ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม

ฟิลเลอร์แก้มส้ม

การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม สามารถช่วยเติมเต็มใบหน้าให้ดูอวบอิ่ม แลดูอ่อนเยาว์ได้ ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่มีอายุเพิ่มขึ้น คือไขมันบริเวณใบหน้าเกิดการยุบตัวและหดลง โดยเฉพาะบริเวณแก้มหรือโหนกแก้มที่เริ่มหย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วง จนทำให้ดูเหมือนมีแอ่งเล็กๆ บริเวณใบหน้าทำให้หน้าดูโทรม ไม่สดใส แก้มตอบ ดูแก่กว่าวัย

แก้มส้ม คืออะไร ?

ลักษณะใบหน้าที่มีแก้มส้ม

แก้มส้ม คือ ส่วนที่จะทำให้ใบหน้าดูเด็กและอ่อนเยาว์ โดยสังเกตจากจุดที่อยู่ระหว่างใต้ตากับแก้ม และโหนกแก้มกับจมูก จะมีลักษณะนูนโค้งขึ้นมาคล้ายผลส้ม เมื่อมองด้านข้างเห็นเป็นตัว S เรียกว่า Ogee curve หรือ S curve ทำให้โหนกแก้มโค้งมนสวย มีมิติ หน้าไม่ดูแบนหรือหย่อนคล้อยลงมา

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม

ใบหน้าที่ดูสวย คือใบหน้าที่มีสัดส่วนที่พอเหมาะและมีความสมดุล โดยเฉพาะบริเวณแก้มส้ม เพราะแก้มจะอยู่ส่วนกลางของใบหน้าและเห็นชัดมากที่สุด ถ้าหากบริเวณแก้มส้มเกิดการยุบตัว หรือหย่อนคล้อยจนเกิดเป็นร่องลึก ก็จะทำให้หน้าดูแบนไม่มีมิติ ส่งผลให้ดูแก่กว่าวัยที่อาจก่อให้เกิดการสูญเสียความมั่นใจได้ 

ดังนั้นหากใครมีปัญหาดังกล่าว หมอแนะนำว่าควรฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มเพื่อเติมให้ใบหน้าดูเต็มและดูอวบอิ่มขึ้นครับ

(รีวิวฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม แก้ไขปัญหาแก้มตอบ)

ฟิลเลอร์แก้มส้ม เหมาะกับใครบ้าง ?

 • คนที่มีปัญหาแก้มตอบ ดูโทรม ไม่สดใส ดูแก่กว่าวัย
 • คนที่มีโหนกแก้มสูงหรือโหนกแก้มเยอะ
 • คนที่หน้าดูแบน ไม่มีมิติ
 • คนที่ต้องการเสริมแก้มส้มเพื่อปรับรูปหน้าให้ดูมีสัดส่วนที่สมบูรณ์ ดูอวบอิ่มมากขึ้น
 • คนที่โหนกแก้มยุบหรือแก้มตอบจากการทำทันตกรรม เช่น จัดฟัน ,ถอนฟัน 
 • คนที่มีการหดตัวของไขมันบริเวณแก้มเนื่องจากมีอายุเพิ่มขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ช่วยอะไรบ้าง ?

การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ช่วยเติมเต็มใบหน้าในบริเวณที่ไขมันเกิดการยุบตัวให้กลับมาดูอวบอิ่ม ได้สัดส่วน มีมิติและช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน ริ้วรอยบริเวณแก้มดูตื้นขึ้น ส่งผลให้หน้าดูไม่โทรมและดูแก่กว่าวัย นอกจากนี้ตามความเชื่อของศาสตร์จีน ยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งในด้านการเงินอีกด้วย

ศาสตร์โหงวเฮ้ง

โหงวเฮ้งแก้มส้ม ดีอย่างไร ?

ตามความเชื่อของชาวจีน คนที่มีแก้มอวบอิ่มหรือมีเนื้อบริเวณแก้มส้มเยอะ จะบ่งบอกว่าบุคคลนั้นเป็นคนมีวาสนา ไม่ว่าจะทำสิ่งใดก็ราบรื่นไม่ติดขัด โดยเฉพาะเรื่องเงินทอง ยิ่งโหนกแก้มอิ่มก็หมายความว่าเงินจะไหลมาอย่างไม่ขาดสาย 

หากใครที่มีโหนกแก้มยุบ แก้มตอบแล้วต้องการเสริมโหงวเฮ้งด้านการเงิน การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มจะตอบโจทย์มากครับ หรือถ้าหากใครอยากเสริมโหงวเฮ้งด้านอื่น ก็สามารถเลือกฉีดฟิลเลอร์เสริมโหงวเฮ้งในบริเวณอื่นบนใบหน้าได้ด้วยเช่นกัน

ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้ออะไร ?

ฟิลเลอร์ Restylane Perlane LYFT

บริเวณแก้มส้มคือจุดที่มีความโดดเด่นมากที่สุด ยิ่งแก้มมีความอวบอิ่มในสัดส่วนที่พอเหมาะก็จะยิ่งดูละมุนและดูอ่อนกว่าวัย ดังนั้นถ้าหากต้องการฉีดฟิลเลอร์เพื่อเสริมแก้มส้มให้ดูอวบอิ่ม เวลายิ้มแล้วดูเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งเป็นก้อน หมอจะเลือกใช้ฟิลเลอร์ Restylane Perlane LYFT (Sweden) ครับ 

ฟิลเลอร์รุ่นนี้จะผสมยาชา สามารถสลายหมด 100% อายุของตัวยาอยู่ได้ประมาณ 12-18 เดือน มีคุณสมบัติในการกระจายตัวได้ดี ให้ความอิ่มฟู มีความยืดหยุ่นสูง เนื้อเจลมีความนิ่มปานกลาง มีความเรียบเนียน ช่วยยกกระชับแก้มที่หย่อนคล้อยให้กลับมามีมิติ ดูอวบอิ่มเหมือนผลส้ม

ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ดีไหม ?

หากคนไข้มีปัญหาแก้มตอบ โหนกแก้มเยอะ หน้าดูโทรมและดูแก่กว่าวัยจะเลือกฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มดีไหม? หมอขอตอบว่าดีครับ เพราะการฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มจะช่วยเสริมให้ใบหน้าดูเต็มและดูอวบอิ่มขึ้น เมื่อใบหน้ามีความอวบอิ่ม ช่วงแก้มดูฟูก็จะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูมีมิติและดูอ่อนกว่าวัย 

หรือถ้าหากใครเป็นคนที่มีแก้มอยู่แล้วแต่มีปัญหาร่องแก้มลึก ทำให้ดูแก่ ขาดความมั่นใจ การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มก็สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้เช่นกัน

ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ที่ไหนดี ?

เลือกคลินิกฉีดแก้มส้มที่ได้มาตรฐาน

แน่นอนว่าการเลือกฉีดฟิลเลอร์แล้วผลลัพธ์ออกมาดูดี ตรงตามความต้องการนั้นเป็นสิ่งที่ใครๆ ต่างก็ปรารถนา ดังนั้นการเลือกฉีดฟิลเลอร์กับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ฟิลเลอร์แท้ที่สามารถตรวจสอบได้ และฉีดกับหมอที่มีประสบการณ์จะดีที่สุด

หากใครที่มีปัญหาดังกล่าวแล้วยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกไปฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ทาง  V Square Clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line@ ซึ่งหมอจะเป็นคนตอบเองทุกเคสครับ 

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม

 • ควรงดยาหรือวิตามินบางชนิดที่มีผลทำให้เลือดแข็งตัวช้า เช่น แอสไพริน,ยากลุ่มต้านการอักเสบ NSAIDs, วิตามินอี น้ำมันปลา , ใบแปะก๊วย  อย่างน้อย 1 สัปดาห์ ก่อนฉีด
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ 1-3 วันก่อนฉีดฟิลเลอร์
 • หลีกเลี่ยงการใช้ยาที่มีฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิว การดึงขน โกนขนหรือแวกซ์ขนในบริเวณดังกล่าวก่อนฉีดฟิลเลอร์อย่างน้อย 3 วัน  
 • ควรแจ้งให้แพทย์ทราบเกี่ยวกับประวัติการแพ้ยาหรือมีโรคประตัวก่อนทุกครั้ง  
 • หากต้องการทำเลเซอร์หรือนวดหน้า ควรทำก่อนฉีดแก้มส้มอย่างน้อย 3 วัน

การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม

 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสในบริเวณที่ฉีด หรือขยับผิวในจุดนั้นมากจนเกินไป เพราะอาจทำให้ตัวฟิลเลอร์เกิดการเคลื่อนไปยังจุดอื่นได้
 • ในช่วง 1 เดือนแรกควรงดการทำเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึก และหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างน้อย 48 ชั่วโมง เช่น การทำซาวน่า ตากแดด ออกกำลังกายหนัก
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ เพราะอาจทำให้เกิดการยุบบวมช้าหรืออักเสบได้
 • งดการทานอาหารหมักดอง อาหารรสจัด อาหารสุก ๆ ดิบ ๆ และอาหารทะเลในบางราย  เป็นเวลา 14 วัน
 • หลังฉีดฟิลเลอร์ควรดื่มน้ำมาก ๆ เพราะสาร Hyaluronic Acid ที่เป็นสารอุ้มน้ำจะทำงานได้มีสิทธิภาพดีขึ้น

 • หลีกเลี่ยงการใช้ยาที่มีฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน ไอบูโพรเฟน ยาแก้อักเสบ และอาหารเสริมบางชนิด  อย่างน้อย 1 สัปดาห์ เนื่องจากขณะฉีดอาจโดนเส้นเลือดได้ ส่งผลให้เลือดหยุดไหลช้าหรือช้ำง่ายกว่าปกติ 

อ่านบทความเพิ่มเติม : การปฏิบัติตัวก่อน-หลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติอย่างไรเพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน

ฟิลเลอร์แก้มส้ม อันตรายไหม ?

ถ้าเลือกฉีดในคลินิกที่ไม่มีความน่าเชื่อถือ ฟิลเลอร์ตรวจสอบไม่ได้ว่าเป็นของแท้หรือไม่ หรือไม่มีการแกะกล่องฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้า ไม่ทราบแหล่งที่มา อันตรายครับ เพราะอาจไม่ใช้ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน ก่อให้เกิดอาการแพ้ฟิลเลอร์ 

ดังนั้น การฉีดฟิลเลอร์ที่ปลอดภัยควรเลือกฉีดกับคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ สามารถตรวจสอบได้ว่าฟิลเลอร์เป็นของแท้หรือไม่ โดยการแกะกล่องฟิลเลอร์และผสมยาให้ดูต่อหน้า

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฟิลเลอร์แท้สังเกตุอย่างไร วิธีดูฟิลเลอร์แท้แต่ละชนิด

การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มสามารถช่วยเติมเต็มให้ใบหน้าแลดูอวบอิ่ม อ่อนกว่าวัย ดูสดใสไม่โทรม อีกทั้งยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งในด้านการเงินตามความเชื่อของศาสตร์จีน 

ดังนั้นหากใครที่อยากให้ใบหน้าแลดูมีมิติ หรือใครที่มีปัญหาแก้มตอบ โหนกแก้มเยอะ หน้าดูแก่กว่าวัย การเสริมแก้มส้มจะสามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้ครับ แต่อย่างไรก็ตามการฉีดฟิลเลอร์จะเห็นผลดีได้นั้นควรเลือกฉีดกับหมอที่มีประสบการณ์และใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดูเป็นธรรมชาติและปลอดภัย 

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 24 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า