Hifu-กรอบหน้า-เหมาะกับใคร

Hifu กรอบหน้า

อยากมีกรอบหน้าชัด หน้าเรียว หน้าวีเชฟ การทำ Hifu กรอบหน้าเป็นวิธีที่ได้รับนิยม อายุ 20 ปีขึ้นไป ผิวหน้ายังไม่หย่อนคล้อยมาก ก็สามารถเริ่มทำได้ การทำ Hifu กรอบหน้าเป็นการใช้เครื่องมือเพื่อยกกระชับ หลังทำไม่ต้องพักหน้า และไม่ใช่หัตถการที่ต้องใช้เข็ม คนที่กลัวเข็ม แต่อยากกระชับกรอบหน้า Hifu กรอบหน้า สามารถทำได้เห็นผลครับ

Hifu กรอบหน้า คืออะไร ?

Hifu กรอบหน้า คือ การใช้เครื่อง Hifu Ultraformer III ซึ่งเป็นเครื่องมือยกกระชับผิว มีหลักการทำงานโดยปล่อยคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความเข้มข้นสูงลงสู่ชั้นผิวหนัง พลังงานความร้อนที่ 65-70°C ทำให้ผิวยกกระชับขึ้น โดยกรอบหน้าเป็นหนึ่งในตำแหน่งที่ทำแล้วเห็นผลชัดเจน

Hifu กรอบหน้า เหมาะกับใคร ?

Hifu กรอบหน้า เหมาะกับคนที่ใบหน้ามีปัญหาความหย่อนคล้อย มีเหนียง กรอบหน้าไม่ชัด การทำ Hifu กรอบหน้าสามารถยกกระชับผิว Hifu เก็บกรอบหน้าชัด ลดเหนียง ปรับรูปหน้าเรียว โดยไม่ต้องผ่าตัด และยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นด้วยครับ

hifu กรอบหน้าเหมาะกับใคร หมอกอล์ฟ

Hifu กรอบหน้า ดีอย่างไร ?

ข้อดีของ Hifu กรอบหน้า นอกจากผลลัพธ์ที่หลายเสียงบอกต่อแล้ว หลังทำ Hifu สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น ดาราและเซเลบริตี้หลายคน จึงนิยมทำ hifu มากกว่าหัตถการอื่น ที่ต้องฉีด มีแผล หรือต้องพักฟื้นนาน ๆ และการทำ Hifu ยังสามารถทำได้บ่อยครั้ง แต่ละครั้งใช้เวลาไม่นาน ประมาณ 60-90 นาที

ใครที่กลัวเข็ม กลัวเจ็บ แต่อยากเก็บกรอบหน้า ปรับรูปหน้าเรียว หมอจะแนะนำให้ Hifu กรอบหน้า ถ้าลังเลใจว่าจะทำ Hifu ดีไหม ? เนื่องจากทำ Hifu เป็นครั้งแรก สามารถสอบถามแอดไลน์ ปรึกษาหมอได้โดยตรง หรือส่งรูปหน้ามาให้หมอประเมินทางออนไลน์ได้ก่อนครับ เพื่อแนะนำจำนวนไลน์ที่เหมาะสมในการทำ Hifu กรอบหน้า

Hifu กรอบหน้า ช่วยอะไรบ้าง ?

Hifu เป็นเครื่องมือที่สามารถทำได้หลายจุดบนใบหน้าที่ต้องการให้ยกกระชับ แต่ถ้าหากโฟกัสที่กรอบหน้า การทำ Hifu กรอบหน้า จะช่วยยกกระชับผิว ยกแก้มหย่อนคล้อย เก็บเหนียง ทำให้กรอบหน้าชัด ปรับรูปหน้าเรียววีเชฟ

โดยพลังงานของคลื่นที่ส่งลงสู่ชั้นผิว สามารถกระตุ้นคอลลาเจน และกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อใหม่(Fibroblasts) ที่แน่นและกระชับกว่าเดิม นอกจากยกกระชับผิว กระชับกรอบหน้าการทำ Hifu กรอบหน้า ยังทำให้รูขุมขนดีขึ้น ผิวเนียนนุ่ม หน้าเรียบเนียนใส ดูอ่อนเยาว์ขึ้นครับ ดูรีวิว hifu ยกกระชับหน้า ไม่ต้องผ่าตัด

รีวิว hifu กรอบหน้า1
รีวิว hifu กรอบหน้า2

Hifu กรอบหน้า ต่างกับการลิฟกรอบหน้าอื่น ๆ อย่างไร ?

อยากมีกรอบหน้าชัด ที่ V Square Clinic มีหลายหัตถการและเครื่องมือในการลิฟกรอบหน้า แพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถประเมินปัญหา และเลือกวิธีที่เหมาะสมเป็นรายบุคคล เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน แม่นยำตรงจุดHifu ต่างกับการลิฟกรอบหน้าอื่น ๆ อย่างไร ? เพื่อความเข้าใจที่ง่ายขึ้น หมอแยกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มเครื่องมือ และกลุ่มหัตถการที่ใช้เข็ม ดังนี้

กลุ่มเครื่องมือ

 • Hifu

Hifu เป็นเครื่องมือที่ได้รับความนิยม การทำ hifu กรอบหน้า ช่วยให้ผิวของเรากระชับอยู่ตลอดเวลา ยิ่งเริ่มเร็ว ยิ่งดีครับ สามารถเริ่มต้นทำได้ตั้งแต่ยังอายุน้อย ๆ เพราะเมื่ออายุ 20 ปีขึ้นไป ใบหน้าทุกคนจะหย่อนลง แก้มห้อย แก้มย้อย ผิวหย่อนคล้อย มีเหนียงหรือคางสองชั้น การทำ Hifu สามารถยกกระชับผิวลงลึกถึงได้ชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ชั้นเดียวกับผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า คงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 4-6 เดือน

 • Ulthera SPT

Ulthera SPT ใช้พลังงานเดียวกับเครื่อง Hifu แต่จุดพลังงานมีขนาดใหญ่กว่า มีหน้าจอแสดงระดับความลึกของชั้นผิว แสดงผลแบบเรียลไทม์ ทำให้แพทย์สามารถปรับระดับพลังงานได้เหมาะสม แก้ปัญหาได้แม่นยำ ตรงจุด เช่น ความหย่อนคล้อย ริ้วรอย และยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผิวแน่นกระชับ ยกกระชับกรอบหน้าชัด คงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1 ปี

 • Thermage FLX

Thermage FLX เป็นเครื่องมือยกกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุความถี่สูง (Monopolar RF) ส่งพลังงานความร้อนที่ 45-47°C ลงลึกถึงชั้นผิวหนังแท้ และชั้นไขมัน ช่วยยกกระชับผิวหย่อนคล้อย ลดริ้วรอย กระตุ้นคอลลาเจน ผิวแน่น ตึงกระชับ และยังช่วยสลายไขมัน แก้ปัญหาแก้มห้อย มีเหนียง ผิวใต้คางหย่อนคล้อย ให้มีกรอบหน้าที่ชัดขึ้น และใบหน้าเรียวกระชับ

แม้ทั้ง 3 เครื่องมือเป็นเครื่องมือยกกระชับที่จะส่งพลังงานลงไปในใต้ผิว เพื่อให้เกิดความร้อน 45-70°C ในช่วงระยะเวลาหนึ่งทั้งหมด แต่มีความต่างที่ขนาดของจุดที่ focus และระดับความลึกของชั้นผิว ซึ่งแต่ละเครื่องมือจะมีจุดเด่นพิเศษเฉพาะตัว ลักษณะการทำงานของเครื่อง รวมถึงให้ผลลัพธ์การรักษาที่แตกต่างกัน

หมอจะประเมินปัญหา สภาพผิวหน้า ความต้องการของคนไข้ รวมถึงงบประมาณ ก่อนเลือกเครื่องมือที่เหมาะสม เพื่อแก้ปัญหาตรงจุด และได้ผลลัพธ์ดี ในการกระชับกรอบหน้า ปรับรูปหน้าเรียว V Shape

กลุ่มหัตถการที่ใช้เข็ม

 • โบท็อกซ์

ถ้าเปรียบเทียบ Hifu กับ Botox แม้จะช่วยลดแก้ม ลดเหนียง กรอบหน้าชัด ลดแก้ม ลดเหนียงได้เช่นเดียวกัน แต่หลักการทำงานต่างกันครับ ในส่วนของ Hifu หมอได้อธิบายไปแล้วข้างต้น

ส่วนโบท็อก เป็นหัตถการที่ใช้เข็ม หลังฉีดจะไปรบกวนการทำงานของระบบประสาท ทำให้กล้ามเนื้อทำงานได้ลดลงชั่วคราว ถ้าฉีดโบท็อกลดกราม ก็จะช่วยลดขนาดกรามให้เล็กลง ปรับรูปหน้าเรียวขึ้น กรอบหน้าชัด

นอกจากกรอบหน้าแล้ว สำหรับใครที่มีปัญหาใต้ตาก็สามารถทำ Hifu ใต้ตา ได้ครับ เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนบริเวณที่มีริ้วรอยร่องลึก เช่น ร่องใต้ตา ทำให้ริ้วรอยร่องลึกตื้นขึ้นได้เหมาะกับคนที่ไม่อยากฉีดโบท็อกใต้ตาเพราะรู้สึกว่าตึงเกินไป การทำ Hifu ใต้ตา เพื่อให้ชั้นผิวหนาขึ้นก็สามารถทำให้ริ้วรอยเหล่านี้น้อยลงได้อย่างเป็นธรรมชาติ

 • ฉีดเมโสแฟต

สำหรับคนไข้ที่มีไขมันส่วนเกินสะสมบริเวณบริเวณแก้ม เหนียง ฉีดเมโสแฟต ช่วยลดไขมันเฉพาะจุดได้ เมโสแฟตแก้ม เมโสแฟตเหนียง เป็นจุดที่ได้รับความนิยมที่สุดสำหรับคนที่ต้องการปรับรูปหน้าเรียว ปัจจุบันตัวยาที่ใช้ในการฉีดเมโสแฟตมีหลายยี่ห้อ คุณสมบัติแตกต่างกัน หมอจะประเมินปัญหาและความต้องการของคนไข้ และแนะนำยี่ห้อเมโสแฟตที่เหมาะสมให้ครับ

 • ร้อยไหมกรอบหน้า

ร้อยไหมกรอบหน้า หรือร้อยไหมหน้าเรียว เป็นการใช้เข็มนำเส้นไหมละลายที่มีเงี่ยงสอดลงในชั้นผิวหนัง โดยจะมีจุดที่ดึงบริเวณแก้มส่วนล่างและจุดที่ยึดอยู่บริเวณขมับดึงเข้าหากันจึงสามารถดึงแก้มที่หย่อนขึ้นได้ สามารถแก้ปัญหาแก้มย้อย แก้มห้อยได้ทันที เหมาะสำหรับคนที่แก้มหย่อนมาก ๆ ปรับรูปหน้าเรียว V Shape

การมีกรอบหน้าชัด ปรับรูปหน้าเรียว สามารถทำร่วมกันทั้งเครื่องมือและหัตถการ เช่น ฉีดโบท็อกลดกรามก่อน แล้วค่อยใช้ Hifu ในการยกกระชับกรอบหน้า, ฉีดเมโสแฟต สลายไขมัน แล้วค่อยฉีดโบท็อกเทคนิคลิฟกรอบหน้า หรือถ้าคนไข้อยากปรับรูปหน้าให้เรียวสวย ยกกระชับและช่วยให้ผิวดูอ่อนกว่าวัยไปพร้อมกัน สามารถทำร้อยไหมกับ Hifu ควบคู่กันได้ เพื่อเสริมผลลัพธ์ให้ดียิ่งขึ้น

Hifu กรอบหน้า ราคาเท่าไหร่ ?

Hifu ราคา เริ่มต้น 3,999.- (100 Line) เป็นราคาที่ไม่แพงมากเมื่อเทียบกับหัตถการอื่น ๆ ที่ใช้คลื่นเหมือนกัน การทำ Hifu เป็นการยกกระชับหน้าที่ไม่ต้องใช้เข็ม ไม่ต้องผ่าตัด ใช้คลื่นเสียงที่มีความปลอดภัยสูง ไม่มีอันตรายต่อผิว Hifu ถือเป็นตัวเลือกที่ง่ายในการยกกระชับ ราคาประหยัดและทำได้บ่อย

hifu กรอบหน้า ราคา

ไม่ควรเลือกทำ Hifu กรอบหน้าจากราคา เพราะอาจเจอเครื่องเลียนแบบ เครื่องจีนเกรดต่ำ ไม่ได้คุณภาพมาตรฐาน หลังทำ Hifu ผลข้างเคียง จากเครื่องที่ไม่ได้มาตรฐานเหล่านี้ อาจปล่อยพลังงานที่ไม่เสถียร ทำให้ผิวไหม้ หน้าบวม ปากเบี้ยว ได้ครับ 

Hifu ที่ไหนดี ? ที่ V Square Clinic ทุกสาขา ใช้เครื่อง Hifu Ultraformer III ทุกสาขาใช้เครื่อง Hifu ยี่ห้อ ultraformer III ผ่านการรับรองมาตรฐานจากยุโรป มั่นใจได้ในผลลัพธ์และความปลอดภัย แพทย์ผ่านการเทรนนิ่งและมีประสบการณ์การใช้เครื่องมือ มาเป็นอย่างดีครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : Hifu มีกี่แบบ ? ยี่ห้อไหนดีที่สุด

Hifu กรอบหน้า กี่วันเห็นผล ?

หลังทำ Hifu กรอบหน้าจะเห็นผลทันทีประมาณ 20% เนื่องจากชั้นผิวจะเริ่มหดจากความร้อนที่ตัวเครื่องส่งลงใต้ผิว เห็นผลลัพธ์ชัดเจนเต็มที่ประมาณ 2-3 เดือน อยู่ได้นาน 5-6 เดือน ถ้าหลังจาก 3 เดือนไปแล้วอยากกระชับผิวมากขึ้นอีก สามารถกลับมาทำซ้ำได้เรื่อย ๆ

ผลลัพธ์จากการทำ Hifu กรอบหน้า สามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับคนไข้สามารถทนเจ็บได้หรือไม่ รวมไปถึงการดูแลหลังทำ Hifu ก็เป็นอีกปัจจัยที่จะทำให้ Hifu อยู่ได้นานขึ้นครับ

การดูแลหลังทำ Hifu กรอบหน้า

หลังทำ Hifu ควรดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อให้ผลลัพธ์เข้าที่เร็วและอยู่ได้นาน โดยการดูแลหลังทำ hifu กรอบหน้า ไม่ยุ่งยาก หลังทำ Hifu สามารถแต่งหน้าและทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ

ถ้าดูแลตัวเองอย่างถูกวิธี ก็จะช่วยให้คอลลาเจนใต้ผิวได้ฟื้นฟูอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่เป็นตัวการทำลายคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ที่เพิ่งถูกกระตุ้นหลังทำ Hifu

 • ควรทาครีมบำรุง เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น
 • ควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป เพื่อป้องกันแสงแดด
 • หลีกเลี่ยงการออกแดดจัด 1-2 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์
 • หลีกเลี่ยงนวดหรือถูใบหน้าแรง ๆ

สรุป

การทำ Hifu กรอบหน้า ช่วยลดแก้มห้อย แก้มย้อย ลดเหนียง เก็บกรอบหน้าชัด ปรับรูปหน้าเรียว หน้าวีเชฟได้อย่างเห็นผล โดยต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลหลังทำทันทีประมาณ 20% เห็นเต็มที่ใน 2-3 เดือน อยู่ได้นาน 5-6 เดือน

นอกจาก Hifu กรอบหน้า ที่ V Square Clinic มีหลากหลายเครื่องมือยกกระชับ และหัตถการในการลิฟกรอบหน้าแบบอื่น ๆ ที่มีจุดเด่น เหมาะกับการแก้ปัญหา และสภาพผิวที่แตกต่างกัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดี ตรงตามความต้องการของคนไข้ให้ได้มากที่สุดครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 24 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า