ฉีดฟิลเลอร์กี่วันเห็นผล

ฉีดฟิลเลอร์กี่วันเห็นผล ?  

ฉีดฟิลเลอร์ร์กี่วันเข้าที่? หนึ่งในข้อสงสัยที่คนไข้ต้องการรู้ ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์
จริง ๆ แล้วหลังฉีดฟิลเลอร์สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีครับ และจะเข้าที่ 2-3 สัปดาห์

หลังฉีด
ใครที่ยังมีข้อสงสัยอื่นๆ เช่น ฉีดฟิลเลอร์ต้องพักฟื้นหรือไม่ ? ควรดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์อย่างไรบ้าง หมอขออธิบายข้อสงสัย ทั้งหมดไว้ในบทความนี้ครับ

[แนะนำ] ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี แตกต่างกันอย่างไร ❓ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

สารบัญ ฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่

ฉีดฟิลเลอร์กี่วันเห็นผล ?

หลังฉีดฟิลเลอร์จะเห็นผลลัพธ์ทันทีประมาณ 70-80% โดยที่ไม่มีแผล ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น คนไข้สามารถใช้หน้าได้ตามปกติครับ

ในบางรายหลังฉีดฟิลเลอร์อาจมีอาการบวมเล็กน้อย ต้องรอให้ฟิลเลอร์ผสานเข้ากับผิวก่อน ซึ่งจะค่อยๆ หายบวมไปเอง ประมาณ 4-5 วัน และเห็นผลลัพธ์ฟิลเลอร์เข้าที่ชัดเจน ประมาณ 2-3 สัปดาห์ครับ จึงเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกและรวดเร็ว

การฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มในชั้นผิว

ปัจจุบัน“ฟิลเลอร์” จึงถูกนำมาใช้ในวงการความงามเพื่อปรับรูปหน้า เติมเต็มหรือเสริมส่วนที่บกพร่องให้กลับมาอ่อนเยาว์ เต่งตึงได้อีกครั้ง โดยฟิลเลอร์แท้จะมีความปลอดภัยสูง และเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนครับ

ตัวอย่าง รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก 1 cc + ฟิลเลอร์ใต้ตา 1 cc เห็นผลการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์เห็นผลทันทีหลังทำ 1
รีวิวฉีดฟิลเลอร์เห็นผลทันทีหลังทำ

ด้านอายุการใช้งาน อายุฟิลเลอร์ ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นที่ใช้ครับ โดยทั่วไปจะอยู่ได้ 6 -18 เดือนครับ แต่ก็ยังขึ้นอยู่กับประสบการณ์และเทคนิคในการฉีดของแพทย์ รวมถึงความเหมาะสมตามลักษณะใบหน้าของแต่ละบุคคล

โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินว่า ผิวและจุดที่คนไข้ต้องการฉีดเหมาะกับฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนรุ่นใด ซึ่งหมอเคยเขียนข้อมูลอายุฟิลเลอร์ในแต่ละจุดไว้แล้ว สามารถติดตามอ่านได้ที่ ฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน ในแต่ละจุด แต่ละยี่ห้อ ครับ

ข้อควรรู้ ฉีดฟิลเลอร์อย่างปลอดภัย

 • ฟิลเลอร์แท้

  การฉีดฟิลเลอร์อย่างปลอดภัย คือหัวใจสำคัญ ที่ส่งผลต่อผลลัพธ์ที่คาดหวังไว้ครับโดยฟิลเลอร์ที่การเลือกใช้
  จะต้องเป็นHyaluronic Acid ที่ได้มาตรฐาน มี อย.รับรองคนไข้สามารถศึกษาวิธีตรวจสอบฟิลเลอร์ HA (Hyaluronic Acid) แท้ที่ปลอดภัย เพื่อป้องกันตัวเอง

 • แพทย์ที่มีประสบการณ์

  ต้องมั่นใจว่าแพทย์ผู้ที่จะฉีด เป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีความรู้ทางกายวิภาค มีเทคนิคการฉีดที่ถูกต้องเหมาะสม เป็นแพทย์ตัวจริงที่สามารถสอบประวัติของแพทย์ได้ รวมถึงควรมีรีวิวเคสคนไข้ ที่เคยเข้ามารับการบริการ มากพอสมควร เพื่อเพิ่มความมั่นใจครับ

 • คลินิกที่รับบริการต้องได้มาตรฐาน

  สุดท้ายคลินิกที่รับบริการต้องได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตและได้รับการรับการอนุญาตอย่างถูกต้อง มีอุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ที่สะอาดปลอดภัย เพื่อลดโอกาสเกิดผลข้างเคียง เช่น อักเสบ ติดเชื้อ หากไม่มีความสะอาดมากพอครับ

ข้อปฏิบัติหลังฉีดให้ฟิลเลอร์ เพื่อเห็นผลไวขึ้น

 • หลังฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว อาจมีอาการบวมแดง เชียวช้ำหรือคันได้ในจุดที่ฉีด คนไข้ห้ามแกะ เกา หรือนวดในบริเวณนั้นๆ โดยอาการจะดีขึ้นใน 3 วันครับ 
 • ควรอยู่ในที่อากาศเย็นหลังฉีดฟิลเลอร์ จะช่วยลดอาการบวมลงได้เร็วขึ้น
 • งดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 1 คืน 
 • หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิด โดยเฉพาะการซาวน่าหรือการทำเลเซอร์ 
 • หลีกเลี่ยงการกดทับในบริเวณที่ฉีดใน 24 ชั่วโมงแรก เช่น หากเพิ่งฉีดฟิลเลอร์หน้าผากก็ไม่ควรใส่หมวก หรือหากฉีดฟิลเลอร์คางก็ไม่ควรนั่งเท้าคาง และควรนอนหงายอย่างน้อย 2 คืน การนอนคว่ำกดทับหน้า อาจทำให้เกิดการกดทับและทำให้ตำแหน่งของฟิลเลอร์มีการคาดเคลื่อนได้ครับ
 • ควรงดสูบบุหรี่ เพราะในบุหรี่มีสารหลายชนิดที่ขยายหลอดเลือด จะทำให้ยุบบวมช้า และผลการรักษาอยู่ได้สั้นลง
การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์1
การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์2
การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์3
การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์4
การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์5
การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์6
การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์7
การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์8

อ่านบทความเพิ่มเติม : [ข้อห้าม-ข้อปฏิบัติ] ก่อน-หลังฉีดฟิลเลอร์ ก่อน-หลังร้อยไหม เพื่อให้ผลอยู่ได้นานขึ้น

นอกจากนี้ยังมีหลายงานวิจัยที่ระบุว่าสารชื่อ bromelain ที่อยู่ใน “แกนสัปปะรด” สามารถกินเพื่อช่วยให้อาการปวดบวมช้ำหายได้ไวขึ้นอย่างชัดเจนและควรดื่มน้ำอย่างสม่ำเสมอ ตามปกติคือวันละ 1.5-2 ลิตร เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานครับ

สรุป

การฉีดฟิลเลอร์สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจนหลังทำครับ เข้าที่เร็ว ใช้เวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์เท่านั้น ไม่ต้องกังวลว่าฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่ ต้องรอนานไหม ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์จึงถือเป็นทางเลือกที่ดีในการปรับรูปหน้า มีความปลอดภัย ช่วยเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกให้ตื้นขึ้น และใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลงได้ครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 26 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า