Belotero Lips

Belotero Lips

ปัจจุบันฟิลเลอร์ปาก เป็นหัตถการยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้การแก้ไขปัญหาปากแห้ง ปากบาง ปรับรูปทรงปาก ฟิลเลอร์หลายแบรนด์จึงได้มีการพัฒนาและออกรุ่นฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มริมฝีปากโดยเฉพาะ 

ในบทความนี้หมอได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ Belotero Lips มาฝากครับ เป็นฟิลเลอร์สำหรับริมฝีปากรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ Belotero ฟิลเลอร์ชื่อดังจากสวิตเซอร์แลนด์ 

โดย Belotero Lips ดีไหม ? มีจุดเด่นต่างกับฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่นอย่างไร ? ราคาเท่าไหร่ ? มีข้อควรระวังหลังฉีด Belotero Lips อะไรบ้างที่ควรรู้ ? ใครที่สนใจหรือหาข้อมูลเกี่ยวกับฟิลเลอร์รุ่นนี้อยู่ ไม่ควรพลาดครับ

สารบัญ Belotero Lips

 1. ฟิลเลอร์เพื่อริมฝีปาก Belotero Lips คืออะไร ?
 2. Belotero Lips ดีไหม ? มีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างไร ?
 3. ฉีดฟิลเลอร์ Belotero Lips ช่วยอะไรบ้าง ?
 4. Belotero Lips ต่างกับยี่ห้ออื่นอย่างไร ?
 5. Belotero Lips ราคาเท่าไหร่ ?
 6. ฉีด Belotero Lips กี่วันเห็นผล ?
 7. ข้อควรระวังหลังฉีด Belotero Lips มีอะไรบ้าง ? ห้ามกินอะไร ?

ฟิลเลอร์เพื่อริมฝีปาก Belotero Lips คืออะไร ?

Belotero Lips คือ ฟิลเลอร์จากแบรนด์ Belotero ที่ได้รับการพัฒนาและออกแบบมาเพื่อสำหรับริมฝีปากโดยเฉพาะ มีกล่องสีแดงสีสันสดใสอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ประกอบไปด้วย 2 รุ่น คือ Belotero Lips shape และ Belotero Lips contour โดยทั้งสองได้มีการเปิดตัวและหลายคลินิกความงามในไทยได้มีการนำมาใช้เรียบร้อยแล้วครับ

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero
ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero

โดย Belotero เป็นฟิลเลอร์สารเติมเต็มไฮยาลูรอน ชื่อดังจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ได้รับความนิยมมากครับ มีความปลอดภัย สลายได้เองตามธรรมชาติ นำเข้าไทยโดยบริษัท Merz Aesthetic Thailand ผ่านการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องโดย อย. สหรัฐอเมริกา ยุโรปและไทย

ฟิลเลอร์ Belotero มีหลายรุ่น โดยรุ่นเด่น ๆ ที่หลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง เช่น Belotero Revive ฟิลเลอร์งานผิวตัวแรกของโลก ที่เพิ่มส่วนผสมของ Hyaluronic Acid และ Glycerol ช่วยฟื้นฟู เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวได้ทั้งภายนอกและภายใน

ฟิลเลอร์ Belotero ดีไหม มีกี่รุ่น ? แต่ละรุ่นเหมาะฉีดจุดไหนบ้าง ?

Belotero Lips ดีไหม ? มีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างไร ?

Belotero Lips ดีไหม

ด้วยความที่มนุษย์มีบุคลิกที่โดดเด่นต่างกัน จุดเด่นของ Belore Lips คือ ออกแบบเพื่อปรับทรงปากให้รับกับบุคลิกของคนเราได้อย่างหลากหลาย ด้วย Belotero Lips 2 รุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปครับ

 1. Lip shape (กล่องสีแดงเข้ม) ออกแบบให้มีความยืดหยุ่นสูง (High-Elasticity) เนื้อเจลมีความยืดหยุ่น คงรูปได้ดี เนื้อเนียน หลังฉีดไม่จับตัวเป็นก้อน ช่วยเติมเต็มริมฝีปากให้มีความอวบอิ่ม และมีมิติ รวมถึงสามารถใช้ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก แก้ไขปัญหามุมปากตก
 2. Lip contour (กล่องสีแดงอ่อน) ออกแบบมาเพื่อสร้างขอบปากชัดให้ชัดเจนขึ้น เนื้อเจลมีคุณสมบัติ High Cohesivity โมเลกุลแน่นเกาะกันเป็นเนื้อเดียว เมื่อฉีดเข้าไปแล้วจะไม่ทำให้เป็นก้อนเป็นลำ และไม่ไหลไปบริเวณอื่น ผลลัพธ์ที่ได้ดูเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ Belotero Lips ช่วยอะไรบ้าง ?

ฉีดฟิลเลอร์ปาก Belotero Lips ช่วยแก้ปัญหาปากได้อย่างหลากหลาย

 • ช่วยเพิ่มความอวบอิ่มให้ริมฝีปาก แก้ปัญหาปากบาง ปากไม่เท่ากัน
 • ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก แก้ปัญหาปากแห้ง ปากแตก ทาลิปสติกแล้วตกร่อง
 • ช่วยแก้ปัญหาปากไม่เป็นทรง ให้ได้สัดส่วนรับกับใบหน้า
 • ช่วยเพิ่มความมั่นใจ ปรับทรงปากได้หลากหลายรับกับบุคลิกของแต่ละคน 

Belotero Lips ต่างกับยี่ห้ออื่นอย่างไร ?

Belotero Lips ผลิตด้วยเทคโนโลยีเฉพาะแบรนด์ชื่อว่า Cohesive Polydensified Matrix (CPM) ที่เด่นในเรื่องความยืดหยุ่น เรียบเนียน และไม่เป็นก้อน 

มีส่วนประกอบหลักของ Hyaluronic Acid เมื่อฉีดเข้าไปแล้วจะช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น เพิ่มความอิ่มฟูให้ริมฝีปาก และสร้างขอบปากให้คมชัด ดูมีมิติ อยู่ได้นาน

หลายคนอาจตั้งข้อสงสัยว่าแล้ว Belotero Lips ต่างจากฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่นไหม ? โดยเมื่อเปรียบเทียบกับฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่นที่สามารถนำมาฉีดฟิลเลอร์ปากได้ จะมีความต่างกันในด้านเทคโนโลยีการผลิตและคุณสมบัติฟิลเลอร์ ดังนี้ครับ

 • ฟิลเลอร์ Restylane ฟิลเลอร์แบรนด์แรกของโลกจากสวีเดน ที่เข้ามาทำตลาดในไทยครับ จุดเด่นของฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้คือ ผลิตด้วยเทคโนโลยี NASHA และ OBT มีหลายรุ่นครอบคลุมเกือบทุกปัญหาบนใบหน้า โดยจะนิยมใช้ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพราะมีโมเลกุลหลายขนาดให้เลือกใช้

  Restylane ยังเป็นแบรนด์แรกของโลก ที่ออกแบบมีรุ่นฟิลเลอร์สำหรับริมฝีปากโดยเฉพาะ  คือ Restylane Kysse เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด แต่มีความคงตัว สามารถปรับทรงปากสวยได้หลากหลาย รวมถึงให้ความชุ่มชื้นและความอวบอิ่ม ถือเป็นอีกรุ่นยอดฮิตสำหรับฉีดฟิลเลอร์ปากเลยครับ
Restylane Kysse

นอกจากรุ่น Kysse แล้ว ฟิลเลอร์ restylane มีรุ่นอื่น ๆ ที่เหมาะสำหรับฉีดปากด้วยครับ ได้แก่

 • Restylane Vital Light ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ไขริมฝีปากแห้ง โดยไม่ต้องการเพิ่มความอวบอิ่ม
 • Restylane Volyme ฟิลเลอร์เนื้อนิ่มปานกลาง มีความยืดหยุ่นสูง อุ้มน้ำ ดูเป็นธรรมชาติไม่เป็นก้อน เหมาะฉีดมุมปาก
 • Restylane Refyne ฟิลเลอร์เนื้อเจลมีลักษณะยืดหยุ่น สามารถเติมเต็มให้ปากอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ
 • ฟิลเลอร์ Juvederm ฟิลเลอร์จากอเมริกา ใช้เทคโนโลยีการผลิต Hylacross เด่นในเรื่องของค่าความอุ้มน้ำได้ดี มีความยืดหยุ่นสูงครับ และ Vycross ที่เด่นในเรื่องของการยกกระชับ เหมาะสำหรับฉีดเพื่อเติมความอวบอิ่มของริมฝีปาก ได้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน มีรุ่นที่สามารถนำใช้ฉีดปาก ได้แก่
 • Juvederm Ultra Plus ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม และฟูมาก เหมาะกับคนที่ต้องการปากอวบอิ่มแบบฝรั่ง
 • Juvederm Voluma ฟิลเลอร์เนื้อแน่น ฟูปานกลาง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปากอวบอิ่มและอยู่ได้นาน
 • Juvederm Volift ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีความละเอียด และยืดหยุ่นสูง ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อนและเหมาะฉีดร่องมุมปากที่ไม่ลึกมาก
 • Juvederm Volite ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการให้ผิวปากชุ่มชื้น อวบอิ่มขึ้นเล็กน้อย
 • ฟิลเลอร์ Definisse จากอิตาลี ผลิตด้วย XTR Technology นิยมใช้สำหรับการยกกระชับและปรับรูปหน้า เช่น ฟิลเลอร์คาง, ฟิลเลอร์ขมับ, ฟิลเลอร์ร่องแก้ม แต่ก็มีรุ่นที่สามารถนำมาใช้ฉีดปากได้ครับ ได้แก่ Definisse รุ่น Touch มีลักษณะเป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม เหมาะกับผู้ต้องการแก้ไขริมฝีปากแห้ง เพิ่มวอลลุ่มให้ปากอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ฟิลเลอร์ Teoxane จากสวิตเซอร์แลนด์ ผลิตด้วยเทคโนโลยี PNT (Preserved Network Technology) โดดเด่นเรื่องความยืดหยุ่น 
 • โดยมี 2 รุ่นที่เหมาะสำหรับเติมเต็มริมฝีปาก คือ Teoxane รุ่น RHA2 เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ค่อนข้างยืดหยุ่น ทนต่อแรงขยับได้ดี ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มแบบเป็นธรรมชาติ และรุ่น RHA 3 เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่มเช่นกันครับ แต่เนื้อค่อนข้างแน่นกว่า เหมาะสำหรับสร้างขอบปากคมชัด

ส่วนในยี่ห้อ Belotero เองก็มีรุ่นที่สามารถนำมาใช้แก้ปัญหาปาก ปรับทรงปากได้เช่นกันครับ ได้แก่ Belotero Volume ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ปากได้ดี เหมาะสำหรับทรงปากสายฝอ และ Belotero Revive ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก แก้ปัญหาปากแห้ง

นอกจาก Belotero Lips แล้ว มีฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับการฉีดปากอีกหลายยี่ห้อ หลายรุ่นครับ แต่ละยี่ห้อมีนวัตกรรมกระบวนการผลิตที่ทำให้ได้เนื้อฟิลเลอร์โดดเด่นแตกต่างกันออกไป 

สำหรับใครที่ต้องการแก้ปัญหาปาก ปรับรูปทรงปากตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นสายเกา สายฝอ ไม่รู้ว่าควรใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? แนะนำว่าให้ปรึกษาแพทย์ แจ้งปัญหาและความต้องการ รวมถึงงบประมาณ เพื่อให้แพทย์ช่วยแนะนำรุ่นและยี่ห้อฟิลเลอร์ปากที่เหมาะสมกับคนไข้ครับ

ฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดี ? เลือกทรงปากแบบไหนให้เหมาะกับใบหน้า ?

Belotero Lips ราคาเท่าไหร่ ?

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคาขึ้นอยู่กับปริมาณ รุ่น/ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ใช้ครับ โดย Belotero Lips ราคาจะเริ่มต้นที่ประมาณ 14,xxx.- / 1 CC ทั้งนี้ราคาอาจต่างกันไปตามแต่ละคลินิกขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ประสบการณ์และเทคนิคของแพทย์ โปรโมชันของคลินิก

มีหลายเคสที่ฉีดฟิลเลอร์ปากราคาถูก แต่ฟิลเลอร์ที่ใช้ไม่ใช่ฟิลเลอร์ที่นำเข้าอย่างถูกต้อง และผู้ฉีดไม่ใช่แพทย์ เป็นหมอกระเป๋า ทำให้ผลลัพธ์หลังฉีดปากเป็นก้อนเป็นลำ ไม่สวยงาม ต้องกลับมาแก้ไขให้เสียเวลาภายหลัง

แต่ทั้งนี้ไม่ใช่ว่าหมอจะแนะนำให้เลือกคลินิกราคาสูงแล้วจะดีเสมอไปนะครับ ควรมีราคาสมเหตุสมผลครับ โดยแนะนำให้คนไข้เปรียบเทียบราคาจากคลินิกที่น่าเชื่อถือหลาย ๆ แห่ง และดูรีวิวฉีดฟิลเลอร์ รวมถึงศึกษาวิธีเช็กฟิลเลอร์แท้ไว้ตรวจสอบก่อนฉีด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์หลังฉีดที่สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ ปลอดภัยครับ

โปรโมชั่นฟิลเลอร์ปาก ที่ V Square clinic
โปรโมชั่นฟิลเลอร์ปาก ที่ V Square clinic

ฉีด Belotero Lips กี่วันเห็นผล ?

หลังฉีด Belotero Lips สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีดว่าริมฝีปากมีความชุ่มชื้น ดูอวบอิ่ม เป็นทรงสวยมากขึ้น แต่ปากเป็นจุดที่มีผิวไม่เหมือนบริเวณอื่น และมีเนื้อเยื่อค่อนข้างบ้าง ทำให้เกิดอาการบวมง่ายกว่าจุดอื่นครับ 

โดยอาการบวม รอยเขียวช้ำจากเข็ม กี่วันหาย ? หมอจะประมาณไว้ที่ 7-14 วันครับ เพราะจะหายบวมช้าหรือเร็ว ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ของแต่ละคน โดยจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนเมื่ออาการบวมยุบลงไปหมด และฟิลเลอร์เข้าที่ดีแล้ว ประมาณ 2 สัปดาห์หลังฉีด สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่ หายบวม ใน 14 วันเห็นผลลัพธ์ชัดเจน จริงไหม ?

เมื่อรู้สึกว่าฟิลเลอร์ปากเริ่มสลาย หรือปากเริ่มกลับไปเป็นทรงเดิม สามารถกลับมาเติมฟิลเลอร์ใหม่ได้ ภายใต้การดูแลของแพทย์


ข้อควรระวังหลังฉีด Belotero Lips มีอะไรบ้าง ? ห้ามกินอะไร ?

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

ข้อควรระวังหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการบวมอักเสบ ฟิลเลอร์เข้าที่ไว

 • หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก ให้เลี่ยงการสัมผัส กด นวด ถูก เม้มปาก
 • งดการใช้หลอดดูดน้ำ งดทาลิปสติก งดการสูบบุหรี่ 12 ชั่วโมงแรกหลังฉีด
 • งดการดึง ลอกริมฝีปาก ทำให้ปากแตก ขาดความชุ่มชื้น
 • งดกิจกรรมที่ต้องสัมผัสความร้อนโดยตรง เช่น การออกกำลังกายอย่างหนัก ซาวน่า
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ และเครื่องดื่มร้อน ๆ อย่างน้อย 48 ชม
 • ฟิลเลอร์เป็นสารอุ้มน้ำ แนะนำว่าควรดื่มน้ำให้มาก ๆ ครับ จะช่วยให้ปากฟูสวยและอยู่ได้นาน

ส่วนข้อควรระวังอื่น ๆ หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก ไม่ได้มีอาหารอะไรที่ห้ามกินเป็นพิเศษครับ แต่ในช่วง 2 อาทิตย์แรก หมอจะแนะนำให้เลี่ยงการรับประทาน เครื่องดื่มแอลกอฮอล์  อาหารที่ต้องสัมผัสความร้อน อาหารหมักดอง อาหารที่มีรสจัด อาหาร หรือกึ่งสุกกึ่งดิบ 

เนื่องจากฟิลเลอร์ยังไม่เข้าที่ดี อาจจะส่งผลต่ออาการบวม หรือเกิดอาการอักเสบจากอาหารที่ปรุงไม่สะอาด ทำให้อาการบวมแย่ลง ฟิลเลอร์เข้าที่ได้ช้าขึ้น 

แต่สำหรับใครที่ยังมีความกังวล หมอได้เขียนข้อมูลอย่างละเอียดที่ หลังฉีด filler ห้ามกินอะไรบ้าง ดูแลอย่างไรให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน ? คลิกอ่านได้เลยครับ


สรุป

Belotero Lips คือ ฟิลเลอร์น้องใหม่ล่าสุดที่ออกแบบมาเพื่อริมฝีปากโดยเฉพาะ เป็นสารเติมเต็ม  Hyaluronic acid (HA) สลายได้เองตามธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูง เป็นฟิลเลอร์สำหรับปากอีกรุ่นที่น่าสนใจครับ

ก่อนตัดสินใจฉีดแนะนำให้ศึกษาข้อมูลของฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้ออย่างถี่ถ้วนว่ามีความเหมาะสมกับปัญหา ความต้องการของเราไหม หรือปรึกษาแพทย์เพื่อให้แพทย์ที่มีประสบการณ์ แนะนำฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับคนไข้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม ไม่เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ และปลอดภัยครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง Inbox Facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า