ฉีดไขมันใต้ตา VS ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดไขมันใต้ตา VS ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดไขมันใต้ตา VS ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เลือกฉีดอะไรดีกว่ากัน ?

ใต้ตาเป็นจุดที่สังเกตได้ง่ายบนใบหน้า หากมีปัญหาหรือจุดบกพร่องก็อาจสร้างความไม่มั่นใจได้ ควรรีบแก้ไขด้วยวิธีที่เหมาะสม ปลอดภัย เห็นผลลัพธ์ดี และดูเป็นธรรมชาติครับ

สำหรับคนที่มีปัญหาใต้ตา เช่น ใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำ เบ้าตาลึก ตาโหล ถุงใต้ตา ใต้ตาหย่อนคล้อย ริ้วรอยใต้ตา และกำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเลือกทำอะไรดี ในบทความนี้หมอจะมาเปรียบเทียบข้อเสีย-ข้อเสีย และผลลัพธ์ของการฉีดไขมันใต้ตา VS ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาให้เห็นกันครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา VS ฉีดไขมันใต้ตา ต่างกันอย่างไร? เลือกแบบไหนดี l หมอ V Square แชร์หมดเปลือก

ฉีดไขมันใต้ตา คืออะไร ?

ฉีดไขมันใต้ตา (Under-Eye Fat Transfer) คือ การดูดเอาไขมันของคนไข้เองมาฉีด เป็นไขมันส่วนเกินจากบริเวณต้นขาหรือหน้าท้อง ก่อนนำไปปั่นแยกสกัดเอา
สเต็มเซลล์ออกมาใช้ ผสมกับเนื้อเยื่อไขมันแล้วนำไปฉีดเติมเต็มบริเวณใต้ตา

ไขมันจะเข้าไปผสานกับไขมันเดิม สามารถแก้ไขปัญหาริ้วรอยและร่องลึกใต้ตา หรือช่วยปรับรูปหน้าได้ ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานกว่า 1 ปี (ขึ้นอยู่กับบุคคล) โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

ฉีดไขมันใต้ตา

(การฉีดไขมันใต้ตาจะใช้ไขมันตัวเอง โดยดูดจากบริเวณต้นขาหรือหน้าท้อง)

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา (Under-Eye Filler) คือ การเติมสารเติมเต็มกลุ่มไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid : HA) เข้าบริเวณใต้ตาที่มีปัญหาตาลึก ตาโหล มีริ้วรอยหมองคล้ำ หรือใต้ตาที่กระดูกใต้ตายุบตัวลง ทำให้เนื้อบริเวณใต้ตายุบลงตามไปด้วย

การฉีดฟิลเลอร์เข้าไปแทนที่ จะทำให้ใต้ตาดูตื้นขึ้น ริ้วรอย ความหมองคล้ำดูจางลง ใบหน้ากลับมาสดใส แลดูอ่อนเยาว์ ผลลัพธ์อยู่ได้นานตั้งแต่ 6-18 เดือน (ขึ้นอยู่กับบุคคล) โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายเช่นกันครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

(เลือกเนื้อฟิลเลอร์ที่เหมาะสมสำหรับฉีดใต้ตา)

ฉีดไขมันใต้ตา ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ต่างกันอย่างไร ?

แม้จะเป็นการแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำ เบ้าตาลึก ตาโหล ถุงใต้ตา ใต้ตาหย่อนคล้อย ริ้วรอยใต้ตา และร่องลึกใต้ตา หรือช่วยปรับรูปหน้าได้เหมือนกัน แต่การเติมไขมันใต้ตาและการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั้นมีความแตกต่างกัน ทั้งวิธีการ ขั้นตอน ความเจ็บ ระยะเวลาพักฟื้น ผลลัพธ์ที่ได้ รวมถึงผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังฉีดครับ

ข้อดี-ข้อเสีย ฉีดไขมันใต้ตา VS ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดไขมันใต้ตา

ฉีดไขมันใต้ตา ข้อดี :ใช้ไขมันของตัวคนไข้เอง ไม่ใช่สิ่งแปลกปลอม จึงลดความเสี่ยงต่ออาการแพ้ได้ และผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานกว่า 1 ปี (ขึ้นอยู่กับบุคคล)

ฉีดไขมันใต้ตา ข้อเสีย : ไม่สามารถทำได้ทันที ต้องมีการตรวจเช็คไขมันที่จะนำมาใช้ วิธีการและขั้นตอนค่อนข้างยุ่งยาก หลังจากดูดไขมัน ต้องนำมาปั่นแยกเป็นของเหลวก่อนนำมาใช้ และมีแผลในตำแหน่งที่ดูดไขมัน ใช้เวลาพักฟื้นอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ จากอาการบวมครับ และบางคนบวมนานถึง 2 เดือน

ในครั้งแรกมักไม่เห็นผลชัดเจน เพราะโดยธรรมชาติ ไขมันเป็นสารที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ ทำให้หลังฉีดไขมันใต้ตา อาจเกิดผิวไม่เรียบ เพราะไขมันที่ฉีดถูกร่างกายนำไปใช้ หากต้องการให้ได้ผลดี ต้องทำซ้ำ เจ็บตัวหลายครั้ง ประสิทธิภาพในการยกผิวที่ยุบน้อยกว่าการฉีดฟิลเลอร์ ไม่เหมาะกับคนที่กลัวเข็ม กลัวเจ็บ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ข้อดี : หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังฉีด จากนั้นประมาณ 4-5 วันจะค่อย ๆ เข้าที่และเห็นผลลัพธ์ชัดเจนใน 2-3 สัปดาห์ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก มีความปลอดภัย ฟิลเลอร์แท้สามารถสลายได้หมด ไม่มีสารตกค้าง ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ข้อเสีย : จำเป็นต้องมีการฉีดซ้ำ เพื่อผลลัพธ์ที่ต่อเนื่อง ผลลัพธ์อยู่ได้ตั้งแต่ 6-18 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเอง ตาข้อห้าม-ข้อปฎิบัติ หลังฉีดฟิลเลอร์ หลังฉีดอาจมีอาการบวมแดง เขียวช้ำ หรือคันได้ในจุดที่ลงเข็ม สามารถหายได้เองครับ

เปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา-ฉีดไขมันใต้ตา

(ข้อดี-ข้อเสีย ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา VS ฉีดไขมันใต้ตา)

ปัญหาที่พบส่วนใหญ่ หลังฉีดไขมันใต้ตา

หลังฉีดไขมันใต้ตา ปัญหาที่มักพบ คือ ไขมันจับเป็นก้อน ทำให้ผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบเนียน ซึ่งการแก้ไขต้องผ่าตัดออกเท่านั้นครับ นอกจากนี้ยังมีการฉีดไขมันใต้ตาแล้วไม่ติด ฉีดครั้งแรกไม่ค่อยเห็นผล หรือฉีดไขมันใต้ตาในปริมาณมากเกินไป เติมไขมันใต้ตาผิดตำแหน่ง ฉีดไขมันใต้ตาโดยไม่รู้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง ทำให้ฉีดไขมันใต้ตาเป็นก้อน ผิวไม่เรียบเนียน คล้ายมี ถุงใต้ตา ได้ครับ

ฉีดไขมันแล้วใต้ตาเป็นคลื่น ผิวไม่เรียบ เกิดจากอะไร ?

การฉีดไขมันใต้ตา จำเป็นต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์ รู้เทคนิคการฉีดไขมันใต้ตาเป็นอย่างดี เพื่อความปลอดภัยและดูเป็นธรรมชาติรวมถึงวิเคราะห์ใบหน้าได้แม่นยำ เพื่อแก้ปัญหาได้ตรงจุด เพราะถ้าฉีดไม่ถูกต้องตามตำแหน่งชั้นของเนื้อเยื่อ ก็อาจทำให้ใต้ตาเป็นก้อน ผิวไม่เรียบเนียนได้ครับ

ฉีดไขมันใต้ตา อยู่ได้นานแค่ไหน ?

การฉีดไขมันใต้ตาคงผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 1 ปี หรือบางคนอาจมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับการดูแลหลังเติมไขมันใต้ตาของแต่ละบุคคล และเทคนิคของแพทย์ผู้ฉีดครับ

ฉีดไขมันใต้ตา บวมกี่วัน ?

หลังฉีดไขมันใต้ตา ในช่วงแรกคนไข้จะรู้สึกบวม ๆ ตึง ๆ ประมาณ 1-2 สัปดาห์ (ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล) หลังจากนั้นอาการบวมจะค่อย ๆ ดีขึ้นครับ ส่วนการบวมจากไขมันจะยุบลงและเข้าที่ประมาณ 2-3 เดือน ซึ่งระหว่างนี้คนไข้จะต้องดูแลแผลจากการดูดไขมันให้สะอาดอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้แผลเสี่ยงติดเชื้อ

ข้อควรระวัง ฉีดไขมันใต้ตา ปลอดภัยหรือไม่ ?

แม้การเติมไขมันใต้ตาจะเป็นการการดูดเอาไขมันของคนไข้เองมาฉีด จึงไม่อันตรายต่อร่างกาย แต่การฉีดไขมันใต้ตาก็มีข้อควรระวัง ในกรณีที่ฉีดไขมันเข้าหลอดเลือดครับ

มีเคสที่เนื้อตายหรือตาบอดจากการฉีดไขมันสูงกว่าการฉีดฟิลเลอร์มาก เพราะไขมันไม่มีเอนไซม์ที่ใช้ย่อยสลายได้ในทันทีหากฉีดแล้วเกิดความผิดพลาด ดังนั้นหากฉีดไขมันใต้ตาแล้วเข้าหลอดเลือด จะเป็นอันตรายมาก และไม่มีทางแก้ไข ต่างจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา หากใช้ฟิลเลอร์แท้ เมื่อเกิดเหตุสุดวิสัย ยังมีเอนไซม์ที่สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ทันทีครับ

เปรียบเทียบราคาฉีดไขมันใต้ตา Vs ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดไขมันใต้ตา ราคาเท่าไหร่? อันไหนคุ้มค่ากว่ากัน? ราคาฉีดไขมันใต้ตากับฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาต่อ cc ไม่ต่างกันมากครับ ขึ้นอยู่กับคลินิกและราคาโปรโมชั่น

แต่ถ้าเทียบกันในเรื่องความคุ้มค่า ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะคุ้มค่ากว่าครับ เพราะสามารถเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก แต่ฉีดไขมันใต้ตา ครั้งแรกจะยังไม่ค่อยเห็นผล ต้องมาฉีดซ้ำ 2-3 ครั้ง ทำให้ต้องเสียเงินและเจ็บตัวจากการดูดไขมันหลายครั้ง

สำหรับราคาฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ V Square Clinic คนไข้สามารถอ่านเพิ่มได้ที่ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาโปรโมชั่น ที่ V Square Clinic

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 3 cc

ก่อนฉีด รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในเคสนี้คนไข้มีปัญหาขอบตาดำ เบ้าตาลึก ส่งผลให้ดูแก่กว่าวัย

หลังฉีด ใต้ตาดูสดใสขึ้นอย่างชัดเจน ใต้ตาดูตื้นขึ้น ใบหน้าโดยรวมดูเด็กลง

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ร่องแก้ม ข้างละ 2 cc

ก่อนฉีด รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในเคสนี้คนไข้มีปัญหาขอบตาดำ มีริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตา

หลังฉีด ริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตาดูจางลง ใต้ตาดูสดใสขึ้น

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 2 cc ฟิลเลอร์ปาก 1 CC

ก่อนฉีด รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในเคสนี้คนไข้มีปัญหาขอบตาดำ เบ้าตาลึก ทำให้ใบหน้าดูเหนื่อย

หลังฉีด ริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตาดูจางลง ใต้ตาสดใสและดูตื้นขึ้น

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 2 cc

ก่อนฉีด รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในเคสนี้คนไข้มีปัญหาขอบตาดำ เบ้าตาลึก

หลังฉีด ริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตาดูจางลง ใต้ตาสดใสและดูตื้นขึ้น

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 3 CC +ร่องแก้ม 1cc

ก่อนฉีด รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในเคสนี้คนไข้มีปัญหาริ้วรอยใต้ตา มีถุงใต้ตา เบ้าตาลึก

หลังฉีด ริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตาดูจางลง ใต้ตาดูตื้นขึ้น

อ่านบทความเพิ่มเติม : รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ไขขอบตาดำ ถุงใต้ตา เบ้าตาลึก อย่างเห็นผล

(รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาขอบตาดำ)

(รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาถุงใต้ตา ตาคล้ำ)

(รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เติมร่องใต้ตาตื้นขึ้น หน้าดูเด็กลง)

(รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ไขปัญหาแก้มหย่อน ร่องใต้ตา)

สรุป

การฉีดไขมันใต้ตา และฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันออกไปครับ ซึ่งถ้าใครที่กล้วเข็ม กลัวเจ็บ ไม่อยากพักฟื้น ต้องการความสะดวก ต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ปลอดภัย และดูเป็นธรรมชาติ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 27 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า