัวยิงแบบ Single Shot

เครื่อง hifu ทั่วไป จะมีหัวยิงแบบ Single Shot มีลักษณะเรียวเล็กคล้ายหัวปากกา มีการส่งพลังงานออกมาเป็นจุด (ช็อต)

เครื่อง hifu หัวยิงแบบ Line Cartridge
เครื่อง hifu หัวยิงแบบ Line Cartridge

(เครื่อง hifu แบบ Line Cartridge จะส่งพลังงานออกมาเป็นเส้น (line) เรียงกันใต้ชั้นผิว)

 • เครื่อง Hifu หัวยิงแบบ Line Cartridge

เครื่อง hifu ที่มีหัวยิงแบบ Line Cartridge จะนับเป็น Line (ไลน์) เพราะการยิง Hifu ลงสู่ชั้นผิวจะยิงเป็นเส้น (line)  1 line คือ 1 เส้น ใน 1 เส้นนั้นจะประกอบด้วยจุดพลังงาน 0.5-1 mm เรียงกัน 15-25 จุดโดยจะมีความยาวประมาณ 2.5 cm (1 line = 1 เส้น) ดังนั้น 1 line = 15-25 จุดเรียงกัน จึงให้ผลลัพธ์ดีกว่า Hifu ทั่วไปถึง 5 เท่า 

แต่บางคลินิกที่ไม่มีความโปร่งใส ไม่จริงใจกับคนไข้ จะนับ 1 จุด = 1 line อันนี้ต้องระวังครับ เพราะคนไข้จะได้จำนวน line น้อยกว่าราคาที่จ่ายไป หรือเครื่อง Hifu บางยี่ห้อ จะนับ 1 จุด = 1 line อันนี้ก็ต้องระวังเช่นกันครับ

Hifu ยิ่งทำช็อตเยอะ ยิ่งเห็นผลจริงไหม ?

Hifu ยิ่งทำช็อตเยอะ ยิ่งเห็นผลจริงไหม ? หมอขอตอบว่าไม่เสมอไปครับ ต้องประเมินเป็นเคส ๆ ไป อย่างในกรณีที่คนไข้มีปัญหาแก้มตอบ แต่มีร่องแก้มลึก ต้องการยกกระชับหน้า หากใช้จำนวนช็อตเยอะก็จะยิ่งทำให้แก้มดูตอบกว่าเดิม หรือในเคสที่คนไข้มีเนื้อแก้มเยอะ มีแก้มห้อย ต้องการทำ Hifu หลายช็อตเพื่อหวังผลในการลดแก้ม ยกหน้าให้กระชับต่อการทำ hifu 1 ครั้ง ผลลัพธ์หลังทำก็อาจไม่ได้เป็นไปตามที่คาดหวังครับ 

ทั้ง 2 กรณีที่หมอได้กล่าวไป หมออาจจะประเมินให้ทำหัตถการอื่นควบคู่ไปด้วย เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

ตัวอย่างเคสรีวิว ทำ Hifu ควบคู่กับการทำหัตถการอื่น

รีวิว hifu 600 line คุณเจสซี่

ก่อนทำ : รีวิว Hifu ในเคสนี้ คนไข้มีเนื้อแก้มเยอะ แก้มห้อย หน้าไม่เรียว
หลังทำ : หน้าดูเรียว วีเชฟ มีกรอบหน้าชัด แก้มดูกระชับขึ้น

รีวิว Hifu ใต้ตาร่องแก้ม 300 line+ฟิลเลอร์ใต้ตา 2 cc +ร่องแก้ม 1 cc

ก่อนทำ : รีวิว Hifu ในเคสนี้ คนไข้มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึก มีถุงใต้ตา เบ้าตาลึก
หลังทำ :  หลังทำถุงใต้ตาลดลง ร่องแก้มและริ้วรอยใต้ตาดูตื้นขึ้น

รีวิว hifu 700 line

 

ก่อนทำ : รีวิว Hifu ในเคสนี้คนไข้มีปัญหาหน้าไม่กระชับ มีร่องแก้ม ร่องมุมปาก หน้าไม่ได้สัดส่วน
หลังทำ : มีกรอบหน้าชัดขึ้น ใบหน้าเรียว ร่องแก้ม ร่องน้ำหมากตื้นขึ้น

หากให้สรุปว่า Hifu ยิ่งทำช็อตเยอะ ยิ่งเห็นผล ก็อาจไม่ถูกเสียทีเดียว ต้องพูดว่า Hifu ยิ่งทำ ยิ่งเห็นผล ดูจะสมเหตุสมผลมากกว่าครับ เพราะการทำ Hifu เป็นการ Maintain ผิวไปเรื่อย ๆ  เพื่อให้ผิวได้เกิดการกระตุ้น การสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นมาใหม่ เมื่อคอลลาเจนและอีลาสตินถูกสร้างขึ้น ผิวหน้าจะมีความยืดหยุ่น ดูกระชับขึ้น ใบหน้าเรียบเนียน ด้วยสาเหตุนี้จึงทำให้ Hifu เป็นหนึ่งในนวัตกรรมความงามที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : รีวิว hifu นวัตกรรมยกกระชับใบหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด

Hifu บุฟเฟ่ต์ดีจริงไหม ทำไมราคาถึงต่างกัน ?

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมแต่ละคลินิกมีราคา Hifu ที่ต่างกัน บางที่ราคาแพง และบางที่ราคาถูกมาก ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมาในรูปแบบ Hifu บุฟเฟ่ต์ ไม่จำกัดช็อต ในกรณีนี้หมอให้คนไข้ชั่งใจไว้ก่อนเลยครับว่าคลินิกนั้นใช้เครื่อง hifu เกรดต่ำ ไม่มีคุณภาพ

การที่ Hifu มีราคาต่ำมาก ๆ นั่นหมายถึง เกรดของเครื่องจะต่ำลงตามราคาไปด้วย และหัวที่ใช้สำหรับยิง Hifu นั้นมีต้นทุนสูง (เมื่อยิงครบ 20,000 line ต้องทิ้งแล้วซื้อหัวใหม่) หากเป็นหัวยิงคุณภาพดี เป็นไปไม่ได้เลยครับที่คลินิกจะตั้งราคาถูก เพราะขาดทุน ได้ไม่คุ้มเสีย

ดังนั้นก่อนทำ Hifu คนไข้ควรหาข้อมูลก่อนว่าโปรโมชั่น Hifu ของคลินิกนั้น ๆ ใช้เครื่องยี่ห้ออะไร นำเข้าจากประเทศอะไร คุณภาพดีไหม ที่คลินิกออกโปร Hifu บุฟเฟ่ต์ดีจริงตามคำกล่าวอ้างหรือไม่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าตามราคาที่จ่ายไปครับ

Hifu เจ็บไหม ?

เครื่อง Hifu เกรดดี จะต้องทำแล้วเจ็บ หลังทำมีอาการบวมเป็นเรื่องปกติ
แต่ได้ผลดี ผิวยกกระชับและอยู่ได้นาน

ทำ Hifu เจ็บครับ แต่เป็นความเจ็บในระดับที่ทนได้ คนไข้หลายคนอาจเคยเห็นคำโฆษณาจากคลินิกหลาย ๆ ที่ว่าทำ Hifu ไม่เจ็บ ซึ่งไม่เป็นความจริงครับ ถ้าทำแล้วไม่รู้สึกเจ็บเลย แสดงว่าเครื่อง Hifu ที่คลินิกใช้อาจไม่ได้มาตรฐาน หลังทำจะไม่เห็นผล

เพื่อให้ผลลัพธ์การทำ Hifu ได้ประสิทธิภาพสูง ขณะทำต้องรู้สึกปวด ๆ ตึง ๆ บริเวณใต้ชั้นผิว แต่จะไม่แสบร้อน เป็นการยิงให้ลงลึกถึงชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ SMAS เพื่อยกกระชับ 

การทำ Hifu ต้องเจ็บระดับนึงถึงจะได้ผลดีครับ ยิ่งเจ็บ ยิ่งสวย แต่ถ้าคนไข้กลัวเจ็บ หรือไม่ต้องการให้เจ็บเยอะเกินไปก็สามารถเลือกระดับที่ทนไหว แล้วใช้ความถี่ในการทำไฮฟู่ แทนก็จะได้ผลเหมือนกันครับ

ทำไมบางคนทำ Hifu แล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร ?

Hifu เกรดดี มีคุณภาพ หลังทำครั้งแรกจะเห็นผลลัพธ์ทันทีประมาณ 20% จากนั้นผิวจะเริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ ยกกระชับขึ้นเรื่อย ๆ ในระยะเวลา 1-2 เดือน เห็นผลชัดเจนเต็มที่ใน 3-4 เดือน และอยู่ได้ประมาณ 5-6 เดือนครับ

สาเหตุที่ว่าทำไมบางคนทำ hifu แล้วไม่เห็นผล หรือผลลัพธ์อยู่ได้ไม่นาน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุดังนี้ครับ

1. เครื่อง Hifu ไม่ได้มาตรฐาน

เครื่อง Hifu มีหลายยี่ห้อ มีหลายเกรด และบางยี่ห้อจะมีหน้าตาคล้าย ๆ กัน ทำให้คนไข้แยกไม่ออกว่าอันไหนเป็นเครื่องแท้ที่มีคุณภาพ อันไหนเป็นเครื่องเลียนแบบ ซึ่งบางคลินิกใช้เครื่องไฮฟู่เกรดต่ำหรือเครื่องเลียนแบบที่มีลักษณะหัวยิงปล่อยพลังงานไม่คงที่ แรงบ้าง เบาบ้าง ไม่มีความสม่ำเสมอ หมอจึงไม่กล้าใช้พลังงานสูง ทำให้เห็นผลลัพธ์น้อยลงหรือมีผลข้างเคียง เช่น ผิวไหม้ หน้าบวม ปากเบี้ยวได้ครับ

2. แพทย์ไม่มีประสบการณ์

การทำ Hifu หมอจะต้องมีความชำนาญในการใช้เครื่องมือ สามารถประเมินปัญหาใบหน้า วางแผนการแก้ไขและคำนวณจำนวนไลน์ที่เหมาะสม รวมถึงมีเทคนิคพิเศษในการยิงบางจุดเช่น ถุงใต้ตา แก้หนังตาตก ยกมุมปาก เพราะถ้าหากยิงไม่ถูกต้องอาจจะยิงโดนเส้นประสาทให้หน้าจะบวม ผิวไหม้ ปากเบี้ยวได้

3. สภาพผิวของแต่ละคน

ปัญหาใบหน้าและสภาพผิวของแต่ละบุคคล เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ผลลัพธ์การทำ Hifu เห็นผลต่างกันครับ เช่น บางคนมีใบหน้าหย่อนคล้อยมาก ๆ มีปริมาณไขมันใบหน้าเยอะ เมื่อทำครั้งแรกก็อาจจะเห็นผลไม่ชัดเจน ดังนั้นก่อนทำ Hifu จำเป็นต้องให้แพทย์ประเมินก่อนว่า คนไข้มีปัญหาอะไรและต้องการแก้ปัญหาจุดใดบ้าง เพื่อให้แนะนำวิธีที่ดีและเหมาะสมที่สุดครับ

4. การดูแลตัวเองหลังทำ Hifu

การดูแลตัวเองหลังทำ Hifu เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกันครับ คนไข้ส่วนมากมักจะคาดหวังผลที่เกินจริงจากคำโฆษณาของเซลล์ หรือรูปภาพเคสรีวิวที่ผ่านการตัดต่อ บางคนจึงละเลยข้อควรปฏิบัติหลังทำ Hifu ทำพฤติกรรมที่ทำร้ายผิว เช่น ตากแดดจัด ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ เซลล์ผิวจึงไม่ได้ฟื้นฟูอย่างเต็มที่ หลังทำ Hifu ไม่เห็นผลเท่าที่ควร

เพื่อให้การทำ Hifu เห็นผลตามที่คาดหวัง คนไข้ควรปรึกษากับแพทย์ก่อนว่า ทำแล้วจะได้ผลประมาณไหน มีอาการข้างเคียงอะไรบ้าง มีข้อควรปฏิบัติอย่างไร ซึ่งถ้าหากเป็นคลินิกที่มีความรับผิดชอบ และหมอมีจรรยาบรรณ ย่อมเปิดเผยข้อมูลอย่างละเอียดและตรงไปตรงมาครับ

การดูแลตัวเองหลังทำ Hifu เพื่อเห็นผลลัพธ์นาน

การดูแลตัวเองหลังทำ Hifu
 • ทาครีมบำรุง ดูแลผิวหน้าได้ตามปกติ 
 • หมั่นทาครีมกันแดด เป็นประจำ แนะนำให้ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ เสริมจากเดิมเพื่อป้องกันแสงแดด รวมถึงหลีกเลี่ยงการออกแดดกลางแจ้งสัก 1-2 สัปดาห์ เพื่อส่งเสริมการฟื้นฟูของคอลลาเจนใต้ผิวประจำ
 • หากมีอาการเมื่อยหรือตึงผิวก็สามารถรับประทานยาแก้ปวดได้
 • ไม่ควรนวดหรือถูใบหน้าแรง ๆ
 • ไม่สูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์ เพราะเป็นการทำลายการสร้างคอลลาเจนที่ชั้นใต้ผิวหนังที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ได้

อ่านบทความเพิ่มเติม : หลังทำ Hifu มีข้อห้ามและข้อปฏิบัติอย่างไร ให้เห็นผลไว อยู่ได้นาน

ทำ Hifu ที่ V Square Clinic ดีอย่างไร ?

(Hifu คืออะไร ? ทำไม ? Hifu Ultraformer III ยิ่งทำต่อเนื่องยิ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น)

ทำ Hifu ที่ V Square Clinic ดีอย่างไร โดยหมอโต้ง
 • ที่ V Square Clinic ใช้เครื่องทำ Hifu ยี่ห้อ Ultraformer lll ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากยุโรป เป็นเครื่องคุณภาพเกรดสูงที่ปล่อยพลังงานคงที่ ทำให้แพทย์สามารถใช้พลังงานได้สูงเต็มที่ คนไข้จะรู้สึกเจ็บน้อยลงครับ
 • แพทย์ที่ทำการดูแลรักษาจะมีใบประกอบวิชาชีพ ซึ่งออกโดยแพทยสภา ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ได้ที่นี่ รวมทั้งผ่านการฝึกอบรม Training เพื่ออัปเดตความรู้ เทคนิคต่าง ๆ และการใช้เครื่องมืออย่างต่อเนื่องครับ
 • ทีมแพทย์มีประสบการณ์ในการปรับรูปหน้า สามารถประเมินและแก้ไขปัญหาของคนไข้ได้อย่างตรงจุด ให้คำปรึกษาแก่คนไข้อย่างจริงใจ ตรงไปตรงมา และมีการติดตามผลหลังทำทุกเคส เพื่อให้มั่นใจได้ว่าทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการจะได้รับความพึงพอใจ ผลลัพธ์ปลอดภัยและคุ้มค่าที่สุดครับ
 • มีช่องทางติดต่อที่ง่าย สะดวก เช่น มี Line@  Facebook หรือเบอร์โทร ที่สามารถติดต่อได้ตลอด สามารถสอบถาม หรือนัดคิวปรึกษากับแพทย์ที่ดูแลเคสได้โดยตรงครับ 
 • มีรีวิวที่น่าเชื่อถือจากผู้ใช้บริการจริง ดารา & Celebrity มั่นใจได้ในผลลัพธ์และความปลอดภัย รีวิวมีทั้งภาพนิ่งและวิดีโอให้ดูประกอบการตัดสินใจ เพื่อให้เห็นความชำนาญของแพทย์ขณะทำหัตถการ

สรุป

Hifu เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีช่วยยกกระชับผิว ลดริ้วรอย ที่ได้ผลดีโดยไม่ต้องผ่าตัด หากใช้เครื่องแท้ที่มีประสิทธิภาพ หลังทำเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก 20% ไม่ต้องพักฟื้น ก่อนทำ hifu ควรให้แพทย์ที่มีประสบการณ์ประเมินปัญหาบนใบหน้า และวางแผนการแก้ไขโดยใช้จำนวนช็อตอย่างเหมาะสม ก็จะยิ่งเห็นผลลัพธ์ดียิ่งขึ้นครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 24 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า