ฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ cc

ฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ cc

ฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กี่ cc? แต่ละคนใช้เท่ากันไหม? ก่อนอื่นหมอขอทำความเข้าใจถึงปัญหาใต้ตาที่พบกันก่อนครับ ปัญหาใต้ตาที่พบส่วนมาก มีตั้งแต่ใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำ เบ้าตาลึก ตาโหล ถุงใต้ตา ใต้ตาหย่อนคล้อย ริ้วรอยใต้ตา ซึ่งเป็นจุดที่สังเกตได้ง่ายบนใบหน้า ทำให้ดูไม่สดใสและขาดความมั่นใจ

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ โดยฟิลเลอร์จะเข้าไปเติมเต็มใต้ตาให้ดูตื้นขึ้น คืนความชุ่มชื้น ทำให้ใบหน้าดูสดใสขึ้น ซึ่งแต่ละปัญหาใช้ฟิลเลอร์แก้ไขในปริมาณที่ไม่เท่ากันครับ แต่ต้องใช้ฟิลเลอร์ใต้ตากี่ cc เพื่อที่จะได้ประเมินงบประมาณของตัวเองได้ในเบื้องต้น หมอมีคำแนะนำในบทความนี้ครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กี่ cc แต่ละคนใช้เท่ากันไหม ?

โดยทั่วไปการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กี่ cc จะขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคลครับ ทำให้ใช้ปริมาณ cc ไม่เท่ากัน อย่างในคนที่มีปัญหาใต้ตาลึก กระดูกใต้ตามีการยุบตัวมาก ๆ เช่น ในเคสที่อายุมากขึ้น กระดูกเบ้าตาก็จะทรุดตัวลงมากกว่าปกติ แพทย์อาจพิจารณาใช้ฟิลเลอร์มากขึ้นโดยดูเป็นเคส ๆ ไปครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา-ช่วยอะไรบ้าง

เติมฟิลเลอร์ใต้ตา 1 CC พอไหม ?

การแก้ปัญหาใต้ตา โดยส่วนมากจะเติมฟิลเลอร์ใต้ตา 2-4 CC ครับ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละเคส เช่น ความลึก ริ้วรอย ความคล้ำของใต้ตา หรือในเคสที่มีปัญหาไม่เยอะมาก ก็สามารถเติมฟิลเลอร์ใต้ตาข้างละ 1 cc หรือแบ่งฟิลเลอร์ 1 cc สำหรับฉีดใต้ตาทั้งสองข้างได้ครับ

ฟิลเลอร์ใต้ตา 1 CC เยอะไหม กี่ CC ถึงว่าเยอะ

ถามว่าฟิลเลอร์ใต้ตา 1 cc เยอะไหม หมออธิบายอย่างนี้ครับว่า ปริมาณ 1 cc ไม่ถือว่าเยอะครับ แพทย์จะใช้สำหรับแก้ปัญหาใต้ตาที่กระดูกยุบตัวไม่มาก หรือแก้ปัญหา เช่น ขอบตาดำ ริ้วรอยใต้ตา หรือร่องลึกใต้ตาที่ยังไม่เป็นร่องลึกมาก

ฟิลเลอร์ใต้ตา 1 CC เยอะไหม

(ฟิลเลอร์ 1 CC เทียบกับ 1 เหรียญบาท)

การจะใช้ฟิลเลอร์เยอะไหม มากน้อยแค่ไหน ใช้กี่ cc แพทย์พิจารณาจากปัญหาเป็นหลักครับ ในเคสที่มีปัญหาใต้ตาลึกมาก อาจจำเป็นต้องใช้ฟิลเลอร์ใต้ตา มากกว่า 1 cc เพื่อเติมเต็มให้ร่องใต้ตาตื้นขึ้น แต่สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือผลลัพธ์ที่ต้องออกมาดูเป็นธรรมชาติครับ

จากประสบการณ์ของหมอ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในปริมาณที่เหมาะสม คือ 2-4 cc ถ้ามากไปกว่านี้ถือว่าเยอะครับ เพราะอาจทำให้ผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาออกมาไม่เป็นไปตามที่ต้องการ ดูไม่เป็นธรรมชาติหรือใต้ตาเป็นก้อน บวม ย้อย หรือเห็นเป็นถุงใต้ตา ทำให้ต้องมาฉีดสลายฟิลเลอร์ในภายหลังได้

ฟิลเลอร์แต่ละจุดใช้กี่-CC

ปัญหาฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อน จากการใช้ CC เยอะเกินไป

ใต้ตาเป็นหนึ่งในจุดที่มักพบปัญหาฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน ใต้ตาตาบวม ย้อย หรือเห็นเป็นถุงใต้ตา ผลลัพธ์ที่ออกมาไม่สวยงาม ไม่เป็นธรรมชาติ เกิดจาก 5 สาเหตุหลัก ๆ ดังนี้

 1. แพทย์ขาดประสบการณ์และเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ถูกต้อง
 2. ใช้ปริมาณ cc ฟิลเลอร์เยอะเกินไป เกินความจำเป็นที่ใช้ในการแก้ปัญหา
 3. ฉีดฟิลเลอร์ผิดตำแหน่ง ผิดชั้นผิว หรือตื้นเกินไป 
 4. เลือกใช้ชนิดของฟิลเลอร์ไม่เหมาะสมกับบริเวณที่ฉีด 
 5. ใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ผ่าน อย. เป็นฟิลเลอร์ปลอมที่ไม่มีประสิทธิภาพ เมื่อเวลาผ่านไปจะจับตัวกันเป็นก้อน ไหลย้อยไม่เป็นทรง
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แล้วเป็นก้อนบวม

(ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน เพราะใช้ปริมาณ cc ฟิลเลอร์เยอะเกินไป)

ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ?

ปัจจุบันมีฟิลเลอร์ใต้ตาให้เลือกใช้หลายยี่ห้อ หลายราคาครับ ซึ่งแต่ละยี่ห้อจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน เช่น ความแข็ง ความยืดหยุ่น การกระจายตัว ค่าความอุ้มน้ำ จำนวนการเชื่อมพันธะ และขนาดของเม็ดฟิลเลอร์

การเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี นอกจากจะเลือกโดยพิจารณาจากคุณสมบัติข้างต้นแล้ว ยังต้องเลือกให้เหมาะกับบริเวณที่ต้องการฉีด สภาพผิว รวมทั้งปัญหาที่แตกต่างกันของแต่ละเคส ซึ่งแพทย์จะแนะนำและเลือกว่ายี่ห้อไหนเหมาะสมที่สุดครับ

ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

(แพทย์เลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ใต้ตาที่เหมาะกับปัญหาและสภาพผิว เพื่อผลลัพธ์ที่ดี)

สำหรับฟิลเลอร์ใต้ตา ควรเป็นฟิลเลอร์ที่มีความคงตัว ดูเป็นธรรมชาติ เพราะผิวหนังใต้ตาค่อนข้างบาง ถ้าใช้ฟิลเลอร์ที่ฉีดแล้วผิวฟูมากเกินไป จะทำให้ตาบวม ดูไม่เป็นธรรมชาติ รวมถึงฉีดออกมาแล้วเป็นก้อน ไม่เรียบเนียนได้ครับ ซึ่งแต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติ และระยะเวลาอยู่ได้นานแตกต่างกัน

ฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดี
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดี

ประสบการณ์ ความพิถีพิถัน และเทคนิคการฉีดของแพทย์ มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการเลือกรุ่นฟิลเลอร์ให้เหมาะสม วางแผนการฉีดและออกแบบ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดี เห็นผลชัดเจน และดูเป็นธรรมชาติที่สุดครับ โดยยี่ห้อฟิลเลอร์ใต้ตาที่หมอแนะนำ คือ ฟิลเลอร์ Restylane และ ฟิลเลอร์ Juvederm ครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี ?

การเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อ เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ครับ โดย

 1. คลินิกต้องเปิดบริการอย่างถูกต้อง
 2. มีแพทย์ประจำที่มีประสบการณ์ด้านฉีดฟิลเลอร์
 3. ใช้ฟิลเลอร์แท้ ตรวจสอบกับบริษัทนำเข้าได้
 4. มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง ทั้งภาพและวิดีโอ

สามารถศึกษารายละเอียดของแต่ละข้อได้ในบทความ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี จะเลือกคลินิกให้ได้มาตรฐาน ต้องดูอย่างไรบ้าง?

ทีมแพทย์มากประสบการณ์_2024

V Square Clinic เป็นคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรอง มีความน่าเชื่อถือและได้รับความไว้วางใจจากดารา-เซเลบริตี้ แถวหน้าของเมืองไทยมากมาย ด้วยทีมแพทย์มากประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์ และใช้ฟิลเลอร์แท้มาตรฐานระดับโลก ตรวจสอบได้ทุกกล่องครับ

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กี่ cc

ฟิลเลอร์ใต้ตา 2 cc
ฟิลเลอร์ใต้ตา 3 cc

(รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา 2 cc เติมเต็มร่องใต้ตาตื้นขึ้น)

(รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา 3 cc แก้ปัญหาถุงใต้ตา ตาคล้ำ)

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจนครับ แต่ยังไม่ใช่ผลลัพธ์ 100% เพราะหลังฉีดเสร็จจะมีอาการบวมเข็มบ้างเล็กน้อย ต้องรอสักระยะให้ยุบบวมเต็มที่ประมาณ 14 วัน ถึงจะเห็นผลที่ชัดเจนเต็มที่ครับ

ฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กี่ cc เติมเต็มใต้ตาให้กลับมาสดใส หากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับแพทย์ที่มีประสบการณ์ มั่นใจได้ครับว่าจะสามารถเลือกทั้งยี่ห้อฟิลเลอร์ และปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ได้ถูกต้องเหมาะสมกับปัญหาของแต่ละเคส ผลลัพธ์ออกมาปลอดภัยและดูเป็นธรรมชาติครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 27 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า