ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก

ฟิลเลอร์ยกมุมปากคืออะไร-01

ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก หนึ่งในหัตถการที่คนไข้ให้ความสนใจมากขึ้น เพราะสามารถช่วยยกมุมปากขึ้น ทำให้ใบหน้าดูสดใส ไม่บึ้งตึง และริมฝีปากยังมีวอลลุ่ม ดูมีมิติ สัดส่วนสวยงาม 

ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากคืออะไร ? ช่วยแก้ปัญหาใดได้บ้าง ? เหมาะกับใคร ? ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก ยี่ห้อไหนดี คุ้มค่าเป็นธรรมชาติและอยู่ได้นาน หมอมีคำตอบมาฝากครับ พร้อมแนวทางการดูแลตัวเองหลังทำ และวิธีเลือกคลินิกฉีดยกมุมปากที่ได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่สวยงามครับ 

สารบัญ ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก 

 1. ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก คืออะไร ? 
 2. ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากช่วยอะไรได้บ้าง ? 
 3. ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากสวยไหม ? 
 4. ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากอยู่ได้นานไหม ?
 5. ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากใช้ยี่ห้อไหนดี ?
 6. ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากราคาเท่าไหร่ ?
 7. ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากที่ไหนดี ?
 8. การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก

ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก คืออะไร ? 

ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากคือ หนึ่งในวิธียกมุมปากขึ้น ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ หรือ สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด โดยใช้เทคนิคเฉพาะ ที่สามารถดึงมุมให้ยกสูงขึ้น ทำให้ทรงปากสวยงาม ดูมีมิติคล้ายกำลังอมยิ้ม ทำให้ดูสดใส เป็นมิตร

เทคนิคฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก

ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากช่วยอะไรได้บ้าง ?

การฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากเป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหามุมปากตก ปากคว่ำ ให้ยกและกระชับขึ้นได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับผู้ที่มีปัญหามุมปากตก จากหลายสาเหตุ เช่น 

 • มีรูปทรงปากคว่ำแต่กำเนิด 
 • กล้ามเนื้อที่ใช้ยกมุมปากอ่อนแรง 
 • อายุที่มากขึ้นจึงทำให้ใบหน้าส่วนบนหรือแก้มมีการหย่อนคล้อยลง

สาเหตุเหล่านี้มีผลทำให้ ใบหน้าดูเศร้าหมอง เคร่งเครียด บึ้งตึง ไม่สดใส  หรือดูโกรธอยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญทำให้ดูมีอายุครับ 

มุมปากตกปากคว่ำ

นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก ยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งปาก (จุ้ยแซ) ให้ดีขึ้นได้ โดยตามตำราศาสตร์โหงวเฮ้งระบุว่า 

 • ลักษณะปากที่ดี  ทรงปากสวยจะต้องมีมุมปากตรงหรือยกขึ้นเล็กน้อย มีขอบ หยักชัดเจน เป็นปากกระจับ สัดส่วนได้รูปรับกับใบหน้า บ่งบอกถึงสภาพจิตใจและสุขภาพโดยรวมที่ดำเนินไปในทิศทางที่ดี ที่สำคัญยังช่วยเสริมในด้านหน้าที่การงาน โดยเฉพาะงานสายบริการ หรือต้องพบปะผู้คนบ่อย ๆ การมีมุมปากที่ยกขึ้น ทำให้ดูคล้ายการอมยิ้ม ก็จะดูเป็นมิตร น่าเข้าหาครับ 
 • ลักษณะปากและทรงปากที่ไม่ดี คือ ปากคว่ำ มุมปากตก ขาดความสมดุล ริมฝีปากปากแตกแห้ง บางหรือหนามากเกินไป จะทำให้หน้าดุ ดูไม่เป็นมิตร ไม่น่าเจรจา หรือคบค้าสมาคมด้วย  
ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอ กับ ยกมุมฉีดปากเกาหลี เลือกทรงไหนดีให้เหมาะกับหน้า? 

อ่านบทความเพิ่มเติม :  รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก สวยจริงไหม ? อยู่ได้นานแค่ไหน ข้อดี ข้อเสีย 2024


ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากสวยไหม ? 

การฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก เป็นวิธีที่ดี ปลอดภัย และให้ผลลัพธ์สวยงามเป็นธรรมชาติที่สุดครับ ต่างจากการร้อยไหมยกมุมปาก  ฉีดโบท็อกซ์ยกมุมปากคว่ำ ที่อาจเกิดผลข้างเคียงได้ โดยหมอจะฉีดฟิลเลอร์ลงบริเวณใบหน้าช่วงบนหรือช่วงแก้มให้ยกกระชับขึ้นไป เพื่อปรับให้ริมฝีปากหรือกล้ามเนื้อบริเวณมุมปากยกสูงขึ้น 

หลังฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากที่ตกก็จะยกขึ้นตามทันที ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น เหมาะกับคนที่ต้องการผลลัพธ์เร่งด่วน ช่วยทำให้ภาพรวมของใบหน้าดูละมุนขึ้น รวมถึงผิวโดยรอบมีความเรียบเนียนชุ่มชื้นขึ้น จึงดูสดใสและอ่อนเยาว์ครับ  

ฟิลเลอร์ยกมุมปาก

เพื่อให้มุมปาก ริมฝีปาก ได้สัดส่วนรับกัน คนไข้สามารถฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อปรับทรงริมฝีปากให้สวยงาม อิ่มเอิบขึ้นได้ และแก้ปัญหาปากแห้ง  ปากแตก ปากเป็นร่องได้ด้วย  โดยสามารถปรึกษาแพทย์เพื่อออกแบบและปรับรูปทรงปากด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปาก เติมปากกระจับผู้ชาย ฉีดปากกระจับผู้หญิง ฉีดปากเกาหลี ปากสายฝอ ได้ครับ  

อ่านบทความเพิ่มเติม : รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก ปรับรูปปาก สวยอวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ


ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากอยู่ได้นานไหม ? 

หลังฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก สามารถคงผลลัพธ์อยู่ได้นาน ประมาณ 6-18 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ใช้ ร่วมกับการดูแลตัวเองของแต่ละบุคคลครับ

หลังฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก

ผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากเสร็จจะเห็นการเปลี่ยนแปลงทันที จึงเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

 หลังฉีดฟิลเลอร์ปากบวมกี่วัน ? โดยทั่วไปจะบวมประมาณ 2-3 วัน อาการบวมค่อย ๆ ลดลง เริ่มเห็นทรงปากชัดใน 4-5 วัน และฟิลเลอร์เข้าที่ เห็นผลชัดเจนใน 1-2 สัปดาห์

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน ? แต่ละรุ่นอยู่ได้นานเท่าไหร่ ? ต้องขูดออกหรือสลายได้เอง ?


ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากใช้ยี่ห้อไหนดี ?

การฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก สามารถเลือกใช้ฟิลเลอร์ได้หลายยี่ห้อครับ โดยแพทย์จะประเมินจากสภาพปัญหาและแนะนำยี่ห้อ/รุ่นที่มีเนื้อฟิลเลอร์เหมาะกับสภาพผิวครับ 

ที่ V Square Clinic จะเลือกใช้เฉพาะฟิลเลอร์แท้ แบรนด์ดังที่แพทย์ทั่วโลกให้ยอมรับ ที่สำคัญเป็นฟิลเลอร์ที่ผ่านอย.ไทย และนำเข้า จัดเก็บอย่างถูกต้องเหมาะสม เพื่อคงคุณภาพฟิลเลอร์ไว้ ดังนี้ 

 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane (สวีเดน) 
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm (อเมริกา)
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero (สวิตเซอร์แลนด์)
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Definisse (อิตาลี)
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Flore (เกาหลี)

บทความแนะนำ 

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี แต่ละจุดบนใบหน้าใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน?

อ่านบทความเพิ่มเติม ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีที่สุด ฟิลเลอร์แท้-ปลอม ดูอย่างไร ยี่ห้อไหนเหมาะกับบริเวณใด ?


ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากราคาเท่าไหร่ ?

ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากราคา จะขึ้นอยู่กับยี่ห้อ และปริมาณที่ใช้ เฉลี่ยอยู่ที่ 14,000- 16,000.- / 1 CC 

โปรโมชันแนะนำ


ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากที่ไหนดี ?

การฉีดฟิลเลอร์ ไม่ว่าจะเป็นฟิลเลอร์ยกมุมปาก ฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์ยกหน้า หรือฉีดฟิลเลอร์ในตำแหน่งอื่น ๆ สิ่งที่ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับ 1 คือเรื่องของความปลอดภัยครับ

ดังนั้นก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากที่ไหนดี ควรศึกษาข้อมูลของคลินิกนั้นอย่างละเอียด ว่าได้มาตรฐานความปลอดภัยหรือไม่ โดยมีข้อควรพิจารณา ดังนี้ 

 • คลินิกต้องได้มาตรฐาน เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง โดยจะต้องมีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก และแสดงให้เห็นชัดเจน สามารถสืบค้น หาข้อมูลรายละเอียดคลินิกนั้น ๆ ได้ 
 • แพทย์ผู้ฉีดต้องมีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์ ในกรณีฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก ต้องอาศัยประสบการณ์ของแพทย์ ในการออกแบบใบหน้าฉีดยกมุมปากให้รับกับริมฝีปากและรูปหน้า  โดยแพทย์จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับกายวิภาคบนใบหน้าและริมฝีปากเป็นอย่างดี ผลลัพธ์จึงออกมาสวยงาม มุมปากยกขึ้น  ฟิลเลอร์ไม่เป็นก้อน ผิวเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ
 • ใช้ฟิลเลอร์แท้ ได้มาตรฐานผ่าน อย. สามารถตรวจสอบได้ ซึ่งฟิลเลอร์แท้ คือฟิลเลอร์ชนิด  HA ( Hyaluronic Acid ) ซึ่งสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ รวมถึงสามารถฉีดสลายได้ หากไม่ชอบ 
 • สะอาด ปลอดเชื้อ บรรยากาศภายในคลินิกสะอาด สว่าง โปร่ง ห้องทำหัตถการพื้นที่กว้างขวาง ไม่อับทึบ
 • มีรีวิวจากผู้ใช้บริการในแหล่งที่น่าเชื่อถือ แสดงให้เห็นผลลัพธ์ก่อน-หลังทำของแต่ละเคส
 • มีการนัดติดตามผลและมีช่องทางติดต่อสะดวก โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ ที่มีการอัปเดต สามารถสอบถามข้อมูลและมีการติดต่อกลับอย่างรวดเร็ว 

การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก

การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก จะคล้ายกับการฉีดฟิลเลอร์ในตำแหน่งอื่น ๆ โดยมีข้อควรปฏิบัติดังนี้ 

 • ควรดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อเพิ่มการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ และช่วยให้ฟิลเลอร์ฟู อยู่ได้นานขึ้น
 • หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวดในจุดนั้น ๆ หากมีอาการบวม อาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นภายใน 2-3 วัน แต่หากหลังจาก 3 วัน อาการดังกล่าวยังเป็นมากขึ้น ให้ติดต่อกลับมาที่คลินิกเพื่อรับยากินเพิ่ม
 • ควรรับประทานและเครื่องดื่มอุณหภูมิปกติ เลี่ยงของร้อน ๆ เพราะอาจทำให้ปากเกิดอาการบวมมากขึ้น
 • แนะนำให้อยู่แต่ในที่อากาศเย็น และหลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิดและกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดง เช่น เข้าซาวน่า ออกกำลังกายหนัก ๆ ตากแดด การดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น
 • งดการทำทรีตเมนท์ เลเซอร์ร้อน ที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด เช่น RF thermage ควรเว้นอย่างน้อย 1 เดือนหลังทำ
การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก

สรุป

สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากดีไหม ?  ฉีดฟิลเลอร์ในตำแหน่งอื่น ๆ เช่น ฟิลเลอร์แก้มตอบ ฟิลเลอร์คาง ฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นต้น แนะนำเข้ามาปรึกษาแพทย์โดยตรง เพื่อให้ช่วยดีไซน์ออกแบบใบหน้าได้อย่างเหมาะสมในแต่ละบุคคลครับ 


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง Inbox Facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า