ฟิลเลอร์-Yvoire_1000x860

ฟิลเลอร์ yvoire 

ฟิลเลอร์ yvoire เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อของ ฟิลเลอร์ จากประเทศเกาหลี ที่เข้าสู่ตลาดความงามได้ไม่นานครับ ปัจจุบันผ่านการรับรองจาก อย. ไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

ฟิลเลอร์ yvoire ดีอย่างไร มีกี่รุ่น เหมาะกับใคร ฉีดจุดไหนได้บ้าง ? ในบทความนี้จะมาเจาะลึกกันครับ ใครที่กำลังมองหาฟิลเลอร์เติมเต็มใบหน้า ลดริ้วรอยร่องลึก ฟิลเลอร์ yvoire ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจครับ

สารบัญ ฟิลเลอร์ yvoire 

 1. ฟิลเลอร์ yvoire คืออะไร ?
 2. ฟิลเลอร์ yvoire เป็นของประเทศอะไร ? 
 3. ฟิลเลอร์ yvoire ดีไหม มีคุณสมบัติอะไรบ้าง ?
 4. ฟิลเลอร์ Yvoire มีกี่รุ่น ? ต่างกันอย่างไร ? 
 5. ฟิลเลอร์ Yvoire อยู่ได้นานไหม ? 
 6. ฟิลเลอร์ Yvoire เหมาะกับใคร ?
 7. เปรียบเทียบฟิลเลอร์ yvoire กับยี่ห้ออื่น ?
 8. วิธีการตรวจสอบฟิลเลอร์ yvoire แท้ ปลอม ? 

ฟิลเลอร์ yvoire คืออะไร ? 

ฟิลเลอร์ Yvoire (อีโวร์) คือ ฟิลเลอร์ในกลุ่มสาร Hyaluronic Acid ที่ผ่านการรับรองจาก U.S. Food and Drug Administration (FDA) และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ไทย 

ฟิลเลอร์ Yvoire

เปิดตัวครั้งแรกในปี 2024 ปัจจุบันถูกนำไปใช้กว่า 50 ประเทศทั่วโลก ภายใต้บริษัท LG Chem (แอลจี เคม) บริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำของประเทศเกาหลีใต้

ฟิลเลอร์ yvoire เป็นของประเทศอะไร ? 

ฟิลเลอร์ Yvoire เป็นฟิลเลอร์ HA คุณภาพพรีเมียมจากประเทศเกาหลีใต้ ได้มาตรฐานเทียบเคียงกับฟิลเลอร์แบรนด์ยุโรป มีให้เลือกหลายรุ่น จึงสามารถตอบโจทย์ทุกการแก้ปัญหาผิวและริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ช่วยให้ผิวเต่งตึง เรียบเนียน ดูอิ่มฟูได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ฟิลเลอร์ yvoire ดีไหม มีคุณสมบัติอะไรบ้าง ? 

ฟิลเลอร์ yvoire ดีไหม ? เนื่องจากเป็นฟิลเลอร์ HA และผ่านการรับรอง อย. yvoire จึงถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งให้กับคนไข้ที่ต้องการปรับรูปหน้า เติมเต็มริ้วรอยร่องลึกครับ 

ด้านคุณสมบัติและความโดดเด่นของฟิลเลอร์ yvoire อยู่ที่เทคโนโลยีการผลิต High Concentration Equalized Cross-link หรือ HICE Cross-link ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ LG Chem ที่ทำให้ฉีดง่าย เรียบเนียน โดยมีการใช้โมเลกุลตัวใหญ่เพื่อให้เนื้อฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น เส้นใยเกาะตัวได้แน่น หลังฉีดจึงคงรูป มีความเรียบเนียน ไม่เป็นก้อน ดูเป็นธรรมชาติ 

เทคโนโลยีการผลิตฟิลเลอร์ Yvoire

เทคโนโลยี HICE Cross-link

นอกจากนี้ ฟิลเลอร์ yvoire ยังมีโมเลกุลใกล้เคียงกับ Hyaluronic Acid ในเนื้อเยื่อและผิวหนังของมนุษย์จึงสามารถเข้ากับเนื้อเยื่อของร่างกายได้ดี มีความปลอดภัยสูง และมีผลข้างเคียงน้อย ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากประเทศสหรัฐอเมริกา (US FDA), สหภาพยุโรป (CE), เกาหลี (DMF) และผ่านมาตรฐาน อย.ไทย 

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน ใต้ตา ร่องแก้ม คาง สาเหตุ วิธีแก้ไขที่ควรรู้ 


ฟิลเลอร์ Yvoire มีกี่รุ่น ? ต่างกันอย่างไร ? 

Yvoire Filler ที่ผ่าน อย. มีทั้งหมด 6 รุ่น ได้แก่

 • Yvoire Volume Plus
 • Yvoire Contour 
 • Yvoire Contour 1.0
 • Yvoire Volume S
 • Yvoire Classic S
 • Yvoire Classic Plus

แต่รุ่นที่ได้รับความนิยม และถูกนำไปใช้ในคลินิกเสริมความงามจะมี 3 รุ่นดังนี้ 

1. Yvoire รุ่น Classic Plus

ฟิลเลอร์ Yvoire รุ่น Classic Plus

ฟิลเลอร์ Yvoire รุ่น Classic Plus (อีโวร์ คลาสสิก พลัส) กล่องสีเขียว เป็นฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลเล็ก ฉีดง่าย ให้ความเรียบเนียน ไม่ไหลย้อย เหมาะกับการเติมเต็มผิวชั้นบน (Upper Dermal Layers) แก้ปัญหาริ้วรอยตื้น ๆ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา หรือบริเวณหัวคิ้ว ใต้ตา หรือในสภาพผิวที่บาง จะช่วยทำให้ไม่ดูเป็นก้อน เป็นธรรมชาติ

2. Yvoireรุ่น Contour

ฟิลเลอร์ Yvoire รุ่น Contour

ฟิลเลอร์ Yvoire รุ่น Contour (อีโวร์ คอนทัวร์) กล่องสีขาว-ส้ม เป็นฟิลเลอร์ที่มี Duo Particle เป็นการผสมโมเลกุลฟิลเลอร์ขนาดใหญ่และเล็กเข้าด้วยกัน โดยโมเลกุลขนาดใหญ่จะช่วยยกกระชับใต้ผิว ส่วนโมเลกุลขนาดเล็กจะช่วยเติมเต็มช่องว่างของผิว หลังฉีดจึงขึ้นรูปทรง ยึดเกาะ และเซตตัวได้ดี เหมาะกับการใช้เติมเต็มผิวชั้นลึก (Deep Dermal Layers) โหนกแก้ม ฟิลเลอร์คาง หรือฟิลเลอร์กรอบหน้า 

3. Yvoire รุ่น Volume Plus

ฟิลเลอร์ Yvoire รุ่น Volume Plus

ฟิลเลอร์ Yvoire รุ่น Volume Plus (อีโวร์ โวลลุ่ม พลัส) กล่องสีม่วง เป็นฟิลเลอร์โมเลกุลขนาดกลาง ขึ้นรูปได้ดี เหมาะสำหรับใช้เติมเต็มผิวชั้นกลาง (Middle Dermal Layers) เช่น ฟิลเลอร์ปาก ที่ช่วยเพิ่มโวลุ่มให้กับเนื้อปาก และยังสามารถใช้ฉีดเติมเต็มร่องลึก เช่น ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์แก้มตอบ ฟิลเลอร์ขมับ 

นอกจากนี้ ฟิลเลอร์ Yvoire รุ่น Volume Plus ยังสามารถนำมาใช้ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เพิ่มความโหนกนูน หรือ ฉีดฟิลเลอร์จมูกเพื่อปรับทรงได้อีกด้วย 


ฟิลเลอร์ Yvoire อยู่ได้นานไหม ? 

การคงผลลัพธ์ของ ฟิลเลอร์ Yvoire แต่ละรุ่นจะไม่เท่ากันครับ เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 6-18 เดือน ดังนี้ 

 • ฟิลเลอร์ Yvoire รุ่น Classic Plus อยู่ได้นาน 6-9 เดือน
 • ฟิลเลอร์ Yvoire รุ่น Contour อยู่ได้นาน 12-18 เดือน 
 • ฟิลเลอร์ Yvoire รุ่น Volume Plus อยู่ได้นาน 9-12 เดือน 

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน ? แต่ละรุ่นอยู่ได้นานเท่าไหร่ ?


ฟิลเลอร์ Yvoire เหมาะกับใคร ?

ฟิลเลอร์ Yvoire ช่วยแก้ปัญหาได้หลายด้าน จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าคืนความอ่อนเยาว์  

 • ผู้ต้องการปัญหาริ้วรอย ร่องลึก จากกระดูกยุบตัวตามอายุที่เพิ่มขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้า ให้สมส่วน ปรับสัดส่วนโครงหน้าให้ดูมีมิติ
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวผู้ที่มีปัญหาผิวแห้ง ขาดน้ำ หน้าดูโทรม ไม่สดใส  
 • ผู้ที่ต้องการปรับโหงวเฮ้งใบหน้า เสริมด้านการเงินและความรัก

 หลังทำสามารถเห็นผลลัพธ์ชัดเจน รวดเร็ว และไม่ต้องเจ็บตัว 


เปรียบเทียบฟิลเลอร์ yvoire กับยี่ห้ออื่น ? 

ฟิลเลอร์ Yvoire จะคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างจากฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่นตรงที่เทคโนโลยีการผลิต ดังนี้

 • ฟิลเลอร์ Yvoire ผลิตโดยเทคโนโลยี HICE Technology ตัวฟิลเลอร์มี Crosslinked HA ในสัดส่วนที่สูง ทำให้ฟิลเลอร์มีเนื้อแน่น สามารถยึดเกาะกับชั้นผิวได้แนบแน่นและเรียบเนียน รวมถึงมีลักษณะ Syringe ที่เป็น OVS Syringe Technology ออกแบบตามหลัก Ergonomic Design หรือหลักสรีรศาสตร์รูปร่างของมือ ทำให้แพทย์ฉีดฟิลเลอร์ได้ง่าย จับถนัดมือ มีความเสถียรในการฉีด และช่วยลดฟองอากาศในขณะฉีดได้ 
 • ฟิลเลอร์ Restylane เป็นฟิลเลอร์ประเทศ HA จากประเทศสวีเดน โดดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะทั้ง 2 เทคโนโลยี คือ
  • NASHA techology : มีคุณสมบัติเด่นในการดึงโมเลกุลของน้ำเข้ามาเก็บไว้กับตัวฟิลเลอร์ ทำให้หลังฉีดไม่ก่อให้เกิดการแตกตัวง่าย จึงคงผลลัพธ์ได้นาน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
  • OBT technology : โดดเด่นในเรื่องของความยืดหยุ่น มีลักษณะเป็นเนื้อเจล มีความคงตัว หลังฉีดสามารถปรับรูปทรงได้หลากหลาย

ปัจจุบันฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane มีหลายรุ่นให้เลือกใช้ครับ โดยรุ่นล่าสุดคือ ฟิลเลอร์ Restylane Kysse ที่ได้รับอนุญาตจาก อย.ให้ทำการฉีดรักษาได้ในประเทศไทยอย่างถูกต้อง 

 • ฟิลเลอร์ juvederm เป็นฟิลเลอร์สัญชาติอเมริกา จุดเด่นของฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm คือ มีเทคโนโลยี hylacross และ vycross ที่ทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นสูง ทนต่อการขยับ สามารถยกกระชับได้ดี อัตราการบวมน้ำน้อย และที่สำคัญยังทำให้ผลลัพธ์หลังฉีด มีความเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ คงผลลัพธ์อยู่ได้นาน
 • ฟิลเลอร์ Perfectha เป็นฟิลเลอร์จากฝรั่งเศส ถูกผลิตด้วยกระบวนการเทคโนโลยีชีวภาพ มีนวัตกรรมการเติมเต็ม E-Brid Technology โดดเด่นในเรื่องของการให้ความชุ่มชื้น ความยืดหยุ่น สามารถอุ้มน้ำได้ดี มีปริมาณ HA (Hyaluronic Acid) เข้มข้นสูง ทำให้คงอยู่ได้ยาวนาน จึงทนทานต่อการทำลายของเอนไซม์ของร่างกาย 
 • ฟิลเลอร์ Belotero เป็นฟิลเลอร์สีสันสดใสจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยนวัตกรรมการผลิตชั้นสูงที่ชื่อว่า Dynamic Cross-Lining Technology (DCLT) หรือ Double Crosslink ซึ่งก่อให้เกิดกระบวนการ Cohesive Polydensified Matrix (CPM) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่สามารถปรับแต่งสมดุลของความยืดหยุ่น ความยึดเกาะแนบแน่นและเรียบเนียน ไม่เป็นก้อน
 • ฟิลเลอร์ Definisse เป็นฟิลเลอร์จากประเทศอิตาลี ผลิตด้วยเทคโนโลยี XTR™ Technology (eXcellent Three-Dimensional Reticulation) ที่ทำให้ HA สานกันเป็นร่างแห ช่วยในการยกพยุง และปรับรูปหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีที่สุด ฟิลเลอร์แท้-ปลอม ดูอย่างไร ยี่ห้อไหนเหมาะกับบริเวณใด ?

ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ต่างกัน ทำให้ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ส่วนใครจะฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? ยี่ห้อไหนเหมาะกับปัญหาของแต่ละบุคคล หมอจะเป็นผู้ประเมิน และแนะนำยี่ห้อฟิลเลอร์/รุ่นฟิลเลอร์ที่เหมาะสม และตรงกับงบประมาณให้ครับ 

บทความแนะนำ


วิธีการตรวจสอบฟิลเลอร์ yvoire แท้ ปลอม

 • ตัวกล่องผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ต้องไม่เคยมีการเปิดใช้มาก่อน โดยกล่องฟิลเลอร์มี Surplus sealing label ติดอยู่บริเวณฝากล่องทั้งสองด้าน (หัว-ท้าย) ต้องปิดสนิท
 • ต้องมี Hologram Sticker สีทอง ติดอยู่บนหน้ากล่องเหนือโลโก้ 
 • มีเลขทะเบียน อย. และ มีฉลากภาษาไทยกำกับบนกล่อง
 • มีการระบุวันที่ผลิต วันที่หมดอายุ และหมายเลขมีเลข Lot ผลิตภัณฑ์เพื่อสามารถติดตามและเรียกคืนผลิตภัณฑ์ได้อย่างชัดเจนบนตัวกล่อง
 • บนหลอดยาของฟิลเลอร์จะต้องมีวันที่ผลิต วันหมดอายุ หมายเลขผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับตัวกล่อง
 • มีการนำเข้าและจัดจำหน่าย โดยบริษัท LG Chem Life Sciences (Thailand)

สรุป 

ฟิลเลอร์ Yvoire เป็นฟิลเลอร์ HA ที่มีความปลอดภัย ผ่าน อย.และได้มาตรฐานระดับสากล เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อฟิลเลอร์ตัวเลือกที่ใช้แก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึก หรือปรับรูปหน้า แต่ข้อสำคัญต้องฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์การฉีดฟิลเลอร์ ภายใต้คลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น ถึงจะสามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดและปลอดภัยมากที่สุดครับ 


เอกสารอ้างอิง : 


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง Inbox Facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า